Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian chống dịch Covid-19 có thể xử lý hình sự

Duy Hậu Thứ tư, ngày 29/07/2020 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi trên địa bàn có một trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt triển khai các biện pháp chống dịch. Lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi tăng giá các mặt hàng thiết yếu, thậm chí có thể xử lý hình sự.
Bình luận 0

Ngày 29/7, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết ngay sau khi trên địa bàn ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19, để ứng phó với dịch bệnh, tỉnh đã thiết lập 2 cơ sở cách ly tập trung.

Đắk Lắk: Tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian chống dịch Covid-19 có thể xử lý hình sự - Ảnh 1.

Khu vực cách ly bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đó là khu cách ly tại Trung tâm điều dưỡng người có công (phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột) với khoảng 300 giường bệnh. Trong đó, cơ sở thứ nhất dùng cho các cán bộ y tế trực tiếp tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ y tế. Cơ sở thứ hai dành cho tất cả các trường hợp nghi ngờ hoặc người dân từ vùng có dịch về.

Đắk Lắk: Tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian chống dịch Covid-19 có thể xử lý hình sự - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định có thể xem xét xử lý hình sự đối với hành vi tăng giá các mặt hàng thiết yếu.

“Quan điểm của tỉnh là không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, muốn đạt được điều đó thì thành viên ban chỉ đạo tinh thần luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ 24/24 và người dân phải nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh”, bà H’Yim nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định tỉnh này đã triển khai đồng loạt các biện pháp khác để đề phòng dịch bệnh. Để tránh tình trạng thiết bị y tế như: Khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn… bị găm hàng, tăng giá, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan chủ động, quyết liệt kiểm tra, xử lý. Cục quản lý thị trường đã có kiểm tra, xử lý, ký kết với các doanh nghiệp cam kết không tăng giá tất cả mặt hàng.

“Đối với các hàng hóa trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể đối với các ngành, nhất là với Sở Công Thương có văn bản đến cơ sở kinh doanh đảm bảo tất cả mặt hàng thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho đời sống người dân; không tăng giá trong bất cứ tình huống nào đối với các mặt hàng thiết yếu, lương thực thực phẩm... Nếu tăng giá, tỉnh sẽ có biện pháp xử lý nghiêm và có thể xem xét cả việc xử lý hình sự”, bà H’Yim nhấn mạnh.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 29/7, Đắk Lắk đã ghi nhận một trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19. Bệnh nhân tên H.T.Y.N (21 tuổi), là sinh viên ĐH Đông Á (TP.Đà Nẵng), trở về Đắk Lắk vào sáng 27/7. 

Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Chiều 29/7, ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết hiện ngành Y tế đã tiến hành cách ly đối với một tài xế Grab. Người này được xác định đã chở nữ bệnh nhân dương tính với dịch Covid-19 đầu tiên tại Đắk Lắk từ bến xe đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh. Ngoài ra, hiện ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk cũng rà soát khoảng 6 người khách khác mà tài xế này cũng từng chở sau khi chở nữ bệnh nhân nói trên để đưa đi cách ly theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem