Chủ đề nóng

Danh hài Chiến Thắng gây "sốt" mạng vì bài thơ cổ vũ Đà Nẵng chống Covid-19

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 31/07/2020 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cố gắng Đà Nẵng mình ơi/ Qua sóng gió sẽ tới nơi yên bình/ Với tất cả những ân tình/ Mong Đà Nẵng của nhà mình bình an", danh hài Chiến Thắng chia sẻ với báo Dân Việt.
Bình luận 0

Danh hài Chiến Thắng gây "sốt" mạng vì bài thơ cổ vũ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Danh hài Chiến Thắng gây "sốt" mạng vì bài thơ cổ vũ Đà Nẵng chống Covid-19. (Ảnh: Mỵ Lương)

Trên trang cá nhân, danh hài Chiến Thắng cập nhật thông tin về dịch Covid-19 đến người hâm mộ và dân mạng. Đáng chú ý, nam danh hài làm bài thơ cổ vũ Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam đoàn kết chống dịch được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ, khen ngợi: "Bài thơ tiếp thêm sức mạnh chống dịch"; "Cố lên Đà Nẵng ơi!"; "Thơ của em rất hay và chia sẻ yêu thương cùng Đà Nẵng"... 

Danh hài Chiến Thắng viết:

 "Thương lắm Đà Nẵng của ta

Con Cô - Vít chẳng buông tha chỗ nào

Nó đi rồi nó lại vào

Nó âm thầm chẳng ồn ào mới ghê

Hậu quả thì rất nặng nề

Reo rắc kinh hãi ê trề khắp nơi

Cố gắng Đà Nẵng mình ơi!

Qua sóng gió sẽ tới nơi yên bình

Với tất cả những ân tình

Mong Đà Nẵng của nhà mình bình an

Con giặc dịch rồi sẽ tan

Lúc đó ta lại liên hoan... sum vầy

Cả nước tình cảm đong đầy

Ôm Đà Nẵng trong vòng tay ấm nồng

Bây giờ tất cả cộng đồng

Ta lại chung sức một lòng... tiến lên". 

Chia sẻ với báo Dân Việt, danh hài Chiến Thắng cho biết, bài thơ là những cảm xúc của anh ngay khi biết tin Đà Nẵng trong tâm chống dịch Covid-19. "Với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, công việc của tôi bị hoãn nhưng bản thân vẫn vui vẻ vì tinh thần chống dịch cùng cộng đồng, chống dịch như chống giặc. Vì sức khỏe chung của cộng đồng, có sức khỏe chúng ta mới làm ra của cải, hạnh phúc...", danh hài Chiến Thắng chia sẻ. 

Trước việc một số nghệ sĩ từng phải xin lỗi, bị phạt vì chia sẻ những thông tin sai lệch trên mạng xã hội giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, danh hài Chiến Thắng nhấn mạnh vai trò của người nghệ sĩ trong công tác tuyên truyền, chống dịch.

Danh hài Chiến Thắng gây "sốt" mạng vì bài thơ cổ vũ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 2.

 

Nam danh hài nhấn mạnh: "Trước khi nhấn nút like (thích), share (chia sẻ) một thông tin nào đó lên trang cá nhân của mình, hãy dành một chút thời gian kiểm tra xem nó đúng hay sai, tiêu cực hay tích cực. Nhất là với nghệ sĩ - người có tầm ảnh hưởng rộng với công chúng càng phải nhận thức được vị trí của mình đang ở đâu, tránh việc đăng tải thông tin giả, thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội gây hoang mang. Mọi người nói chung và người nghệ sĩ nói riêng cần phải suy nghĩ, tỉnh táo nhất là ở thời điểm này, như người ta vẫn nói: "Ăn có nhai, nói có nghĩ"; "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói".

Danh hài Chiến Thắng cũng cho rằng, tinh thần lạc quan chính là “liều thuốc” hữu hiệu để vượt qua những khó khăn đang phải đối mặt. "Với vai trò là một nghệ sĩ, có sức ảnh hưởng tới công chúng trước hết hãy lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp, thay vì suốt ngày chạy theo những thông tin tiêu cực. Nếu có muốn thông báo, nhắc nhở mọi người giữ sức khỏe, an toàn trước “bão” dịch bệnh, hãy sử dụng những nguồn thông tin chính thống để tránh “rước họa vào thân”, nam danh hài đưa ra lời khuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem