Chủ đề nóng

"Danh sách bầu cử phải đóng dấu mật, ai để lộ lọt phải chịu trách nhiệm"

PVCT Thứ tư, ngày 13/01/2021 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi nhắc các đồng chí, tất cả nhân sự phải đóng dấu mật. Danh sách bầu cử phải đóng dấu mật. Ai lộ lọt thì phải chịu trách nhiệm", ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh.
Bình luận 0

Ngày 13/1, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

"Danh sách bầu cử phải đóng dấu mật, ai để lộ lọt phải chịu trách nhiệm" - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (ảnh L.H).

Ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp do Quốc hội quyết định là ngày 23/5/2021. Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Thanh Mẫn cho biết:

Theo kế hoạch, ngày 5/2/2021 sẽ hiệp thương lần thứ nhất, hiệp thương lần thứ hai sẽ tổ chức vào 19/3/2021 và lần hiệp thương lần thứ ba (lần cuối) vào ngày 18/4/2021.

Tới ngày 28/4/2021, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách chính thức. Ngày 12/6/2021, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách đại biểu Quốc hội khóa 15.

Trong thời gian này, sẽ diễn ra các hoạt động tiếp xúc vận động bầu cử, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan tới bầu cử, do đó ông Mẫn lưu ý các cơ quan của Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải nhớ các mốc thời gian thực hiện chung và nhất là liên quan đến nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc.

Ông Trần Thanh Mẫn lưu ý, từ nay tới khi hoàn tất việc bầu cử, các cơ quan của Mặt trận Tổ quốc không kể ngày lễ, tết, ngày nghỉ phải sẵn sàng tinh thần đi sớm, về muộn để hoàn thành nhiệm vụ. Bầu cử thì trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc rất nặng nề.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói thêm, mỗi người cần nắm chắc nội dung các văn bản lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia và của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện cho đúng quy định; trả lời cho bộ, ngành, địa phương khi được hỏi, đồng thời phục vụ công tác giám sát, kiểm tra.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tuyệt đối không dùng báo chí để đánh bóng tên tuổi hay báo chí viết về người này, người khác, việc này, việc nọ.

Ông cũng nhắc nhở, cần phải tuyệt đối đảm bảo nguyên tắc về bảo mật thông tin, cẩn trọng trong phỏng vấn, phát ngôn, bình luận, nhất là trên mạng xã hội.

"Tôi nhắc các đồng chí, danh sách ứng viên bầu cử phải đóng dấu mật. Ai lộ lọt thì phải chịu trách nhiệm", ông Mẫn nhấn mạnh và nói thêm các phát ngôn, bình luận trên mạng cũng phải rất cẩn trọng.

"Đại hội Đảng XIII của chúng ta còn hơn 10 ngày nữa khai mạc chính thức. Mọi phát ngôn, bình luận trên mạng cơ quan chúng ta phải tiên phong đi đầu, không va vấp vào vấn đề này", ông Mẫn nói.

Ông cũng lưu ý, không để tình riêng xen vào việc chung, không nên giới thiệu, hứa hẹn giúp đỡ, gặp gỡ, điện thoại, nhắn tin qua lại để làm việc này việc khác.

"Tôi nhắc các đồng chí vấn đề này, nhân sự là vấn đề nhạy cảm. Trong bầu cử có chuyện này", ông Trần Thanh Mẫn khẳng định và lưu ý, công tác hiệp thương đảm bảo khách quan, công tâm, vô tư, chính xác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem