Chủ đề nóng

Đây là thứ gà hở ra là kêu "tớn tác", nông dân Hậu Giang bắt bán buôn 100.000 đồng/con

Trần Trung Tính (TTKN tỉnh Hậu Giang) Chủ nhật, ngày 18/12/2022 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được sự hướng dẫn của Công ty ở Miền Bắc đưa con giống vào chăn nuôi, ông Lữ Văn Thanh ở ấp Xẻo Môn, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã thành công với mô hình nuôi gà sao.
Bình luận 0

Kể về nhân duyên đưa ông đến với chăn nuôi gà sao, ông Thanh cho biết: Trước đây, Ông nuôi nhiều loại gia cầm như gà ta, vịt, rồi tới chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, chăn nuôi nhiều năm vẫn không có hiệu quả, trong khi chi phí bỏ ra tương đối lớn nên số lượng vật nuôi ngày càng hạn chế.

Đây là thứ gà hở ra là kêu "tớn tác", nông dân Hậu Giang bắt bán buôn 100.000 đồng/con - Ảnh 1.

Cán bộ Khuyến nông xã xã Phụng Hiệp đến xem và hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà sao, chăm sóc gà sao cho ông Thanh, nông dân xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Ông Thanh chia sẻ, giống gà này dễ nuôi, ít công chăm sóc hơn cả gà ta. Gà sao thường ăn, thức ăn công nghiệp, bắp, lúa.. điểm khác so với gà ta là nó ăn thêm cây cỏ,... Đặc biệt, gà sao có sức đề kháng cao, hầu như chúng ít mắc bệnh.

Trong năm 2022 ông Thanh đầu tư nuôi 500 con gà sao, sau 2 – 2,5 tháng bắt đầu bán thịt, được thương lái ở TP. Cần Thơ bao tiêu với giá bán gà sao là 100.000 đồng/1con trọng lượng từ 1,1 – 1,2kg/1con. Với 500 con gà sao thương phẩm ông bán được 50 triệu đồng, sau khi trừ chi phí con giống, thức ăn và thuốc thú y còn lãi 25 triệu đồng/1 lứa.

Với đầu ra ổn định, mỗi năm gia đình thu nhập từ 140 - 150 triệu đồng/3 lứa gà âo. Nếu số lượng đàn gà được nâng lên ông sẽ có thu nhập cao hơn nữa. Thời gian tới, ông Thanh đang dự định sẽ mở rộng quy mô chuồng trại nuôi giống gà sao này, tăng thu nhập cho gia đình.

Ông Phạm Chí Công, khuyến nông xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cho biết: Trên địa bàn xã hiện chưa có vật nuôi gia cầm nào có hiệu quả kinh tế cao như gà sao của hộ ông Nguyễn Khiết Thanh. 

Có thể khẳng định, mô hình nuôi gà sao Thương Phẩm đã phản ánh quá trình lựa chọn đối tượng và chuyển giao kỹ thuật cẩn thận, đúng hướng, góp phần chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, tăng thu nhập cho người dân trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem