Đêm tân hôn chồng nói ngủ riêng, tôi rơi nước mắt đòi chia tay nhưng khi biết lý do thì cười thích
Ngày cưới vốn là khoảnh khắc ngọt ngào nhất của đời con gái, thế nhưng với tôi, đêm tân hôn lại trở thành kỷ niệm dở khóc dở cười, nhớ mãi không quên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 24/6, thảo luận về luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở, đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) cho biết, với 103.568 đơn vị cấp thôn, tổ dân phố tương ứng sẽ có 103.568 tổ bảo vệ an ninh, trật tự.
Tuy nhiên, dự thảo luật không quy định mỗi tổ có bao nhiêu thành viên mà giao cho trưởng công an xã quyết định, đồng thời HĐND cấp tỉnh quyết định mức chi phù hợp với điều kiện địa phương.
"Từ chỗ không quy định cụ thể nên rất khó tính tổng biên chế sẽ là bao nhiêu và chế độ chính sách, phụ cấp cũng không biết là bao nhiêu", ông Hòa băn khoăn.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà. Ảnh: Quốc hội
Ông Hoà tính toán, mỗi tổ khoảng 5 thành viên thì tổng số thành viên sẽ là 517.840 người, cao hơn con số 300.000 người mà Chính phủ báo cáo. Nếu chi bồi dưỡng mỗi thành viên bằng hệ số 1 mức lương cơ sở và các khoản khác thì trung bình mỗi thành viên được hưởng khoảng 2 triệu đồng/tháng. Như vậy, tổng cả nước phải chi 1.000 tỷ đồng mỗi tháng.
Bên cạnh đó, ông Hòa cho rằng, hiện nay ở thôn, tổ dân phố có nhiều lực lượng khác nhau nên nếu luật hóa chỉ được một bộ phận nhỏ, chủ yếu là công an xã dôi dư, tổ trưởng dân phố, đội trưởng, đội phó dân phòng thì cần cân nhắc.
Do đó, việc chỉ một bộ phận nhỏ lực lượng được hưởng chế độ chính sách theo quy định sẽ không công bằng với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, các tổ chức mặt trận, đoàn thể tại thôn, ấp… theo ông Hòa, sẽ gây tâm lý bất ổn, so bì.
Trong khi đó, hiện nay, các lực lượng trên đã và đang rất ổn định, cùng phối hợp hoạt động tốt với công an xã trong thực thi nhiệm vụ.
"Từ những thông tin trên, tôi đề nghị cấp thẩm quyền, Quốc hội, cơ quan soạn thảo cân nhắc có nên thông qua luật này hay không nếu tăng chi ngân sách, tăng biên chế và tổ chức bộ máy, không công bằng với các đối tượng khác cùng tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc", ông Hòa kiến nghị.
Chung nỗi lo tăng biên chế và chi ngân sách khi lập lực lượng này là lo lắng của đại biểu Trần Văn Tuấn, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang.
Ông Tuấn cho biết, theo quy định trên thì kinh phí hoạt động và trang thiết bị cơ sở vật chất của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chủ yếu là do ngân sách địa phương bảo đảm. Điều này không thực sự khả thi, nhất là đối với các địa phương chưa cân đối được ngân sách, trong khi nhu cầu về số lượng thành viên của tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn, tổ dân phố có thể ngày càng tăng do yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự.

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Tuấn. Ảnh: Quốc hội
Cũng dẫn nội dung Tờ trình của Chính phủ, riêng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hiện nay cả nước là có 103.568 đơn vị cấp thôn, tổ dân phố, nếu như thành lập ở mỗi thôn ít nhất là 1 tổ bảo vệ an ninh, trật tự và bố trí ở mỗi tổ bảo vệ an ninh trật tự ít nhất là 3 thành viên gồm tổ trưởng, tổ phó và tổ viên thì cả nước sẽ có trên 300.000 người là thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Ông Tuấn đề xuất nghiên cứu luật hóa việc thành lập Quỹ hỗ trợ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do cấp xã trực tiếp huy động, quản lý và sử dụng.
Việc chi bồi dưỡng, hỗ trợ cho những người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở thôn, tổ dân phố sẽ chủ yếu huy động từ quỹ này, ngân sách nhà nước chỉ hỗ trợ cho những nơi khó khăn. Qua đó, nhằm thúc đẩy xã hội hóa trong huy động nguồn lực cho công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.
Còn đại biểu Quàng Thị Nguyệt (đoàn Điện Biên) đề nghị, khi chính sách ban hành ra cần phải đảm bảo được thực thi trong thực tiễn.
Theo đó, cần tính toán quy định trong luật để đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách này đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, nhất là cân đối ngân sách trung ương để hỗ trợ cho các địa phương khó khăn về ngân sách, nhất là các tỉnh nghèo, tỉnh miền núi, biên giới.
Bộ Tổng Tham mưu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hoàn thiện báo cáo gửi Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc tổ chức lại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực thành Trung đoàn bộ binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thành phố.
Ngày cưới vốn là khoảnh khắc ngọt ngào nhất của đời con gái, thế nhưng với tôi, đêm tân hôn lại trở thành kỷ niệm dở khóc dở cười, nhớ mãi không quên.
Câu chuyện tình cảm giữa Hán Cao Tổ Lưu Bang và Hoàng hậu Lã Trĩ luôn nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân của cặp đôi mang tính huyền thoại này, câu chuyện xoay quanh việc Lã Trĩ đã “đội cho” Lưu Bang bao nhiêu chiếc “mũ xanh” lại trở thành đề tài được hậu thế bàn tán không ngớt.
Hoa hậu Thế giới 2026 (Miss World 2026) với sự tham gia của hơn 130 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
Ngày nay ai cũng đương nhiên nói rằng chùa Bộc (Hà Nội) là ngôi chùa đặc biệt - nơi có tạc tượng thờ Hoàng đế Quang Trung. Chỉ cần google từ khóa “tượng Quang Trung ở chùa Bộc”, ta sẽ thấy hàng loạt bài viết về bức tượng này, mà nguồn thông tin chủ yếu là lấy từ Wikipedia.
Ukraine đang triển khai số lượng lớn drone AI trên bầu trời vùng lãnh thổ bị Moscow kiểm soát, đến mức nhiều khi chúng bay "cắt mặt" nhau trong lúc săn tìm mục tiêu là các đoàn xe tải tiếp viện Nga.
Hai pho tượng khổng lồ tồn tại bên dòng sông Nile (Ai Cập) khoảng 3.400 năm qua đến nay vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.
"Chó điên” đã tấn công cắn nhiều người dân tại 2 xã ở Nghệ An. Kết quả xét nghiệm xác định, con chó này dương tính với virus dại. Hiện, chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.
Ít người biết rằng, Lê Hoàn là vị vua duy nhất trong lịch sử Việt Nam không được tôn miếu hiệu. Lý do là vì sau khi ông mất, các con bận đánh nhau để tranh ngôi báu, không nghĩ đến cha
Trong khuôn khổ sự kiện Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của Công an Thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Công nghệ G-Group đã giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp hạ tầng số chuyên biệt phục vụ quản trị an ninh.
Bên cạnh những vấn đề chuyên môn, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đặc biệt lưu ý các cầu thủ U17 Việt Nam về việc sử dụng mạng xã hội trong giai đoạn nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.
Trần Thủ Độ (1194-1264), là thái sư đầu triều nhà Trần, người có công sáng lập và là người thực tế nắm quyền lãnh đạo đất nước những năm đầu triều Trần, khoảng gần 40 năm, từ 1226 đến 1264.
Iran vừa gửi thông điệp cảnh báo tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng nước này có thể đã “phối hợp” với Israel trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực.
U17 Việt Nam trả giá đắt cho chiến thắng trước U17 UAE; HLV Alvaro Arbeloa không cho rằng Real Madrid đang "chạm đáy”; Đội tuyển U19 Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn Nhật Bản; HLV Arne Slot xác nhận ở lại Liverpool; Bạn gái Ronaldo diện bikini quyến rũ, tiếp lửa CR7 săn kỷ lục World Cup.
Hungary - vốn là đồng minh ruột của Moscow thời Thủ tướng Viktor Orbán - vừa triệu tập đại sứ Nga để phản đối một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn của Nga nhằm vào khu vực sát biên giới Hungary - Ukraine, đánh dấu sự thay đổi đáng chú ý trong thái độ của chính phủ mới ở Budapest đối với Điện Kremlin.
Trung vệ Việt kiều Pháp Julien Moullion “quay xe” với CLB Công an TP.HCM, gia nhập CLB CAHN? M.U phát hành áo đấu sân nhà mùa giải 2026/2027; U19 Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn; Federico Valverde lọt vào tầm ngắm của PSG; Ronaldo mua cổ phần LiveModeTV.
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ và Trung Quốc có “nhiều điểm chung”, nhấn mạnh đến các giá trị “chăm chỉ”, “can đảm” và “thành tựu”.
Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”. Không chỉ là một hoạt động đi bộ cộng đồng, chương trình mang đến một cách tiếp cận gần gũi nhưng đầy ý nghĩa trong việc phòng ngừa các bệnh mạn tính – thông qua việc duy trì vận động thể chất và xây dựng lối sống khoa học.
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) - đơn vị thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời giữ vững nền nếp công tác Đảng, công tác chính trị và vận hành hệ thống an toàn, ổn định, tạo nền tảng thuận lợi để triển khai các mục tiêu năm 2026.
Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm công nghệ giúp chỉ số ngành tăng gần 2% trong phiên 14/5. FPT trở thành tâm điểm khi tăng hơn 4%, thanh khoản vượt nghìn tỷ đồng và dẫn dắt VN-Index lên đỉnh lịch sử.
Hơn 40 lần hiến máu và tiểu cầu là con số mà Phạm Quang Vũ (sinh năm 2000) ở Tân Yên, Bắc Ninh đạt được trong hành trình 8 năm qua (tính từ 2018 đến nay). Với Vũ, còn trẻ, còn sức khỏe là còn cho đi.
Mùa hè là thời điểm cơ thể dễ mệt mỏi, chán ăn và mất năng lượng do thời tiết oi bức. Thay vì ăn quá nhiều thịt đỏ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung các loại cá giàu đạm, ít béo để vừa dễ tiêu hóa vừa tốt cho tim mạch.
Bên dòng “Sông Bác Hồ” hiền hòa chảy qua xã Hoàng Hoa Thám, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Tiên Lữ cũ) tấm bia đá ghi dấu nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm được Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương xây dựng trang nghiêm. Dòng chữ khắc trên bia đá như nhắc nhớ một dấu mốc lịch sử thiêng liêng: “Tại đây, ngày 5/1/1958, Bác Hồ về thăm và nói chuyện với đồng bào Tiên Lữ và cán bộ, dân công đang đào sông từ Phố Giác đến Chợ Thi...
Từng bị xem là thứ bỏ đi trong rừng, xác ve sầu nay bất ngờ được thương lái săn lùng với giá gần 2 triệu đồng/kg. Cơn sốt thu mua khiến nhiều người dân Gia Lai đổ xô vào rừng, thức trắng đêm để tìm “lộc trời”.
Phát hiện xe khách đỗ bên đường với nhiều dấu hiệu bất thường tại Hà Nội, người dân đã nhanh chóng trình báo công an. Kiểm tra bên trong xe, lực lượng chức năng xác định nam tài xế xe khách đã tử vong.
Clip gây tranh cãi ở hồ Hoàn Kiếm hé lộ góc khuất phía sau: Lực lượng chức năng khẳng định nhiều trường hợp cố tình phá rào, chống đối để kinh doanh xe điện trái phép trong phố đi bộ đã được xử lý dứt điểm.
Theo tử vi ngày mai, mùa hè này, 4 con giáp sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá, cảm thấy thư thái và sống một cuộc sống ổn định và hạnh phúc.
Trong bài phát biểu khai mạc buổi tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã mô tả mối quan hệ Mỹ - Trung là mối quan hệ quan trọng nhất thế giới - và ông cảnh báo cả hai bên “không bao giờ được làm hỏng nó”.
Với vẻ ngoài như gỗ sơn mài và lịch sử gắn liền cùng y học phương Đông, nấm linh chi từ lâu đã mang một màu sắc huyền thoại hấp dẫn.
Hai bà cháu cùng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, bà được trao tặng Huân chương Lao động, tạo nên câu chuyện gia đình hiếm có, đầy tự hào.
Tôi là người thuộc cộng đồng LGBTQ+, tôi đã từng trải qua biết bao nhiêu định kiến sự kỳ thị, xa lánh ngay trong môi trường học đường. Những ánh mắt dò xét, những lời xì xào bàn tán, thậm chí là những lời chửi rủa, trêu chọc vô cùng ác ý ngay tại sân trường, khiến tôi nhiều lúc cảm thấy vô cùng tủi thân, cô đơn và lạc lõng.