Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chả cá thơm ngon, ăn một miếng là nhớ mãi.
Chả cá làm món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nếu bạn lo ngại vấn đề chất lượng khi mua chả cá làm sẵn thì có thể tự làm ở nhà.
Cách làm chả cá không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm được như ý. Dân Việt giới thiệu cách làm chả cá đơn giản nhưng siêu ngon như sau:
- 500g cá rô phi phile (bỏ xương, bỏ da).
- 50g mỡ khổ thái hạt lựu.
- Gia vị: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm (em dùng hạt nêm rau củ), 1/2 thìa cafe tiêu xay. Nếu thích chả cá có vị ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa dầu ăn.
- Rau thì là, 1 củ hành khô, 3 tép tỏi.
- 3g bột nở (baking powder), 1 thìa bột ngô.
- Thái cá thành từng lát mỏng.
- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị cùng hành khô, tỏi băm nhỏ và bột nở, bột ngô.
- Cho hộp cá vào ngăn đông khoảng 2 tiếng để cá lạnh sâu, khi xay không bị bở.
- Mỡ khổ cũng để ngăn đông 2 tiếng.
- Chia cá và mỡ thành nhiều phần nhỏ để xay (nếu nhà có máy xay lớn hơn có thể xay 1 lần). Không thể thiếu thì là thái nhỏ đem xay cùng.
- Khi xay xong dùng thìa miết nhiều lần phần hỗn hợp này để chả cá dai hơn.
- Thoa dầu ăn vào tay rồi nặn thành từng viên chả cá nhỏ.
- Có thể hấp sơ cấp đông. Khi ăn chiên vàng hoặc chiên không dầu đều ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lan Hương thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.