Chủ đề nóng

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 09/02/2023 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến, trong đó có 4 phương thức xét tuyển gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực và xét tuyển thẳng.
Bình luận 0

Ngày 9/2, thông tin tử Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) cho biết, đơn vị này đã có đề án tuyển sinh dự kiến cho năm 2023.

Theo đó, năm 2023, HUFI dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học (phương thức 1); xét tuyển học bạ THPT của lớp 10, 11 và của học kỳ 1 lớp 12 (phương thức 2); xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2023 (phương thức 3) và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng (phương thức 4).

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển đại học - Ảnh 1.

Tổ hợp môn xét tuyển theo từng ngành xét tuyển ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

phương thức 1 (xét điểm thi tốt nghiệp THPT), HUFI sẽ dành khoảng 50% - 60% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này, theo quy định của Bộ GDĐT.

Thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển theo quy định tại Điều 5 của Quy chế tuyển sinh đại học ban hành theo Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 của Bộ GDĐT và đăng ký sử dụng kết quả thi THPT năm 2023 để xét tuyển đại học, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.

Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học với mức điểm từ 16 điểm trở lên (dự kiến). Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Nguyên tắc xét tuyển là xét tuyển từ cao trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, trường thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Cụ thể, ở tiêu chí phụ, thí sinh có điểm thi môn Toán (hoặc môn Ngữ văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc là môn Tiếng Anh.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển đại học - Ảnh 3.

HUFI sẽ dành khoảng 50% - 60% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: NTCC

Ở phương thức 2 (xét tuyển học bạ THPT của lớp 10, 11 và của học kỳ 1 lớp 12): HUFI dành khoảng 20% - 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

Điều kiện xét tuyển là thì sinh phải tốt nghiệp THPT; Trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 20 điểm trở lên. Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Nguyên tắc xét tuyển: xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn Toán (hoặc môn Ngữ văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc là môn Tiếng Anh.

Đối với phương thức này, thí sinh cần lưu ý: Ở ngành Ngôn ngữ Anh, nếu thí sinh có điểm TOEIC 600 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm; Ở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, nếu thí sinh có điểm HSK 4 (>240 điểm) hoặc TOEIC 500 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm; Đối với các ngành còn lại, nếu thí sinh có điểm TOEIC 500 trở lên, IELTS 4.5 trở lên thì được quy điểm xét môn Tiếng Anh là 10.0 điểm.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển đại học - Ảnh 5.

Năm 2023, HUFI mở thêm 4 ngành mới để tuyển sinh. Ảnh: MQ

Phương thức 3 (xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2023), HUFI dành khoảng 10% - 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển.

Các thí sinh phải có điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức từ 700 điểm trở lên đối với các ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Marketing; 650 điểm cho các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh doanh quốc tế, Kế toán; 600 điểm cho các ngành còn lại.

Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Cuối cùng là phương thức 4 (xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng). Trường sẽ xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GDĐT hiện hành hoặc ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho các thí sinh có học lực xếp loại giỏi các năm lớp 10, lớp 11, học kì I lớp 12 và điểm trung bình cộng môn Anh văn của năm lớp 10, lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Trường dành khoảng 5% - 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này.

Năm nay, HUFI mở thêm 4 ngành mới gồm: Công nghệ tài chính, Thương mại điện tử, Luật, Khoa học dữ liệu. Mỗi ngành tuyển sinh 60 chỉ tiêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem