Chủ đề nóng

Di dời cột điện, người đàn ông phát hiện đường hầm bí ẩn từ thời trung cổ gây chấn động

Thứ bảy, ngày 06/03/2021 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên thuộc công ty điện lực xứ Wales khi rời cột điện đã phát hiện một đường hầm thời Trung cổ chưa từng được biết đến.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra khi các nhân viên thuộc công ty điện lực West Power Distribution, xứ Wales đang di dời cột điện gần sát các khu nhà theo yêu cầu. Điều đặc biệt là khi họ di dời cột điện lên thì phát hiện có đường rãnh dẫn tới một hang động.

"Tôi đã từng tham gia vào các cuộc khai quật khác, nơi chúng tôi phát hiện ra những giếng cổ và hầm rượu không có trong kế hoạch, tuy nhiên không gì khiến tôi ấn tượng hơn lần này." Kỹ thuật viên WPD Allyn Gore nói. "Điều tra sâu hơn cho thấy đó là một đường hầm nhân tạo cao khoảng 4 feet (khoảng 1,2m)", Gore nói. Anh cho biết người quản lí đội đã gọi một đại diện từ Dịch vụ di sản văn hoá và lịch sử của Cawd, Wales.

"Người đại diện đã rất ấn tượng với quy mô của đường hầm và khá thích thú khi nhìn thấy nó. Theo anh ấy, nó có thể liên quan đến tàn tích công trình sắt được phát hiện trước đây trong khu vực", Gore nói.

Tàn tích công trình bằng sắt của Tu viện Tintern, nằm gần nơi phát hiện ra đường hầm, có niên đại từ những năm 1100. Gore cho biết nghiên cứu về lịch sử của khu vực đã không thể khai quật được bất kỳ đường hầm nào trong các bản đồ khảo sát pháp lệnh có niên đại từ những năm 1700. Anh cho biết đường hầm này cũng không xuất hiện trong bất kỳ hồ sơ công khai nào.

WPD cho biết công việc của dự án đã bị tạm dừng trong khi các nhà khảo cổ Cawd tiếp quản cuộc điều tra. "Hiện tại, chúng tôi đã lấp lại rãnh và khôi phục mọi thứ. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một tuyến đường điện thay thế cho khách hàng, tại vì có thể mất nhiều năm để có thể điều tra được hết các bí ẩn trong đường hầm này", Gore nói.

Thạch Thảo (Upi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem