Chủ đề nóng

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" vận động tham gia BHXH tự nguyện

PV Thứ ba, ngày 30/11/2021 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, BHXH huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã yêu cầu các công nhân viên chức cùng với nhân viên đại lý thu “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.
Bình luận 0

Theo tin từ BHXH tỉnh Hà Tĩnh, năm 2021, BHXH huyện Nghi Xuân được BHXH tỉnh Hà Tĩnh giao phát triển mới 700 người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, tính đến nay, toàn huyện đã vận động được hơn 1.038 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt hơn 130% định mức được giao. 

Đó là nhờ vào cách vận động tận tâm, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện của toàn bộ cán bộ ngành BHXH huyện Nghi Xuân và các đại lý. 

Ông Nguyễn Hữu Tiến- Giám đốc BHXH huyện Nghi Xuân cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều kế hoạch tuyên truyền quy mô lớn phải hoãn, không thể tổ chức được. 

Vì vậy, để công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đạt kết quả cao, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn, tổ dân phố, thôn, xóm thực hiện nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại với người dân tại cộng đồng và theo nhóm dân cư. 

Đồng thời, lồng ghép với các buổi sinh hoạt chi hội, đoàn thể để tuyên truyền, tư vấn về tính ưu việt của chính sách BHXH.

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" vận động tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tiến- Giám đốc BHXH huyện Nghi Xuân trao đổi nghiệp vụ với đại lý thu xã Xuân Hội. Ảnh Mạnh Toàn

Song song với đó, BHXH huyện còn tăng cường chỉ đạo, phát huy vai trò hoạt động của các đại lý thu BHXH, BHYT. 

Ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã phối hợp với các đại lý thu đôn đốc người tham gia đến hạn đóng nộp tiền kịp thời; thành lập nhóm Zalo, Facebook để chia sẻ về những điểm mới, tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp nhân viên đại lý thu nâng cao hiểu biết về chính sách nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia. 

BHXH huyện cũng yêu cầu các công nhân viên chức cùng với nhân viên đại lý thu “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát triển người tham gia. 

Chị Võ Thị Dần- thôn An Toàn Long (xã Xuân Hội) cho biết: “Gia đình tôi sống bằng nghề đi biển, sau khi được tuyên truyền, vận động, chúng tôi đã hiểu được chính sách, hiểu được sự cần thiết về nguồn thu nhập ổn định khi về già. 

Từ tháng 7/2021, tôi đã đăng ký cho 4 thành viên trong gia đình tham gia BHXH tự nguyện và lựa chọn hình thức đóng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình”.

Theo ông Tiến, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân. Do đó, công tác vận động càng cần đẩy mạnh, nhằm phát triển đối tượng tham gia mới và duy trì bền vững số người đã tham gia BHXH tự nguyện. 

“Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tính nhân văn của chính sách BHXH", ông Tiaasn cho biết. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem