Chủ đề nóng

Dịch lây lan phức tạp trong cộng đồng, Thừa Thiên Huế tạm dừng nhiều hoạt động

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 12/11/2021 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình trạng dịch Covid-19 lây lan phức tạp trong cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 12/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện toàn tỉnh ghi nhận gần 1.500 trường hợp dương tính với Covid-19, đặc biệt dịch đã lây lan trong cộng đồng.

Dịch lây lan phức tạp trong cộng đồng, TT-Huế tạm dừng nhiều hoạt động - Ảnh 1.

Gần 5.000 người dân ở Cồn Hến (phường Vĩ Dạ, TP Huế) được test nhanh, xét nghiệm tầm soát Covid-19. Ảnh: Minh Trần

Riêng trong ngày 11/11, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 43 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 32 ca bệnh phát hiện tại khu cách ly tập trung, 11 ca trong cộng đồng.

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K, chủ động tiêm vaccine khi đến lượt và quét mã QR code.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tạm dừng nhiều hoạt động từ 0 giờ ngày 13/11/2021. Đó là các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, pubbeer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…); các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi... cũng tạm dừng hoạt động.

Từ 0 giờ ngày 13/11, một số lĩnh vực ở tỉnh được hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) được phép hoạt động nhưng phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh này phải thực hiện việc quét mã QR code và đây là điều kiện bắt buộc để cho phép hoạt động.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và tối đa không quá 50% công suất phục vụ và không quá 30 người. Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Dịch lây lan phức tạp trong cộng đồng, TT-Huế tạm dừng nhiều hoạt động - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương kiểm tra tiến độ thực hiện, hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: N.M

Đối với hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề, các trường học trên địa bàn thành phố Huế không tập trung học sinh đến trường và thực hiện dạy học qua  truyền hình, dạy học trực tuyến. Với các huyện, thị xã tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp, những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các trường học có F0 xem xét các yếu tố dịch tễ, tổ chức kết hợp dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến.

Hoạt động tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, bảo tàng, thư viện, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn đối với hoạt động ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm đối với hoạt động trong nhà. Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng không quá 20 người và không quá 50% công suất.  Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. Các nhà nghỉ, nhà trọ, homestay được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất….

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem