Bảng xếp hạng V.League 2025/2026 sau vòng 18: Biến động ở hai đầu
Khép lại vòng 18 V.League 2025/2026, CLB CAHN đã bị Thể Công Viettel, Ninh Bình FC và Hà Nội FC thu hẹp khoảng cách. Trong khi đó ở tốp cuối, SHB Đà Nẵng vẫn chưa thể bứt lên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Công ty TNHH Vận tải biển Cửu Long (gọi tắt Cty Cửu Long) cho hay, TAND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm giữa nguyên đơn là Cty Cửu Long và bị đơn Cty CP Cảng Quy Nhơn.
Được biết, phiên tòa sơ thẩm được TAND tỉnh Bình Định bố trí xử vào buổi chiều ngày 24/1/2024, đúng ngày làm việc cuối cùng của năm 2024. Ngoài sự có mặt của bên nguyên đơn là Cty Cửu Long cùng luật sư và bên bị đơn là các đại diện của Cty CP Cảng Quy Nhơn cùng một số cơ quan báo chí thì sự vắng mặt của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Phúc Tường Linh (gọi tắt Cty TNHH Phúc Tường Linh) là nguyên nhân để TAND tỉnh hoãn phiên tòa phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án kinh doanh thương mại thụ lý số 05/2024/TLST-KDTM ngày 23/1/2025 về việc tranh chấp hợp đồng cung ứng dịch vụ và tuyên hợp đồng kinh tế vô hiệu giữa Công ty Cổ phần Vận tải biển Cửu Long và Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn.
Cty Phúc Tường Linh có vai trò gì trong vụ kiện kéo dài?
Theo tài liệu PV Dân Việt có được, ngày 16/12/2022, TAND cấp cao tại Đà Nẵng ban hành Bản án phúc thẩm 31/2022/KDTM-PT tuyên: Cảng Quy Nhơn trả cho Cửu Long hơn 53,48 tỷ đồng và Cty CP Cảng Quy Nhơn phải tiếp tục thực hiện HĐ kinh tế số 274/CUULONG/2016/01.02 (ngày 12/10/2016) về thuê tàu lai với Cty Cửu Long.
Ngày 21/4/2023, Cty CP Cảng Quy Nhơn đã "xin" được thi hành án và đã nộp hơn 53,48 tỷ đồng. Ngày 28/4 và 4/5/2023, Cục Thi hành án dân sự Bình Định đã chi trả số tiền này cho Cty Cửu Long.
Ngày 14/6/2023, Viện KSND Tối cao có Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm 02/QĐKNGĐT-VKS-KDTM đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử Giám đốc thẩm theo hướng hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm và giao hồ sơ về TAND tỉnh Bình Định giải quyết lại. Tháng 1/2024, TAND tỉnh Bình Định đã thụ lý vụ án.

Tàu lai dắt của Cty Cửu Long vẫn nằm ở Cảng Quy Nhơn vì "thất nghiệp" (ảnh: M.T)
Được biết, sở dĩ vụ tranh chấp được giao hồ sơ về TAND tỉnh Bình Định giải quyết lại là do đơn đề nghị xem xét thủ tục giám đốc thẩm ngày 24/02/2023 của Cty Phúc Trường Linh gửi TAND dân Tối cao với nội dung đề nghị "hủy và Bản án sơ thẩm số 05/2022/KDTM-ST ngày 15/7/2022 của TAND tỉnh Bình Định để xét xử lại căn cứ theo điểm a, c khoản 1 Điều 326, khoản 1 Điều 331 và Điều 345 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015". Vậy Cty Phúc Tường Linh có vai trò gì trong vụ lùm xùm khiếu kiện kéo dài ở Cảng Quy Nhơn?
Theo diễn biến vụ việc, ngày 12/10/2016 Cảng Quy Nhơn với Cty Cửu Long ký kết Hợp đồng 274/CUULONG/2016/01.02 (gọi tắt là "Hợp đồng 274"). Dù hợp đồng này vẫn đang còn hiệu lực nhưng đến ngày 10/12/2018 Cảng Quy Nhơn với Công ty Phúc Trường Linh ký Hợp đồng số 12.2018/QNP-PTL, Cty CP Cảng Quy Nhơn chuyển toàn bộ công việc lai dắt tàu của Cty Cửu Long sang cho Cty Phúc Trường Linh thực hiện.
"Hợp đồng giữa chúng tôi với Cty CP Cảng Quy Nhơn đang còn hiệu lực thì phía Phúc Tường Linh nhảy vào, Như vậy chính Cty Phúc Tường Linh mới là đơn vị đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Cty Cửu Long, chúng tôi chưa kiện họ thì thôi. Nay họ lại làm đơn đề nghỉ xem xét thủ tục giám đốc thẩm. Đã thế hơn 1 năm nay, họ (Cty Phúc Tường Linh) dù nhận được nhiều giấy triệu tập hợp lệ của Tòa án nhưng không có mặt tại Tòa để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án", bà Nguyễn Thị Nghiệp - đại diện Cty Cửu Long bức xúc cho biết.
Luật sư nói gì?
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/1/2024, ngay trước khi chủ tọa tuyên bố hoãn phiên tòa, đại diện Cty Cửu Long và luật sư đã có nhiều yêu cầu đối với đoàn thẩm phán.
Theo đó, Luật sư Lê Minh Công – Văn phòng Luật sư số 6 thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho Công ty TNHH Vận tải biển Cửu Long cho hay, đã nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ vụ án và nhận thấy: phía Cty Cửu Long đã có đơn đề nghi giám định khoa học hình sự chữ ký của bà Phạm Thị Bích Nga, chức vụ Giám đốc - Người đại diện theo pháp luật của Cty Phúc Trường Linh, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này, do có căn cứ rằng chữ ký của bà Nga trong các hợp đồng và các hồ sơ có trong vụ án không phải do một người ký, không phải chữ ký thực của bà Nga.
Bên phía nguyên đơn là Cty Cửu Long cũng đã có yêu cầu làm việc trực tiếp với bà Nga tại Tòa án nhưng bà Nga đều không tham dự các buổi làm việc trực tiếp này.

Phiên tòa sơ thẩm giữa xét xử nguyên đơn là Cty Cửu Long và bị đơn Công ty CP Cảng Quy Nhơn ngày 24/1/2024 (ảnh: M.T)
Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Cty Phúc Trường Linh được đăng ký với các ngành nghề chính liên quan đến vận tải hàng hóa và thương mại, có trụ sở chính tại địa chỉ Số 1 đường Thanh Niên, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. Đây là Công ty TNHH hai thành viên trở lên, có tên viết tắt là PHUC TRUONG LINH TRANTRACO. Doanh nghiệp này đăng ký lần đầu vào 25/12/2012, đăng ký thay đổi lần thứ ba vào ngày 20/3/2020 với vốn điều lệ 30 tỷ đồng do bà Phạm Thị Bích Nga nắm giữ 60% tỷ lệ vốn góp làm Giám đốc và ông Trần Tuấn Linh nắm giữ 40% vốn góp còn lại.
Được biết, Cty Phúc Tường Linh người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng giữa Cty Cửu Long và Cty CP Cảng Quy Nhơn, đồng thời là một trong những đối tác đang hợp tác làm ăn với Cty CP Cảng Quy Nhơn với giá trị hợp đồng kinh tế có thời hạn lên tới 10 năm, tổng giá trị hợp đồng lên đến 324 tỷ đồng, kèm chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng cho mỗi bên là 10 tỷ đồng.
Tuy nhiên, trụ sở của Cty Phúc Trường Linh không có biển hiệu và thường xuyên đóng cửa đã làm dấy lên nhiều câu hỏi từ dư luận. PV đã liên lạc cũng như nhiều lần tới trụ sở Cty Phúc Tường Linh để liên hệ làm việc nhằm giải đáp những khúc mắc nhưng đều bất thành

Trụ sở Cty Phúc Tường Linh đóng kín (ảnh chụp sáng thứ 6, ngày 7/2/2025)
Theo LS Lê Minh Công, quy định của Luật Doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp đều phải có trụ sở rõ ràng và biển hiệu để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động. Việc không có biển hiệu, không hoạt động thực tế tại địa chỉ đăng ký có thể bị coi là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện sai phạm, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính hoặc thậm chí bị đình chỉ hoạt động.
Khép lại vòng 18 V.League 2025/2026, CLB CAHN đã bị Thể Công Viettel, Ninh Bình FC và Hà Nội FC thu hẹp khoảng cách. Trong khi đó ở tốp cuối, SHB Đà Nẵng vẫn chưa thể bứt lên.
Chủ tịch UBND cấp xã được tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề luật sư có thời hạn trong một số trường hợp theo Nghị định 109/2026. Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý về bổ sung thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp ở cấp cơ sở.
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh, người tố cáo được mời 2 lần nhưng không đến làm việc mà không có lý do chính đáng thì tổ chức đảng có thẩm quyền giải quyết tố cáo lập biên bản, không xem xét, giải quyết tố cáo, lưu hồ sơ kết thúc.
Một phụ nữ ở Trung Quốc gây xôn xao mạng xã hội khi ngủ liền 5 tiếng tại văn phòng để phản ứng vì mức lương thấp, sau đó còn bị sếp dọa sa thải.
Theo chuyên gia, việc các ngân hàng thương mại giảm lãi suất sau cuộc họp với Thống đốc Phạm Đức Ấn cần được hiểu là nhằm ổn định mặt bằng chung, chứ không phải tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ. Trên thực tế, nhà điều hành vẫn duy trì lãi suất điều hành ở mức thấp, thanh khoản được điều tiết theo từng giai đoạn và tăng trưởng tín dụng được kiểm soát chặt.
Thi đấu tập trung, hiệu quả và bản lĩnh, ĐT futsal Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Australia trong trận tranh hạng Ba, qua đó khép lại hành trình tại Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026 với tấm Huy chương Đồng.
Vụ đông xuân năm 2026, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương Quảng Nam (Vinaseed Quảng Nam) – đơn vị thành viên của Vinaseed Group đã tổ chức trình diễn giống lúa thuần VNR98 tại xã Nông Sơn, TP Đà Nẵng, bước đầu ghi nhận những kết quả nổi bật, đặc biệt là khả năng chống chịu nắng nóng và thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của UBTVQH về việc phê chuẩn Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Nhiều thay đổi trong thị trường âm nhạc khi quy định hát nhép siết chặt, thúc đẩy ca sĩ nâng cao kỹ năng và hệ thống chứng nhận năng lực hát live.
Giữa tháng 4, 3 con giáp sẽ đón vận may tài lộc, thu nhập tăng nhanh, cơ hội thăng tiến trong công việc rộng mở, mang lại cuộc sống sung túc và đầy hứng khởi.
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4. Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là thị trường lớn nhất trong cơ cấu xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam, trong đó, năm 2025, Trung Quốc chiếm 25%, quý 1/2026, chiếm trên 22% tổng kim ngạch.
Có một hệ phái võ thuật tại Indonesia có bài hổ quyền độc, hiểm được cho rằng có uy lực không kém cạnh “Hổ hình quyền” của phái Thiếu Lâm (Trung Quốc).
Tự xa xưa người Bahnar ở vùng rừng An Toàn, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Lão, tỉnh Bình Định trước đây) đã biết sử dụng nhiều loài cây rừng, cây dược liệu trong rừng (trong đó có cây sâm lông) để làm thuốc chữa bệnh. Kinh nghiệm dùng cây dược liệu trong rừng làm thuốc chữa bệnh được chắt lọc qua nhiều thế hệ, không chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà còn thể hiện sự am hiểu sâu sắc về tự nhiên, góp phần gìn giữ giá trị y học dân gian.
Kenneth Schmidt 1m87 khiến bóng đá Việt Nam... việt vị; Newcastle theo đuổi Manuel Ugarte của M.U; Tottenham và West Ham đều muốn có Marc Casado.
“Kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời các dấu hiệu vi phạm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, đảm bảo phương châm ‘không có vùng cấm’, ‘không có ngoại lệ’”, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.
Quân đội Mỹ cho biết họ sẽ bắt đầu thực thi lệnh phong tỏa toàn bộ giao thông hàng hải ra vào các cảng của Iran vào thứ Hai (13/4).
Vụ 42 gốc mai vàng bị tịch thu ở Côn Đảo đang gây chú ý khi chủ cây đã khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của Hạt Kiểm lâm. Khiếu nại này có cơ sở không, bởi theo luật sư, người có thẩm quyền xử phạt phải chứng minh được hành vi vi phạm, còn người bị xử phạt không có nghĩa vụ phải tự chứng minh mình không vi phạm.
Tin dự báo thời tiết mới nhất, theo các chuyên gia khí tượng, miền Bắc sắp có mưa sau chuỗi ngày nắng nóng dai dẳng. Từ ngày 15-16/4, nắng nóng tại miền Bắc dự báo sẽ dịu dần.
Nông thôn mới thôn Vĩnh Đại, xã Đức Quang, tỉnh Hà Tĩnh (địa phận huyện Đức Thọ trước đây) đẹp như phim ảnh với cổng nhà, hàng rào trồng cây duối (một loại cây cảnh), trồng hoa, trồng cây xanh tạo cảnh quan...Ai đi qua chụp hình thì tấm nào nét luôn tấm đó.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan Trung ương của đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan Trung ương của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ và các cơ quan ngành dọc ở địa phương.
Liên quan đến việc sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 ở Ninh Bình, ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng thôn kiêm Bí thư Chi bộ thôn 1 Lạc Nhuế (nay là Tổ dân phố 1 Lạc Nhuế, phường Lê Hồ, tỉnh Ninh Bình) cho rằng, người dân hoàn toàn đồng tình với chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố nhưng quá trình sáp nhập phải đảm bảo chế độ cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách vì thực tế công việc của họ rất nhiều, trong khi địa bàn lại rộng hơn.
Thách đấu vật tay là trò chơi vui nhưng không ít thanh thiếu niên đã bị gãy tay khi người thi đấu không có kỹ thuật, lực xoắn tác động lên xương quá lớn.
Chính phủ yêu cầu mỗi tỉnh, thành phải có ít nhất một bệnh viện chuyên sâu, đối với những trung tâm y tế hoạt động không hiệu quả sẽ bị tổ chức lại, sáp nhập, giải thể để chuyển chức năng, nhiệm vụ cho đơn vị khác.
Cục Viễn thông (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng một loạt mã, số viễn thông, bao gồm các số dịch vụ giải đáp thông tin và số ứng dụng tin nhắn ngắn được nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 13/4 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.710 - 26.850 đồng/USD, tăng 32 đồng chiều mua và 62 đồng chiều bán so với sáng qua.
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới có nhiều biến động, các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Tĩnh đang đẩy nhanh tiến độ nâng cấp kho bãi và hệ thống pha chế, quyết tâm đưa xăng E10 vào thị trường theo đúng lộ trình của Chính phủ và Bộ Công Thương.
Hai tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã "suýt bị phá hủy" khi cố gắng đi qua eo biển Hormuz hôm thứ Bảy, theo báo cáo của kênh truyền hình Iran PressTV.
Nữ sinh viên Đặng Minh Tâm (Sn 2006) bị truy tố tội cướp tài sản của chính mình đang thu hút sự chú ý của dư luận. Có thể coi đây là một trong những vụ án lạ kỳ, tréo ngoe nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam.
Eo biển Hormuz là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với nền kinh tế AI, lý do đằng sau khiến nhiều chuyên gia công nghệ và thương mại toàn cầu phải hết sức chú ý.
Công an Hà Nội cho biết vụ cháy xảy ra đêm 12/4 tại căn nhà 6 tầng ở ngõ 131 Hồng Hà, khiến 5 người mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận, đưa toàn bộ nạn nhân ra ngoài an toàn, sức khỏe dần ổn định.