×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ ba, ngày 11/11/2025 21:58 GMT+7

    Đô đốc bất bại dưới trướng Càn Long, chết thảm khi đối đầu với Quang Trung tại Đại Việt

    + aA -
    Minh Tuấn Thứ ba, ngày 11/11/2025 21:58 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Hứa Thế Hanh sau một đời dẹp đông bình tây, cuối cùng lại ngã xuống nơi đất Việt xa xôi, trong cuộc chiến lịch sử với quân Tây Sơn do hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ chỉ huy.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Ngô Thì Nhậm: “Quân sư” giúp vua Quang Trung đại phá quân Thanh, khiến Càn Long nể phục
    • Vì sao trả lời "cầm tinh con lừa", Lưu Dung được Càn Long thăng quan 3 cấp?

    Hứa Thế Hanh - Đô đốc bất bại dưới trướng Càn Long, chết thảm khi đối đầu với Quang Trung tại Đại Việt

    Hứa Thế Hanh (許世亨, ?–1789) là một trong những danh tướng nổi bật nhất của triều Thanh dưới thời Càn Long. Ông từng vào sinh ra tử qua vô số chiến trường, từ Tây Tạng, Kim Xuyên, Cam Túc cho đến Đài Loan. Tên tuổi Hứa Thế Hanh gắn liền với những chiến công lẫy lừng, được hoàng đế Càn Long hết mực tin tưởng và trọng vọng, coi là “đô đốc bất bại” của triều đại.

    Xuất thân là người dân tộc Hồi ở Tân Đô (nay thuộc Thành Đô, Tứ Xuyên), Hứa Thế Hanh sớm nổi bật với tài võ nghệ hơn người. Ông thi đỗ cử nhân võ và nhanh chóng được triều đình để mắt tới, nhờ lòng trung thành cùng năng lực chỉ huy xuất sắc. Triều Càn Long là thời kỳ đế quốc Thanh mở rộng lãnh thổ và liên tục chinh phạt, do đó, những võ tướng giỏi trận mạc như Hứa Thế Hanh được xem là trụ cột của hoàng triều. Ông từng nhiều lần được đích thân Càn Long khen thưởng, phong quan thăng tước, và mỗi chiến dịch ông đi qua đều để lại dấu ấn hiển hách.

    Hứa Thế Hanh. Ảnh: Chat GPT.

    Trong những năm đầu binh nghiệp, Hứa Thế Hanh được giao phó nhiệm vụ tại vùng Tây Tạng và Kim Xuyên – hai nơi nổi tiếng hiểm trở, thường xuyên nổi dậy chống lại triều đình. Khi đánh Kim Xuyên lần thứ hai, ông theo tổng đốc A Nhĩ Thái tấn công các cứ điểm hiểm yếu như Ước Gia, Trát Khẩu, Đạt Ô, và liên tiếp hạ trại địch. Một đêm nọ, khi doanh trại bị quân địch tập kích, Hứa Thế Hanh thân chinh xông ra trận, chỉ huy binh sĩ cố thủ đến sáng, rồi phản kích quét sạch quân địch, chiếm trại Cổ Lỗ. Nhờ chiến công hiển hách, ông được ban mũ lông chim – biểu tượng danh dự dành cho tướng lĩnh, phong hiệu “Kính Dũng Ba Đồ Lỗ”, rồi thăng lên tham tướng. Tên tuổi Hứa Thế Hanh từ đó được ghi vào hàng chiến công của đế quốc Thanh.

    Sau chiến dịch Kim Xuyên, ông được bổ nhiệm làm Tổng binh trấn Đằng Việt (Vân Nam), rồi trấn Uy Ninh (Quý Châu). Bất cứ nơi nào có loạn lạc, triều đình đều cử ông đi dẹp. Năm 1784, ông đánh dẹp thành công cuộc nổi dậy của người Hồi ở Cam Túc. Đến năm 1787, khi Lâm Sảng Văn khởi loạn ở Đài Loan, Hứa Thế Hanh được điều đến trấn áp. Trong chiến dịch này, ông phối hợp thủy bộ, tấn công Tập Tập Bảo, giết và bắt vô số quân địch, thu khí giới, rồi đuổi theo đến tận Lão Cù Trĩ bắt sống Lâm Sảng Văn cùng đầu mục Hà Hữu Chí. Khi quân nổi loạn chạy về phía Nam, ông tiếp tục truy kích, hợp binh với tham tán Ngạc Huy tiêu diệt thêm nhiều cứ điểm, cuối cùng bắt được thủ lĩnh Trang Đại Điền. Những chiến công dồn dập ấy khiến Càn Long vô cùng hài lòng, đặc biệt phong cho ông tước hiệu “Kiên Dũng Ba Đồ Lỗ”, cho vẽ hình treo trong Tử Quang Các – vinh dự chỉ dành cho bậc công thần đệ nhất triều.

    Càn Long từng nói về Hứa Thế Hanh rằng: “Người này dũng mà có trí, trung mà có nghĩa”. Quả thật, trong triều đại ông, Hứa Thế Hanh là một trong số ít tướng lĩnh được trọng dụng ở mọi chiến trường và chưa từng chịu thất bại nào đáng kể. Từ vùng Tây Tạng lạnh giá đến Đài Loan xa xôi, mỗi nơi ông đặt chân đến đều yên bình trở lại dưới quyền triều Thanh. Đến năm 1788, Càn Long phong ông làm Đề đốc Chiết Giang – một vị trí đầy trọng trách. Nhưng chưa kịp nhận chức, Hứa Thế Hanh đã được điều gấp sang làm Đề đốc Quảng Tây, cùng Tôn Sĩ Nghị dẫn quân sang Đại Việt. Đây chính là bước ngoặt định mệnh trong cuộc đời của vị tướng tài năng ấy.

    Khi đó, sau khi Lê Chiêu Thống cầu viện, Càn Long quyết định phát binh “phù Lê diệt Tây Sơn”, lấy danh nghĩa giúp chính thống để can thiệp vào Đại Việt. Tôn Sĩ Nghị được cử làm Tổng chỉ huy, còn Hứa Thế Hanh làm Đề đốc – chỉ huy một cánh quân chủ lực. Với kinh nghiệm từng trải, Hứa Thế Hanh hiểu rõ những hiểm nguy khi hành quân qua vùng biên viễn đầy bất trắc. Tuy nhiên, lệnh vua là thánh chỉ, ông không thể chối từ. Tôn Sĩ Nghị vốn là người cậy công, tự tin vào thế mạnh của quân Thanh, nên phớt lờ lời can ngăn của Hứa Thế Hanh.

    Khi tiến vào Thăng Long, quân Tây Sơn chủ động rút lui, khiến Tôn Sĩ Nghị ngỡ rằng mình đã thắng lớn. Nhưng Hứa Thế Hanh, với con mắt của một tướng dày dạn chiến trường, đã nhận ra điều bất thường. Ông nhiều lần khuyên Tôn Sĩ Nghị cảnh giác, phòng khi quân Tây Sơn phản công. Đáng tiếc, lời cảnh báo ấy bị bỏ ngoài tai. Quả nhiên, vào dịp Tết Kỷ Dậu 1789, Quang Trung Nguyễn Huệ chỉ trong vòng vài ngày đã phát động cuộc hành quân thần tốc, đánh thẳng vào Thăng Long. Quân Tây Sơn tấn công dữ dội từ nhiều hướng, khiến quân Thanh hoàn toàn rối loạn. Tôn Sĩ Nghị hoảng hốt bỏ chạy về phương Bắc, trong khi Hứa Thế Hanh cùng một số tướng lĩnh khác vẫn cố giữ thế trận để cản bước quân Tây Sơn, mong chủ tướng có thời gian rút lui.

    Tại bờ Nam sông Hồng, Hứa Thế Hanh chỉ huy tàn quân cầm cự. Đối mặt với quân Tây Sơn thiện chiến và bị bao vây chặt từ mọi hướng, Hứa Thế Hanh đã tử trận.

    Khi nghe tin Hứa Thế Hanh tử trận, hoàng đế Càn Long vô cùng thương xót. Nhà vua truy phong ông làm “Tam đẳng Tráng Liệt Bá”, đặt thụy hiệu “Chiêu Nghị”, đưa vào thờ trong Chiêu Trung Từ – nơi dành cho những công thần tử trận vì Đại Thanh. Càn Long thừa nhận thất bại ở Đại Việt là một vết thương khó quên trong đời trị vì của mình, nhưng ông vẫn tỏ lòng kính trọng đối với những tướng sĩ đã chiến đấu đến cùng, trong đó Hứa Thế Hanh là người được nhắc đến đầu tiên.

    Trận chiến Xuân Kỷ Dậu năm 1789 là một trong những thất bại quân sự lớn nhất của nhà Thanh. Gần như toàn bộ tướng lĩnh cánh quân Đông của Tôn Sĩ Nghị đều thiệt mạng: Thượng Duy Thăng, Trương Triều Long, Hình Đôn Hành, Dương Hưng Long, Sầm Nghi Đống… cùng hàng vạn binh sĩ bị tiêu diệt. Sử nhà Thanh ghi nhận đây là một tổn thất chưa từng có, vượt xa cả những lần bại trận trước Miến Điện. Nhưng trong số ấy, cái chết của Hứa Thế Hanh được coi là tổn thất lớn nhất.

    Nếu như Càn Long xem cuộc chiến ở Đại Việt là một “tai họa trời giáng” thì trong lịch sử, nó lại trở thành minh chứng cho sự vĩ đại của Quang Trung Nguyễn Huệ, đồng thời cũng là chương cuối bi tráng trong cuộc đời Hứa Thế Hanh. Từ một võ quan người Hồi thi đỗ cử nhân, đến vị đô đốc được vẽ hình treo trong Tử Quang Các, Hứa Thế Hanh đã đi qua gần như toàn bộ các chiến trường lớn của triều Thanh mà không một lần bại trận — cho đến khi ông gặp Quang Trung.

    Cái chết của Hứa Thế Hanh không chỉ khép lại sự nghiệp của một vị tướng bất bại, mà còn cho thấy sự khốc liệt và bất ngờ của lịch sử. Giữa hai thiên tài quân sự – một bên là tướng Thanh dày dạn chiến trường, một bên là hoàng đế Quang Trung thần tốc vô song – chỉ có thể có một người chiến thắng. Và người chiến thắng ấy, như lịch sử đã định, chính là Nguyễn Huệ.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Vì sao lăng mộ Càn Long được mở cửa cho khách tham quan, còn lăng mộ Khang Hi thì không?

    Vì sao lăng mộ Càn Long được mở cửa cho khách tham quan, còn lăng mộ Khang Hi thì không?

    Vì sao Uyển Quý phi Trần thị ở với Càn Long 70 năm nhưng chỉ được thị tẩm đúng 1 lần?

    Vì sao Uyển Quý phi Trần thị ở với Càn Long 70 năm nhưng chỉ được thị tẩm đúng 1 lần?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Càn Long
    • Hứa Thế Hanh
    • đô đốc
    • Tôn Sĩ Nghị
    • quân Tây Sơn
    • Quang Trung Nguyễn Huệ
    • Quang Trung
    • Nguyễn Huệ
    • Tây Sơn
    • hoàng đế
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    'Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường' của Việt Nam là ai?

    "Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường" của Việt Nam là ai?

    Tin nổi bật

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    Đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Quảng Nam (nay là TP.Đà Nẵng). Nhà thơ Tố Hữu sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên-Huế (nay là TP.Huế). Mặc dù thời gian gắn bó, chia sẻ ngọt bùi cùng nhau ngắn ngủi nhưng đã để lại một tình bạn cảm động giữa hai con người cách mạng này...

    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Đông Tây - Kim Cổ
    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Vị hoàng đế Trung Hoa có hậu vận bi thảm tột cùng là ai?

    Đọc thêm

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!
    Gia đình

    Xem phim này, tôi thấy khó chịu vô cùng: Vì nó bóc mẽ trần trụi sai lầm dạy con này của nhiều gia đình!

    Gia đình

    Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ
    Thế giới

    Châu Âu rúng động: Cựu Ngoại trưởng EU Federica Mogherini bị bắt giữ

    Thế giới

    Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao
    Tin tức

    Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời, học sinh nghỉ học khi không khí ô nhiễm ở mức cao

    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an
    Xã hội

    Chung cư “vạn dân” ở Hà Nội bất ngờ thông báo ngừng nhận trông xe điện, cư dân lo lắng bất an

    Xã hội

    Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    Văn hóa - Giải trí

    Chiêm ngưỡng hơn 70 người đẹp trên thế giới dự thi Miss Cosmo 2025 trình diễn thời trang tại Huế
    10

    Văn hóa - Giải trí

    Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ
    Thế giới

    Nga, Mỹ lớn tiếng dọa thử nghiệm hạt nhân khiến cả thế giới chìm trong lo sợ

    Thế giới

    Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam
    Thể thao

    Lê Thanh Thúy và Lê Minh Thuận được trao vinh dự cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

    Thể thao

    Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc đã nói gì khiến HLV Polking suy nghĩ lại?

    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM
    Thể thao

    Thủ môn U22 Việt Nam: Cao 1m80, khoác áo CLB Công an TP.HCM

    Thể thao

    Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga
    Thế giới

    Binh sĩ Ukraine kiệt quệ trên chiến trường, bi quan về thỏa thuận hòa bình với Nga

    Thế giới

    Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo
    Văn hóa - Giải trí

    Bộ phim đang khiến cả Trung Quốc chao đảo

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm
    Xã hội

    SGK điện tử bắt buộc có biện pháp an ninh mạng, không để lọt nội dung phản cảm

    Xã hội

    Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm' giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?
    Thế giới

    Nhà đàm phán quyền lực nhất Ukraine bị ‘trảm" giúp ông Zelensky - Trump - Putin sớm chốt thỏa thuận hòa bình?

    Thế giới

    Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc
    Thể thao

    Tin tối (2/12): Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc

    Thể thao

    Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh 'lá ngọc cành vàng' tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân được mệnh danh "lá ngọc cành vàng" tung ảnh khoe sắc với trang phục Kimono

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp
    Giảm nghèo đa chiều

    Những “nút thắt” giảm nghèo trong mô hình chính quyền 2 cấp

    Giảm nghèo đa chiều

    Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà:  Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh
    Media

    Khi đất và biển hòa vị trong từng búp trà: Câu chuyện đổi đời ở vùng chè Đường Hoa, Quảng Ninh

    Media

    Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM “tìm” linh vật tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước
    Kinh tế

    Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP năm 2025 vượt mục tiêu, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng và cả nước

    Kinh tế

    Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm
    Xã hội

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

    Xã hội

    Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá 'bơi nhắng nhít' hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy
    Nhà nông

    Đây, loại cá "bơi nhắng nhít" hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy

    Nhà nông

    Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
    Lai Châu Ngày Mới

    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

    Lai Châu Ngày Mới

    Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn
    Nhà nông

    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn

    Nhà nông

    Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm
    Thế giới

    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030
    Xã hội

    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030

    Xã hội

    Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    6

    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    2

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    5

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo

    Quốc gia châu Phi nổi lên là thị trường mua gạo Việt Nam nhiều nhất đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về lúa gạo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media