Chủ đề nóng

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ

Thứ tư, ngày 21/10/2020 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất đông người dân Quảng Bình đã đội mưa đến viếng, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ. Ông đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0
Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 1.

Trưa 20/10, con đường nhỏ dẫn vào nhà của Thiếu tướng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Man, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 4, tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) chật kín người.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 2.

Mặc dù trời mưa rất to nhưng đoàn người vẫn lặng lẽ, đứng chật kín trước căn nhà của gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man để chờ đợi, tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng, cũng như chia sẻ những mất mát đối với gia đình.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 3.

Đại diện nhiều ban ngành địa phương, lực lượng vũ trang, đồng đội cũng đã đến tiễn đưa, vĩnh biệt Thiếu tướng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Man, người con dũng cảm của Tổ quốc Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 4.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 5.

Tại lễ tang, người thân, đồng đội và rất nhiều người dân địa phương đã không thể kìm nổi niềm thương xót đối với Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 6.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 7.

Đúng 13h30, linh cữu của Thiếu tướng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Man được đưa lên xe.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 8.

Đoàn xe quân sự đưa Thiếu tướng, Liệt sỹ Nguyễn Văn Man về nơi an nghỉ tại nghĩa trang thuộc phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 9.

Giữa trời mưa, dòng người lặng lẽ, theo sau xe chở linh cữu, nước mắt hòa vào nỗi đau trước sự ra đi đột ngột của Thiếu tướng, Liệt sĩ Nguyễn Văn Man.

Trước đó, ngày 18/10, lễ viếng, lễ truy điệu Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 12 cán bộ, chiến sĩ hi sinh trên đường đi cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 cũng đã được tổ chức tại Nhà tang lễ bệnh viện Quân y tại TP Huế. Sau lễ viếng và truy điệu, các liệt sĩ đã được đưa về quê nhà để tổ chức lễ an táng.

Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ - Ảnh 10.

Tướng Man được biết đến là một người hiền lành, chan hòa, gần gũi trong cuộc sống. Ông luôn xông xáo, đi đầu và không ngại hiểm nguy, bản lĩnh, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, một lòng vì nước, vì dân, luôn đồng hành, gắn bó với người dân vùng lũ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (SN 1966), ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Ông là Phó tư lệnh Quân khu 4, đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khóa XIV.

Trước năm 2015, ông Nguyễn Văn Man là Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình. Tiếp đó đến tháng 11/2015, ông được phân công giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình. Sau nhiều năm công tác và gắn bó với Quảng Bình, đến tháng 5/2019, ông Nguyễn Văn Man được bổ nhiệm giữ chức Phó tư lệnh Quân khu 4 và được phong hàm Thiếu tướng vào tháng 6/2020.

Ngày 12/10, ngay khi nghe tin các công nhân Thuỷ điện Rào Trăng 3 (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) gặp nạn do lũ lụt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đã cùng đoàn công tác lên đường vào địa bàn xảy ra tai nạn.

Đoàn công tác đã băng rừng, đi bộ hơn 10 km, gần đến điểm xảy ra tai nạn thì trời tối. Thiếu tướng cùng đoàn công tác nghỉ chân trong trạm kiểm lâm 67. Khoảng 24h cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà đoàn đang nghỉ, trong đó chỉ có 8 người thoát khỏi. Đến 19h20 tối ngày 15/10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy toàn bộ thi thể của 13, cán bộ chiến sĩ mất tích.

Toàn cảnh vụ cứu nạn ở thủy điện rào trăng 3. Zingnews.vn

Tiến Thành (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem