Chủ đề nóng

Hàng loạt chủ quán karaoke kêu "khó", Công an Hà Nội có hướng dẫn gì?

Phạm Hiệp Thứ sáu, ngày 17/02/2023 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội vừa họp, đánh giá thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy và bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở kinh doanh karaoke.
Bình luận 0

Thông tin từ Công an TP.Hà Nội, liên quan đến những khó khăn, vướng mắng của các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn liên quan công tác phòng cháy chữa cháy, vừa qua Đại tá Dương Đức Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chủ trì cuộc họp đánh giá thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy.

Cuộc họp cũng bàn về các giải pháp, biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan công tác phòng cháy chữa cháy của các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Thành phố.

Doanh nghiệp karaoke kêu "khó", Công an Hà Nội có hướng dẫn gì? - Ảnh 1.

Hiện nay 100% các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Hà Nội đang phải dừng hoạt động do không đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Ảnh: CACC

Theo Công an TP.Hà Nội, thời gian gần đây, dư luận quần chúng Thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở karaoke.

Trước những bất cập trong việc thực hiện quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định về phòng cháy chữa cháy, những khó khăn, vướng mắc trong việc khắc phục các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy của các chủ doanh nghiệp karaoke trên địa bàn, Công an TP.Hà Nội đã họp, bàn các giải pháp.

Doanh nghiệp karaoke kêu "khó", Công an Hà Nội có hướng dẫn gì? - Ảnh 2.

Công an TP.Hà Nội đã họp, bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan. Ảnh: CACC

Theo đó, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị tích cực lắng nghe ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp; rà soát, đánh giá thực trạng, đề xuất cấp có thẩm quyền về những giải pháp cụ thể để các doanh nghiệp có thể tháo gỡ, khắc phục được những tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy, đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục để được đưa công trình vào hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Ở diễn biến trước đó, việc phải tạm đóng cửa nhiều tháng trời khi thực hiện quy định về phòng cháy chữa cháy đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh karaoke lao đao, họ đã kêu cứu, có người phải cầm cố tài sản, phá sản vì kiệt quệ.

Chiều ngày 14/2, hàng trăm chủ đầu tư quán karaoke tại Hà Nội đã cùng nhau ký vào đơn kiến nghị gửi các cấp Thành phố, Trung ương sau việc thực hiện quy định về phòng cháy chữa cháy, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở kinh doanh karaoke.

Họ cho rằng cần có một giải pháp căn cơ hơn bởi cấm mãi không phải là giải pháp tốt để an toàn mà có thể thiếu an toàn, thiếu sự bình đẳng ở cơ sở chấp hành và cơ sở chưa chấp hành khi có cơ sở hoạt động chui.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem