1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén, sau đó cho ớt và tỏi ăm cùng vài lát dưa leo thái lát mỏng - nhỏ.
Cách làm
Bước 1: Bột + muối + bột nghệ và bột nêm cho vào âu to, sau đó cho từ từ nước nóng và dầu vào , mang bao tay nhồi bột 1 lúc đến khi bột dẻo, mịn không dính tay là được. Bọc bột trong màn thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Miến ngâm nước cho mềm rồi thái khúc ngắn. Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm nước chờ nở rồi vớt ra vắt ráo thái sợi.Bắp cải su và nấm đông cô thái nhỏ. Tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây + hành tím và tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, tiếp đến cho tất cả các loại rau cùng gia vị vào xào khoảng 8-10 phút. Khi rau cải chín thì cho miến vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Bước 4: Lấy bột đã nhồi ở bước 1 ra, nhồi sơ, chia thành những phần nhỏ (30 gr/1 bánh). Rắc chút bột mì lên bàn rồi cán mỏng cục bột theo hình tròn, cho nhân và trứng vào gấp đôi lại, miết phần viền thật mỏng rồi gấp nếp.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, Chờ dầu vừa đủ nóng là cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày: Xếp bánh gối ra dĩa có xà lách + dưa leo + rau thơm và đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.