Chủ đề nóng

Đồng Nai giãn cách người già, người có bệnh nền để phòng ngừa Covid-19

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 20/08/2020 18:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do người lớn tuổi có nhiều bệnh nền, sức đề kháng kém hơn nên Đồng Nai thực hiện giãn cách để chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho người già.
Bình luận 0

Cuối chiều 20/8, liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn. 

Tuy nhiên lần này, việc giãn cách xã hội được xác định đối với các đối tượng cụ thể, đó là người lớn tuổi, người có bệnh lý mãn tính. Bởi đây là những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, sức đề kháng kém, khi có bệnh, mức độ nguy hiểm cao hơn so với những người có sức khỏe bình thường.

Đồng Nai giãn cách người già, người có bệnh nền để chống Covid-19 - Ảnh 1.

Phun xịt khử trùng thường xuyên tại các khu dân cư.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phải trang bị đầy đủ, kịp thời phương tiện bảo hộ cho các lực lượng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch, không để lây nhiễm chéo.

Tuyệt đối không được phép lơ là, chủ quan để dịch bệnh bùng phát, lây lan từ cơ sở y tế. Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện giãn cách xã hội cho đối tượng có nguy cơ cao, gồm: Người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác...

Tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho các nhân viên y tế quy trình chuẩn xử lý những ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm bệnh, không để bệnh nhân di chuyển qua nhiều bệnh viện, nhiều nơi trước khi phát hiện bị nhiễm bệnh. Áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp trong số các bệnh nhân tại các cơ sở y tế và trong cộng đồng.

Đối với UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh Đồng Nai giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn nhà máy, cơ sở sản xuất tự đánh giá tiêu chí an toàn, thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch. 

Phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai tăng cường kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng dịch trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, nhất là tại các cơ sở cách ly dân sự.

Đồng Nai giãn cách người già, người có bệnh nền để chống Covid-19 - Ảnh 2.

Thực hiện giãn cách đối với người lớn tuổi.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương thành lập các Tổ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao lây nhiễm để kịp thời áp dụng biện pháp phù hợp, nhất là tại các địa phương đã có ca nhiễm bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hoa (70 tuổi) nói rằng bà đồng ý với việc ngành chức năng thực hiện giãn cách đối với người già và người có bệnh nền. Bà Hoa thấy như vậy sẽ an tâm hơn về sức khỏe của mình và những người lớn tuổi khác. 

“Tôi cũng bị tiểu đường, huyết áp cao nên nếu có bệnh chắc chữa khỏi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do đó từ lâu, tôi chủ yếu ở trong nhà hoặc chỉ ra ngõ, còn lại có các con lo. Trước cửa nhà cũng để cồn rửa tay,… để đảm bảo an toàn. Tôi thấy tỉnh làm như vậy là khá phù hợp", bà Hoa nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem