Đồng Nai: Tiêu hủy hơn 2,7 tấn thịt gà nhiễm khuẩn của một công ty thực phẩm Khánh Huy

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 30/07/2020 11:03 AM (GMT+7)
Chiều ngày 29/7, Phòng Thanh tra, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với một số đơn vị khác tiến hành tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà nêu trên.
Bình luận 0

Đồng Nai là địa phương có tổng đàn heo, đàn gia cầm đứng đầu cả nước; nên ngoài cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn, xuất khẩu,  thì trên địa bàn cũng thường xuyên phát hiện các cơ sở trữ số lượng lớn thịt gia cầm, heo,… không có nguồn gốc xuất xứ. 

Mới đây, lực lượng liên ngành đã phát hiện một công ty thực phẩm đang trữ gần 3 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella.

Đồng Nai: Tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà đã biến sắc, nhiễm khuẩn của công ty thực phẩm - Ảnh 1.

Phát hiện số lượng lớn thịt gà quá hạn, biến đổi màu

Cụ thể, chiều ngày 29/7, Phòng thanh tra Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với một số đơn vị khác tiến hành tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà nêu trên.

Theo thông tin điều tra, trước đó Phòng cảnh sát môi trường (PC05), Công an tỉnh Đồng Nai, đã phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy (trụ sở tại tổ 18, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai). Công ty này do bà Nguyễn Thị Lương làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, kho đông lạnh của công ty đang chứa khoảng 3,6 tấn thịt heo và thịt gà (trong đó có khoảng 1 tấn thịt gà có nhãn mác bao bì của Công ty Thanh Bảo Hân đã hết hạn sử dụng từ ngày 19/2 và ngày 19/7/2020). Thịt gà trong nhiều bao bì đã biến đổi màu sắc. Công ty Khánh Huy không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn - vệ sinh thực phẩm. 

Làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy là bà Lương, đã không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Lương cũng đã khai nhận mua số thịt heo là do công ty bà mua của một công ty ở Quận 9, TP.Hồ Chí Minh; còn thịt gà thì mua lại của Công ty TNHH Thanh Bảo Hân, rồi đem bán lại cho một số công ty và quán cơm trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch để thu lợi nhuận.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy mẫu gửi đi phân tích và niêm phong toàn bộ số thực phẩm nói trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Về vấn đề này, đại diện Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai xác định: Qua kết quả xét nghiệm số thịt heo và thịt gà của Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy có 2,75 tấn thịt gà đông lạnh và thịt gà tươi, do Công ty TNHH  Thanh Bảo Hân sản xuất, đã hết hạn sử dụng và bị nhiễm khuẩn salmonella.

Trong đó có một số thịt heo và khoảng 550kg thịt gà nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đơn vị chức năng đã trả lại cho Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy.

Riêng số heo, gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị nhiễm khuẩn thì đơn vị chức năng đã giao cho địa phương để tiêu hủy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Chi cục chăn nuôi và Thú y cho biết đây là vụ phát hiện số lượng lớn gia cầm đông lạnh quá hạn, nhiễm khuẩn. Do đó hiện tại ngành chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm. May mắn số lượng thịt trên được ngăn chặn kịp thời, chưa bị đưa ra thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem