Chủ đề nóng

Đường lên đỉnh Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng

Lê Minh Thứ sáu, ngày 17/09/2021 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 9 về, Sa Pa (Lào Cai) đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, óng ánh như kim sa, những triền hoa rực rỡ sắc màu, trải dài từ chân núi lên tới đỉnh Fansipan trong mùa mây bồng huyền ảo.
Bình luận 0
Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 1.

Trong tiết thu sang, thị xã mờ sương khoác lên mình bộ cánh mới, ấm áp, rạng ngời. Cả khung trời được nhuộm vàng óng ả trong nắng thu dịu ngọt. Những thửa ruộng bậc thang lúa ngả vàng trĩu nặng nổi bật trên nền trời xanh diệu vợi. Từ chân núi lên đỉnh Fansipan, các loài hoa đua nhau khoe sắc.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 2.

Hoa dơn lúa nở rộ trên được chụp vào sáng giữa tháng 9 tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan. Mặt trời dần lên cao, hoa dơn lúa càng rộ sắc đỏ cam, làm sáng rực một vùng đồi quanh Đại tượng Phật A Di Đà.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 3.

Loài hoa đuôi công cũng mang lại một màu sắc rất đặc biệt.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 4.

Trong khi đó, khu vực ga đi cáp treo Fansipan là một thung lũng hoa hồng khổng lồ rộng 5 ha, với hơn 120.000 gốc quy tụ 150 loài hoa hồng danh tiếng của Việt Nam và thế giới như hồng cổ Sa Pa, hồng tường vi, hồng quế son hay các giống hồng ngoại Juliet, Mon Coeur, Society, St.Alban…

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 5.

Hoa hồng tại đây sắc hoa thắm hơn, bông to và thời gian nở dài hơn. Hồng tím khoe sắc ven lối đi, hồng đỏ kiêu sa trong nắng mới, hồng trắng e ấp trong sương mai, hồng vàng yêu kiều trên bức tường đá, cả một vương quốc hoa hồng ngát hương, đẹp như cổ tích.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 6.

Loài hoa xác pháo.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 7.

Và đây là hình ảnh sen đá thanh tao. Trong điều kiện thời tiết mây mù, giá lạnh hay nóng như đổ lửa, loài hoa này vẫn căng tràn sức sống, mang đến cho người ngắm một cảm giác thư thái, yên bình.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 8.

Từ trên cao nhìn xuống, ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, khiến cả thung lũng lòng chảo Mường Hoa tựa như một vùng hồ với lớp lớp sóng vàng nối nhau mê mải.

Fansipan đẹp mê mẩn trong sắc thu vàng - Ảnh 9.

Xen lẫn giữa những lớp sóng đổ từ vàng mơ của của lúa mới chín đến vàng óng của lúa chờ gặt là những nếp nhà đơn sơ lẩn khuất trong mong manh khói lam chiều, là suối Hoa trong veo, uốn lượn giữa những sắc vàng thịnh vượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem