Chủ đề nóng

Ê-kíp Táo Quân 2021 nói gì khi chương trình bị chê lê thê, nhạt?

Khánh Đăng Thứ sáu, ngày 12/02/2021 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện nhóm thực hiện Táo Quân 2021 cho rằng, nhóm lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến khen chê của khán giả.
Bình luận 0

Táo Quân 2021 vừa lên sóng vào tối 30 Tết như thông lệ hàng năm. Sau 1 năm dừng phát sóng, khán giả háo hức và chờ đón món "đặc sản đêm giao thừa" quay lại để được chìm đắm trong không khí hài hước, dí dỏm và hả hê về những hiện thực xã hội được châm biếm.

Ê-kíp Táo Quân 2021 nói gì khi chương trình bị chê lê thê, nhạt? - Ảnh 1.

Các Táo nịnh nọt Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2021.

Bên cạnh những điều tích cực là những câu chuyện "nóng hổi" đã xảy ra trong năm như: cả nước chống dịch hiệu quả, cách ly tập trung, tăng trưởng kinh tế, học tập trực tuyến mùa dịch, đảm bảo các kỳ thi đúng thời hạn, doanh nghiệp lao đao vì dịch... thì cũng có nhiều bất cập xã hội được lồng ghép khéo léo vào Táo Quân 2021.

Đó là câu chuyện về tệ nạn hối lộ, thói tật xu nịnh, chạy chức chạy quyền, bổ nhiệm cán bộ, cải cách sách giáo khoa, nâng khống giá thiết bị y tế, tin giả - tin xấu gây hoang mang...

Dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng, Táo Quân 2021 bị lê thê, thiếu điểm nhấn... thậm chí nhạt nhẽo. Ngoài ra, việc chèn quảng cáo quá nhiều khiến người xem bị đứt đoạn cảm xúc hoặc cảm thấy khó chịu.

Ê-kíp Táo Quân 2021 nói gì khi chương trình bị chê lê thê, nhạt? - Ảnh 2.

Khán giả chưa thấy hả hê vì những vấn đề tiêu cực đề cập đến trong Táo Quân 2021 chưa được đẩy lên đến tận cùng.

Là một thành viên trong nhóm lên ý tưởng kịch bản, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng chia sẻ rằng: "Đôi khi mình thấy Táo Quân hơi giống mua đào quất. Năm thì được cây thế đẹp nhiều lộc, năm thì lại phải cây cành lá xác xơ. Nhưng đã là Tết thì không thể thiếu đào hay quất, cũng như vậy, giao thừa thật khó mà thiếu được "hương vị" của Táo Quân.

Năm nào mình cũng lãnh trách nhiệm đi mua đào cho hai bên nội ngoại và gia đình nhỏ. Mỗi lần mua là một lần hồi hộp, cây đẹp quá thì lại to và đắt, cây vừa tầm thì lại ít lộc ít hoa, cây bụ bẫm thế đẹp thì màu hoa lại không phải loại mọi người thích... Rồi cuối cùng cũng phải chốt một cây thỏa mãn tốt nhất có thể mọi tiêu chí đó, rồi hồi hộp mang về đón nhận khen chê.

Ê-kíp Táo Quân 2021 nói gì khi chương trình bị chê lê thê, nhạt? - Ảnh 3.

Ê-kíp thực hiện chương trình sẽ lắng nghe mọi ý kiến khen chê.

Khen thì vui và năm sau cứ thế phát huy mà chê thì buồn rồi năm sau rút kinh nghiệm". "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng bộc bạch rằng, mười mấy năm tham gia viết kịch bản Táo Quân, đóng góp một chút công sức vào "công trình" của tập thể tài năng để làm nên một "cây" Táo cho mọi nhà "chơi" Tết, có khá nhiều vất vả. Và giờ là lúc anh cùng ngồi lại đón nhận khen chê.

Đại diện nhóm sản xuất chương trình cho rằng, bất kỳ một chương trình nào cũng sẽ có những ý kiến khen chê trái chiều. Kể cả những năm Táo Quân được khen nhất thì vẫn có lác đác đôi ba ý kiến tỏ ý chưa hài lòng. Trước bất kỳ những ý kiến mang tính xây dựng nào, nhóm cũng sẽ lắng nghe và tiếp thu với một tinh thần cầu thị nhất.

Ê-kíp Táo Quân 2021 nói gì khi chương trình bị chê lê thê, nhạt? - Ảnh 5.

Màn đối đáp giữa "Cô Đẩu" phiên bản rô-bốt Lâm Vỹ Dạ với "Táo Kinh tế" Quang Thắng".

Thực tế, để làm ra được một chương trình như Táo Quân, tất cả mọi người đã mất rất nhiều công sức, thời gian, chất xám... thậm chí hy sinh cả sức khoẻ. Vì thế, nhóm rất mong muốn khán giả nhìn nhận công sức của tập thể và xem chương trình với tâm thế giải trí ngày cuối năm.

Trước đó, NSƯT Quang Thắng chia sẻ rằng: "Trong chương trình Táo Quân mỗi năm, tôi đều có một chút thay đổi để làm mới cho các Táo cũng như chương trình thêm phong phú, thêm vui vào đêm 30 Tết cho khán giả". 

NSƯT Chí Trung bộc bạch: "Đối với chúng tôi, những người làm Táo lâu năm, có những giai đoạn cảm giác Táo bị… "nẫu" nhưng tôi nghĩ là nó không "nẫu" mà nó vẫn được công chúng đón nhận một cách hồ hởi. Cho nên, tất cả những người làm Táo Quân đều cảm thấy sung sướng và thích thú, mỗi tội cảm thấy hơi áp lực. Áp lực là bởi vì phải làm thế nào cho nó hay".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem