Chủ đề nóng

Giám đốc BV Tim Hà Nội nói gì khi Bộ Công an xác minh vụ việc liên quan mua sắm thiết bị?

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 12/04/2021 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc BV Tim Hà Nội xác nhận Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Bệnh viện cung cấp tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tại cơ sở này.
Bình luận 0

>> Bộ Công an đang làm việc với BV Tim Hà Nội

Chiều 12/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc BV Tim Hà Nội xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đang làm việc với đơn vị này để thu thập tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

"Cơ quan điều tra đang lấy tài liệu và chưa có kết luận gì. Công an yêu cầu gì, bệnh viện phối hợp làm đúng theo yêu cầu", ông Hiền nhấn mạnh.

Theo đó, cơ quan điều tra làm việc với bệnh viện từ ngày 9/4 đến nay.

GĐ BV Tim Hà Nội nói gì khi Bộ Công an xác minh vụ việc liên quan mua sắm thiết bị? - Ảnh 1.

Bệnh viện Tim Hà Nội.

Về một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội về giá thiết bị, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho hay: "Chúng tôi chưa có thông tin, trên mạng chỉ là thông tin ảo, khi nào có thông tin chính thức của cơ quan điều tra mới có thể nói được".

Trước đó, C03 đã yêu cầu BV Tim Hà Nội phối hợp cung cấp tài liệu liên quan quy chế thu chi tài chính, tài liệu về đề án xã hội hóa, liên danh liên kết về trang thiết bị y tế tại cơ sở này từ năm 2015 đến nay.

BV Tim Hà Nội là cơ sở chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Đây là nơi chuyên khoa đầu ngành tim mạch của Hà Nội và là bệnh viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của cả nước.

Liên quan việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập, từ tháng 9/2020 đến đầu tháng 2, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Quốc Anh (cựu Giám đốc BV Bạch Mai) cùng 3 cựu cán bộ bệnh viện này để điều tra.

Tại BV Bạch Mai, kết quả điều tra bước đầu xác định có một số cá nhân tại Công ty BMS có hệ thống robot được nhập khẩu có giá trị 7,4 tỉ đồng (gồm VAT). Tuy nhiên, các bị can câu kết nâng khống lên 39 tỉ đồng, hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý. 

Giá hệ thống robot là 7,4 tỉ đồng, chi phí khấu hao máy cho mỗi ca bệnh là 4 triệu đồng, nhưng với giá đã nâng khống khi đưa vào lắp đặt thì người bệnh phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng.

Từ năm 2017 đến 2019, BV Bạch Mai đã thanh toán 550 ca, tiền chênh lệch các đối tượng hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh khoảng hơn 10 tỈ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem