Chủ đề nóng

Giá bán xăng dầu đang thấp hơn giá cơ sở

Thứ sáu, ngày 07/03/2014 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin vừa được Bộ Tài chính công bố ngày 6.3, giá bán hiện hành của các mặt hàng xăng, dầu đang thấp hơn giá cơ sở 173-519 đồng/lít.
Bình luận 0
Trong số này, mặt hàng xăng RON 92 có mức chênh lệch cao nhất khi "lỗ" khoảng 519 đồng/lít. Dầu diesel và dầu hỏa cũng đang có giá bán hụt so với giá cơ sở lần lượt là 173 đồng/lít và 336 đồng/lít.

Trên cơ sở này, cơ quan quản lý yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu giữ ổn định mức giá bán đồng thời cho phép các đơn vị sử dụng thêm quỹ bình ổn giá để bù đắp khoản chênh lệch.

Theo đó, mặt hàng xăng sẽ được sử dụng mức trích quỹ là 300 đồng/lít, tăng khoảng 200 đồng/lít so với mức trước đó. Ngoài ra, mặt hàng dầu hỏa cũng được khôi phục mức sử dụng quỹ là 110 đồng/lít thay vì 0 đồng/lít.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa (tạm tính 100 đồng/lít).

Thời gian thực hiện điều chỉnh này theo ngành tài chính quyết định từ 12 giờ cùng ngày.

Hải Minh (Hải Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem