Chủ đề nóng

Gia Lai: Đến đây ngắm hoa dã quỳ, dự lễ hội đồi cỏ hồng, thỏa sức chọn sản phẩm OCOP

Trần Hiền Thứ ba, ngày 24/11/2020 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục gian hàng OCOP, các gian hàng nông sản sạch đã và đang được trưng bày, giới thiệu tại tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya, lễ hội đồi cỏ hồng. Đây là dịp để người dân Gia Lai cùng nhau sản xuất quảng bá, giới thiệu các mặt hàng OCOP, nông sản sạch đến với người tiêu dùng.
Bình luận 0

Đa dạng các mặt hàng OCOP, nông sản sạch

Cụ thể, từ ngày 20-26/11 tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh (Gia Lai) diễn ra tuần lễ hội hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya năm 2020. 

Trong tuần lễ này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động đặc sắc mang đậm chất Tây Nguyên dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya. Bên cạnh đó, du khách còn được thỏa sức lựa chọn, giới thiệu và thưởng thức đa dạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh như cà phê, mật ong, hồ tiêu, đông trùng hạ thảo, bò khô, măng khô…

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 1.

Các sản phẩm OCOP tham gia trưng bày, giới thiệu tại tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

Các sản phẩm OCOP, nông sản sạch được giới thiệu quảng bá lần này có sự góp mặt của các hợp tác xã, hộ cá nhân, doanh nghiệp đã có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh năm 2019 và các sản phẩm đã xây dựng được thương hiệu. 

Theo đó, tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya có khoảng hơn 20 gian hàng được trưng bày dưới chân núi lửa. Việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm lần này với múc đích kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 2.

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của đôi vợ chồng hiếm muộn Nguyễn Thị Liên (Chư Păh) đã đạt OCOP 3 sao

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 3.

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 4.

Đa dạng các gian hàng sản phẩm tại chân núi lửa Chư Đăng Ya

Tham gia trưng bày sản phẩm tại tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya, anh Huỳnh Xuân Quang (trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) cho biết: "Tại tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya mình có trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ mật ong. Hiện, sản phẩm mật ong nguyên chất thương hiệu Phước Hỷ của mình đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh năm 2019 và đang được chấm nâng hạng lên 5 sao. 

Việc tham gia lễ hội lần này là dịp để mình giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng. Năm nay, hai vợ chồng sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp nhãn mác, chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường để phấn đấu nâng cao thứ hạng".

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 5.

Các du khách tham quan, lựa chọn những sản phẩm trong tuần lễ hội

Kết nối sản xuất với tiêu dùng

Cũng trong dịp này, tại đồi cỏ hồng xã Glar, UBND huyện Đak Đoa (Gia Lai) cũng tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số, gắn với du lịch đồi cỏ hồng và phiên chợ hàng nông sản huyện Đak Đoa lần thứ IV năm 2020. 

Ngày hội năm nay có sự tham gia của 20 gian hàng nông sản sạch của các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện và 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống như thổ cẩm, gùi, nhạc cụ…

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 6.

Hội nông dân xã Nghĩa Hưng đã và đang giúp nông dân xây dựng thương hiệu từ chính sản phẩm của mình

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Sơn – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chư Păh cho biết: "Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh có trưng bày, giới thiệu 20 gian hàng, trong đó có 17 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Bên cạnh việc tôn vinh mảnh đất, con người và giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Păh, tuần lễ góp phần quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân sự đặc sắc, phong phú, đa dạng của các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng; tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân".

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 7.

Việc tham gia lễ hội lần này là dịp để nông dân, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng

"Đồng thời, khi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại lễ hội, người dân cũng có cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa "4 nhà" nhà nước, nông dân, doanh nghiệp và nhà khoa học. Ngoài ra, các sản phẩm khi trưng bày tại các lễ hội còn thu hút các nhà đầu tư vào phát triển du lịch, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn" - ông Sơn nói thêm.

Đa dạng các sản phẩm OCOP tại các lễ hội, kết nối sản xuất với tiêu dùng - Ảnh 8.

Sản phẩm đông trung hạ thảo, một trong những sản phẩm được người tiêu dùng khá quan tâm

Cũng theo ông Sơn, thời gian tới huyện Chư Păh tiếp tục nâng tầm giá trị các sản phẩm OCOP và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc xây dựng các sản phẩm đạt chuẩn theo yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem