Chủ đề nóng

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thấp kỷ lục vẫn "ế"?

Thế Anh Thứ ba, ngày 11/01/2022 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, vé máy bay giá rẻ của một số đường bay đông khách nhất vẫn rơi vào tình cảnh còn nhiều vé trống, "ế" khách.
Bình luận 0

Nếu như mọi năm trước đây, vào những ngày cuối năm một số chặng bay đường dài TP.Hà Nội – TP.HCM đều rơi vào tình cảnh cháy vé máy bay Tết. Tuy nhiên, năm nay, chặng bay này vẫn còn nhiều vé máy bay giá rẻ chưa có khách đặt mua, nhiều chuyến bay vẫn thông báo còn ghế trống.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các hãng hàng không đã xây dựng phương án vận chuyển giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với mức độ tương đương với dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (khoảng 20 nghìn chuyến bay với hơn 3,6 triệu ghế cung ứng).

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thấp kỷ lục vẫn "ế"? - Ảnh 1.

Kênh bán vé máy bay của Vietjet vẫn còn nhiều ghế trống trên một số chuyến bay TP.Hà Nội - TP.HCM. Ảnh: Chụp màn hình

Theo khảo sát của PV Dân Việt, các hãng hàng không đã tung ra nhiều ưu đãi mở bán vé máy bay Tết 2022 giá rẻ của các chuyến bay từ ngày 30/1/2022 (tức 28/12 âm lịch) – 3/2/2022 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán 2022) rất dồi dào với đa dạng giờ bay cho hành khách lựa chọn.

Tuy nhiên, khác hẳn với tình trạng khan hiếm vé máy bay Tết 2022 như mọi năm thì vé máy bay vẫn còn nhiều để hành khách lựa chọn, đặc biệt, các hãng hàng không đều được phép tăng tần suất sau thời gian mở bay trở lại.

Trên kênh bán vé máy bay chính thức của hãng hàng không Vietjet Air chặng TP.Hà Nội – TP.HCM ngày 30/1/2022 (tức 28/12 âm lịch) – 3/2/2022 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán 2022) vẫn còn nhiều vé máy bay giá rẻ với mệnh giá 470.900 đồng đã bao gồm thuế phí phụ thuộc vào nhiều chuyến bay. Vé máy bay của Vietjet cao nhất là vé máy bay SkyBoss với giá vé gần 4 triệu đồng.

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thấp kỷ lục vẫn "ế"? - Ảnh 2.

Nhiều chuyến bay của Viẹtnam Airlines chặng bay TP.Hà Nội - TP.HCM vẫn còn vé máy bay. Ảnh: Chụp màn hinh

Tương tự, vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines giá phổ thông siêu tiết kiệm là 888.000 đồng và cao nhất là gần 6 triệu đồng vẫn còn nhiều vé máy bay tuỳ thuộc vào các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Cũng với đường bay TP.Hà Nội – TP.HCM, cùng ngày bay như trên, nếu chọn bay Bamboo Airways, hành khách sẽ phải trả khoảng 4,4 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi hạng phổ thông.

Đối với các đường bay quốc tế, Bộ GTVT cũng đã có báo cáo gửi Chính Phủ về việc Bộ GTVT nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các hãng hàng không trong nước và nước ngoài kiến nghị Chính phủ và Bộ Y tế xem xét dỡ bỏ quy định về việc xét nghiệm nhanh Covid-19 trước và sau khi lên tàu bay.

Theo các hãng hàng không, hành khách đã có kết quả xét nghiệm RT- PCR đang còn hiệu lực. Một số sân bay nước ngoài không bố trí cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh trước chuyến bay và chi phí phát sinh cho hành khách từ việc xét nghiệm nhanh ở một số sân bay rất cao. Tại Nhật Bản, chi phí này lên tới 270 USD/lần xét nghiệm.

Ngoài ra, việc chưa có hướng dẫn cụ thể về xét nghiệm nhanh Covid-19 như quy định về thời gian thực hiện xét nghiệm trước khi lên tàu bay, thẩm quyền tổ chức xét nghiệm và công nhận kết quả xét nghiệm, hình thức thanh toán chi phí... dẫn đến khó khăn cho các hãng hàng không khi triển khai thực hiện cũng như thực hiện thu phí xét nghiệm do đây không phải là chức năng của các hãng hàng không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem