Những ngày này, các cá nhân, cơ quan đoàn thể, các tổ chức,... đã bắt đầu chiến dịch giải cứu nông sản cho nông dân gồm bắp cải, cà rốt, cà chua, su hào...
Nếu bạn băn khoăn chưa biết chế biến món gì từ bắp cải vì muối, luộc, xào đã quen thuộc thì có thể tham khảo các công thức sau.
Dân Việt gợi ý ba món ngon, dễ làm từ bắp cải:
1. Kim chi bắp cải
Nguyên liệu:
- 01 cái bắp cải (01kg), 01 quả táo, 1 nhánh gừng (15g), 1 củ tỏi, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, ớt tươi, lá hẹ, hành lá.
Trộn sốt theo tỷ lệ: mayonaise/ tương cà/ dấm/ đường: 3/ 1/0,2/ 0,3. 300g sốt Mayonaise + 100g tương cà + 20g dấm + 30g đường. Có thể tùy chỉnh nêm nếm theo khẩu vị, nhưng cơ bản tỷ lệ và cách thành phần sốt như trên. Trộn sốt xong, đóng lọ để tủ lạnh ăn dần.
Bày bắp cải, cà rốt sợi ra đĩa, rưới sốt lên trên là hoàn thành món ăn.
3.Tim cải sốt cà chua thịt bằm
-Phần lõi non bắp cải bổ như múi cau. Phần tim bắp cải này, chỉ những bắp cải cuộn chặt, chắc như bắp Hải Dương mới có.
-Sốt cà chua thịt bằm theo công thức: Phi thơm hành tím, sốt nhuyễn cà chua, thêm phần thịt bằm. Dùng 150g thịt bằm + 02 quả cà chua + 02 thìa phở tương cà + gia vị. Cho phầm tim bắp cải vào. Đun đến chín bắp và nước sốt sánh lại là được, có thể thêm rau gia vị như rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu.
-Yêu cầu thành phẩm món này, phần bắp cải chín mà vẫn nguyên miếng múi cau. Ăn rõ vị ngọt bắp cải, lại được thấm vị sốt. Sốt sệt, đậm đà.
* Món ăn và ảnh do Fb Đinh Vũ Quang Cường thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.