Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngoài xăng, mặt hàng tiêu dùng thiết yếu được chú ý nhất giữa "bão giá" những ngày qua chính là dầu ăn. Giá dầu ăn đã tăng chóng mặt, nếu so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng gấp rưỡi. Nhưng, một hiện tượng lạ là dầu ăn tại một số nơi đang giảm giá.
Trưa 17/3, nhiều bà nội trợ mua sắm tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM) bất ngờ khi dầu ăn nhiều thương hiệu đang được giảm giá, một số thương hiệu còn giảm giá sâu.
Cụ thể, dầu ăn Happi Koki chai 1lít 42.500 đồng (giá gốc 44.500 đồng), dầu thực vật Co.op Select chai 1lít 44.900 đồng (giá gốc 51.900 đồng), dầu tinh luyện Co.op Happy chai 1lít 39.500 đồng (giá gốc 41.900 đồng), dầu cooking Co.op Select chai 2lít 74.900 đồng (giá gốc 88.000 đồng), dầu thực vật Co.op Select chai 5lít 215.000 đồng (giá gốc 257.000 đồng).
Đáng chú ý, giảm giá nhiều nhất là dầu ăn Neptune light chai 1lít còn 48.200 đồng (giá gốc 66.400 đồng, tức giảm đến 18.200 đồng/chai).

Siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) giảm giá nhiều thương hiệu dầu ăn. Ảnh: Hồng Phúc
Nhiều mặt hàng như nước tương, nước mắm, bột nêm, bột các loại, mì ăn liền đến thực phẩm tươi sống cũng được giảm giá từ 10%.
Ghi nhận của Dân Việt tại siêu thị này cho thấy, dầu ăn là mặt hàng được các bà nội trợ ưu tiên nhiều nhất trong thời gian bão giá. Nguyên nhân là nếu đặt lên bàn cân so sánh thì dầu ăn là mặt hàng tăng giá nhiều nhất.
"Năm ngoái, chai dầu ăn 1lít chỉ khoảng 30.000 đồng thôi nhưng năm nay không có giá đó, hiện đã khoảng 50.000 đồng hết rồi. Nay thấy siêu thị giảm giá, tôi tranh thủ lấy luôn vài chai", bà Thu Nga (ngụ quận 3) nói.
Dầu ăn Neptune light chai 1lít từ 66.400 đồng giảm còn 48.200 đồng, với mức giảm sâu nên được nhiều người chọn mua, số lượng chai dầu ăn thương hiệu này trên kệ vơi dần.
Hệ thống đại siêu thị GO!, Big C đang giảm giá đến 50% đối với 390 sản phẩm, gồm thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng nhanh, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang… Với hóa đơn từ 400.000 đồng trở lên sẽ được mua các sản phẩm thùng mì gói, sữa tắm, nước rửa chén, cà phê sữa đá với mức giá ưu đãi và tiết kiệm lên đến hơn 150.000 đồng.
Các siêu thị thuộc hệ thống GO! và Big C đang có chương trình siêu giảm giá thực phẩm tươi sống khi khách đi mua hàng từ lúc siêu thị mở cửa đến 10h sáng và áp dụng liên tục từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Cụ thể, siêu thị giảm giá 10% đối với toàn bộ thịt heo, giảm 30% toàn bộ rau ăn lá.
Chuỗi siêu thị Tops Market đưa hơn 400 sản phẩm vào chương trình giảm giá, bao gồm rau củ xanh, thịt cá tươi, đồ nhập khẩu trực tiếp… Chương trình áp dụng giảm giá tới 50%, mua 2 tặng 1 và giảm giá 50% khi mua sản phẩm thứ 2 (áp dụng cho sản phẩm bất kỳ cùng giá). Hệ thống cho biết sẽ kéo dài giảm giá tới hết ngày 23/3.

Bách Hóa Xanh đồng giá 10.000 đồng/kg rau đầu tiên. Ảnh: Hồng Phúc
Bách Hóa Xanh vẫn đang kéo dài chương trình đồng giá 10.000 đồng/kg đầu tiên cho các loại rau muống, rau lang, rau dền, rau mồng tơi, cải thìa, cải bẹ xanh, cải bẹ dún, cải ngọt, bắp cải trắng, bắp cải thảo. Khi mua kg thứ hai, thứ ba, khách hàng được áp dụng giá ưu đãi. Hiện hệ thống này còn có chương trình mua 1kg thịt heo các loại tặng thêm 200g thịt heo và nhiều mặt hàng khác.
Các hệ thống siêu thị đều cho biết giá xăng, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao ảnh hưởng tình hình sản xuất. Hiện các nhà cung cấp đều đã đặt vấn đề tăng giá. Trước mắt, giữa giai đoạn "bão giá" siêu thị sẽ áp dụng các chương trình khuyến mãi để giảm áp lực chi tiêu cho người dân.
Đại diện Saigon Co.op cho biết doanh nghiệp đã phối hợp cùng các nhãn hàng như Cholimex, Maggi, Simply, Neptune, Chinsu, Knorr, Liên Thành... thực hiện giảm giá từ 15-50% cho các sản phẩm dầu ăn, tương ớt, nước tương, nước mắm, đường, gạo, mì gói, hạt nêm... để chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Central Retail, đánh giá xăng dầu liên tục tăng giá sau Tết đã ít nhiều ảnh hưởng đến các nhà cung cấp hàng cho siêu thị, nhất là các nhà cung cấp thực phẩm tươi sống.
"Chúng tôi rất khó đoán định mặt bằng giá sẽ thay đổi như thế nào trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi thương lượng giá hàng ngày với các đối tác, để cùng nhau đề xuất mức giá tốt nhất cho người tiêu dùng", bà Vân nhận định.
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - ông Nguyễn Nguyên Phương, đánh giá do tác động nhiều yếu tố liên quan gia tăng chi phí cho hoạt động sản xuất nên áp lực tăng giá tăng lên.
Ông cho biết TP.HCM có chương trình bình ổn thị trường với nhóm hàng lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn đã cam kết giữ giá ổn định 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết, nên người dân có thể yên tâm từ nay đến cuối tháng 3, giá các mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường tại kênh phân phối hiện đại được giữ ổn định.
Dù vậy, khi đến cuối tháng 3, đầu tháng 4, các doanh nghiệp có thể đề xuất việc điều chỉnh giá cả trên cơ sở chứng minh được chi phí đầu vào tăng.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Công ty Khang Điền tài trợ và thi công chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi (phường Sài Gòn) và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/12, ngay trước thềm năm mới.
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.
Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.
Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.
Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.
Việc sáp nhập địa giới hành chính đang khiến hàng loạt nhãn hiệu cộng đồng ở Đồng Nai rơi vào tình trạng “chờ đổi chủ”, từ hồ tiêu, sầu riêng đến bưởi, chôm chôm, hạt điều... đặt ra áp lực cấp bách về pháp lý và bảo vệ thương hiệu.
Sáng 5/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Bồ Đề (TP.Hà Nội) cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, đơn vị đã bàn giao thi thể người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi bất ngờ nhảy xuống cầu Chương Dương cho gia đình để lo hậu sự theo quy định.
TP.HCM đã hoàn thiện dữ liệu đất đai cho hơn 3,14 triệu thửa đất, tương đương hơn 82% tổng số thửa đất trên địa bàn. Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn hóa, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ quản lý và khai thác quốc gia.
HTX Mai vàng Bình Lợi, xã Bình Lợi, TP.HCM đã tiên phong trong trồng hoa mai vàng và dẫn dắt nông dân trong vùng cùng làm giàu. Mỗi dịp Tết đến, nhà nào cũng phấn khởi vì có thu nhập tốt nhờ bán mai vàng.