Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ thu lãi đều đặn vài trăm tỷ đồng mỗi năm
Là một trong những đơn vị phát điện chủ lực của khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, những năm qua Công ty đều đặn ghi nhận hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ gợi ý 6 món ngon từ thịt lợn được chế biến bằng nồi chiên không dầu:
- Sườn mua về rửa sạch với muối, luộc trần sơ cho hết bọt rồi ướp với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, hạt nêm, nước sốt sườn nướng mua sẵn khoảng 1 tiếng nếu vội và 3-5 tiếng nếu có thời gian (để ngăn mát tủ lạnh)
- Lót thêm giấy bạc khi nướng để không bị cháy khói.
- Lần 1 nướng 130 độ 20-25 phút để sườn chín đều từ bên trong.

- Sau đó bỏ giấy bạc, phết sốt ướp lên sườn lần 2 để sườn thơm ngon và ngấm đều gia vị, nhớ lật sườn cho đều. Nướng tiếp 200 độ khoảng 5-7 phút để sườn vàng óng đẹp mắt.
- Sườn nướng thơm ngon ăn kèm với xà lách, kim chi, dưa chuột rất ngon.
- Chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch thái miếng vừa phải.
- Cho tất cả hỗn hợp gồm: hành- tỏi- sả, dầu hào, mật ong, nước đường thắng, muối, hạt nêm, dầu mè, mật ong, hạt tiêu (nếu trẻ con ăn thì không cho tiêu), 1 thìa nhỏ giấm để làm thịt mềm hơn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để ướp thịt.

- Cho hỗn hợp gia vị trên vào ướp thịt qua đêm hoặc 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Xiên thịt vào que và nướng 10 phút ở nhiệt độ 160, xong trở mặt thêm 10 phút ở nhiệt độ 185.
- Không nên nướng quá lâu làm thịt bị khô.
Nguyên liệu:
-Thịt nọng heo 300-500gr mua về rửa sạch để ráo.
Ướp cùng hành khô - tỏi - sả băm nhỏ, 1-2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe đường, chút hạt tiêu, chút bột điều (nếu có)
-Trộn đều ướp 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh

-Sau đó ban làm nóng nồi 3 phút nhiệt 180 độ. Lót giấy bạc, khi cho thịt vào, bạn gạt bớt hành tỏi xả để khi nướng không bị cháy.
- Lần 1 : 170 độ – 6 phút sau đó lật mặt xịt 1 xíu dầu
- Lần 2: 170 độ – 6 phút xịt 1 xíu dầu lật mặt
- Lần 3: 190 độ – 3 phút lật mặt, bật thêm 190 độ trong 3 phút là hoàn thành.

- Chọn miếng ba chỉ loại ngon hoặc nạc vai dắt mỡ, rửa sạch, để ráo (có thể luộc trần sơ cho thịt sạch bọt bẩn).
- Ướp miếng thịt với hành tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, đường, chút tiêu, 2 thìa sốt ướp thịt nướng (theo khẩu vị từng gia đình) trong khoảng 30 - 60 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

- Gói thịt vào giấy bạc, lần 1 nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau đó gỡ giấy bạc ra, lần 2 hạ nhiệt độ xuống 160 độ, nướng lật mặt mỗi mặt 5 -7 phút dùng phần nước ướp thịt tiết ra trộn với 1 thìa cà phê mật ong quết đều lên mỗi mặt khi nướng ở lần 2 sẽ cho màu đẹp hơn và thịt không bị khô.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ) mua về rửa sạch, trần sơ qua cho hết mùi hôi và chất bẩn ở thịt.
- Hành, tỏi khô, băm nhỏ.
- Lá móc mật đem rửa sạch, để ráo nước
- Que xiên thịt bạn ngâm nước khoảng 5 phút để khi nướng thịt que không bị cháy.
- Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi ướp với hành, tỏi, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe mật ong, 1 chút bột nghệ, 1 thìa dầu mè cho thơm và không bị khô. Để khoảng 30 phút - 1,5 tiếng cho ngấm gia vị.

-Khi thịt đã ngấm gia vị thì xiên thịt và lá móc mật vào que. Cứ xiên như vậy đến khi hết nguyên liệu thì thôi. - Có thể làm nhiều 1 lúc rồi để ngăn đá tủ lạnh ăn dần rất tiện.
- Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ - 10 phút. Có thể trở mặt và bật thêm 5 phút nữa. Sau đó nâng lên 180 độ - 10 phút để thịt hơi cháy xém chín vàng. Thi thoảng kiểm tra kẻo thịt bị khô.
- Thịt chín có thể ăn cùng cơm, bún đều rất ngon.
- Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch với muối, đun nước nóng thả nhánh gừng vào và trần sơ qua thịt cho hết bọt bẩn, sạch thơm.
- Cho tảng thịt vào bát - úp phần bì ngửa lên phía trên, lấy dĩa chọc chọc đều vào miếng bì (chọc càng kỹ bì càng nổ đều), sau đó cho muối tinh phủ kín phần bì, tầm 1cm chà xát rồi gạt bỏ muối đi.
- Phần thịt phía dưới có thể ướp thêm ngũ vị hương cho thơm.

Nướng thịt:
- Đặt miếng thịt vào nồi chiên, mặt bì xuống dưới, để 175 độ khoảng 20- 30 phút tuỳ miếng to hay nhỏ. Thấy mặt thịt vàng nhẹ và săn thị lại là được.
- Tiếp theo lật mặt bì lên trên và bật 200 độ khoảng 20 – 30 phút. Kiểm tra bằng cách kéo khay ra , thấy phần bì nổ đều và phồng là hoàn thành.
- Thành phẩm với phần bì giòn tan, thịt mềm thơm. Ăn kèm kim chi hoặc củ kiệu muối đều ngon chấm xì dầu tỏi ớt.
Chúc các bạn thành công!
* Món ăn và ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.
Cây cảnh tươi đẹp này có thể thanh lọc không khí, chữa lành tâm hồn, thậm chí còn có giá trị chữa bệnh, xua đuổi xui xẻo và bảo vệ gia đình.
Là một trong những đơn vị phát điện chủ lực của khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, những năm qua Công ty đều đặn ghi nhận hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Theo đề xuất ban đầu, khu công nghệ cao này có quy mô khoảng 220 ha ở giai đoạn 1 và mở rộng lên 496,1 ha ở giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư khoảng 11.500 tỷ đồng.
Ở SEA Games 33, chủ nhà Thái Lan cắt giảm chỉ còn 8 nội dung thi đấu, nhưng Kickboxing vẫn quyết "đào vàng" SEA Games 33, các VĐV sẽ được thưởng nóng để nâng cao tinh thần thi đấu.
Giữa cơn sốt nhà ở xã hội, tin đồn “suất ngoại giao” giá hàng trăm triệu bủa vây người dân. Buổi đối thoại 3/12 nóng lên khi Công an Hà Nội tuyên bố: Mọi “suất ưu tiên ngầm” đều là bẫy lừa đảo.
Hà Nội tổ chức hội nghị “an cư”, hé lộ cơ chế bốc thăm ngẫu nhiên nhà ở xã hội, quyền đổi căn và ưu tiên đặc thù.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tính chung 11 tháng 2025 đạt 64,01 tỷ USD, tăng 12,6% và chính thức vượt mức kỷ lục 62,4 tỷ USD của cả năm 2024.
Ủy ban Châu Âu dự định cấm việc thi hành các phán quyết của tòa án nước ngoài trong EU như một phần trong các biện pháp trả đũa của Nga đối với việc tịch thu tài sản quốc gia của nước này dưới chiêu bài "cho vay bồi thường", Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tuyên bố tại một cuộc họp báo ở Brussels, được phát trực tiếp trên trang mạng xã hội X của bà.
Đoàn Văn Sáng bị khởi tố vụ sát hại anh Nguyễn Xuân Đạt; bị đánh chấn thương sọ não khi khuyên bạn nhậu đi nghỉ; bắt giữ nữ giúp việc trộm vàng của chủ nhà... là những tin nóng 24 giờ qua.
"Phải mất đến bốn năm sau khoảnh khắc chứng kiến một con cheo cheo giãy dụa, kêu eng éc khi bị thui sống bằng đèn khò trong một nhà hàng, chúng tôi mới đưa được tiếng kêu ai oán đó lên mặt báo", nhóm tác giả loạt bài: "Tiếng kêu ai oán giữa rừng xanh" của báo Pháp luật TP.HCM, một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ.
Với con số may mắn hôm nay ngày 4/12, con giáp tuổi Hợi "đỏ" nhất, làm gì cũng suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc dư dả, chuyện tình cảm cũng êm đẹp.
Văn khấn Rằm tháng 10 Âm lịch 2025 sẽ giúp bạn gửi lòng thành tới gia tiên, Thần linh, cầu mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, may mắn.
Tại Hà Nội, công nghệ BMW – Giải pháp xử lý môi trường dựa trên nguyên lý “Tự nhiên – Tuần hoàn – Tái tạo” được tiếp nhận và ra mắt, đánh dấu bước hợp tác quốc tế quan trọng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững.
Tôi biết ơn bố vì luôn đồng hành cùng mình, bất chấp khoảng cách địa lý.
Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?
Ước tính trong 21 năm nổ ra khởi nghĩa, hàng chục vạn quân khăn vàng do Trương Giác đứng đầu bị tiêu diệt. Tình trạng vô pháp, hỗn loạn vẫn còn xảy ra sau đó nhiều năm, dẫn đến tổng số người chết lên tới 3-7 triệu người.
Chứng kiến chiến thắng nhọc nhằn 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Lào ở trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, một số CĐV Đông Nam Á cho rằng, các học trò HLV Kim Sang-sik thi đấu thiếu thuyết phục.
Sau khi có chiến thắng nhọc trước U22 Lào tại trận mở màn SEA Games 33, Đình Bắc đã có những chia sẻ về tinh thần chiến đấu của toàn đội và mục tiêu sắp cho trận đấu sắp tới.
Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành, nguồn nước dồi dào... là tiềm năng lớn để xã Ngũ Chỉ Sơn, tỉnh Lào Cai phát triển nông nghiệp gắn phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, mang lại nguồn sinh kế cho đồng bào các dân tộc nơi đây.
Dù vượt qua U22 Lào 2 - 1 để tạm dẫn đầu bảng B, U22 Việt Nam vẫn khiến HLV Kim Sang-sik không hài lòng. Ông tiếc nuối vì lẽ ra U22 Việt Nam có thể tận dụng được nhiều cơ hội hơn.
Các máy bay không người lái của Ukraine vừa tấn công một căn cứ đặc nhiệm tinh nhuệ nằm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng thống Chechnya Ramzan Kadyrov và tòa nhà trụ sở của FSB tại Chechnya, ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình tại Moscow.
Theo luật sư, việc cá nhân chia sẻ, lưu trữ tài liệu xấu, độc hại có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào mức độ và hậu quả gây ra.
Dù giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp của Đình Bắc, nhưng màn trình diễn tại Rajamangala cho thấy "Những chiến binh sao vàng" cần tận dụng triệt để quãng nghỉ 8 ngày tới để khắc phục khâu dứt điểm trước khi đối đầu Malaysia.
Nước chủ nhà SEA Games 33 Thái Lan đã có thư xin lỗi đến Ủy ban Olympic Việt Nam và Lào sau sự cố không phát nhạc nền quốc ca trước trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào.
HLV Trần Đình Tiền và "dàn sao" của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện, những khó khăn và mục tiêu tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Ở màn so tài tại lượt trận thứ 3 bảng A ASEAN Club Championship 2025/26, CLB CAHN sớm có bàn mở tỷ số do công của Leo Artur vào phút thứ 10 và được chơi hơn người phần lớn thời gian của hiệp hai nhưng các học trò HLV Alexandre Polking vẫn bị Buriram United cầm hoà 1-1.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Yury Kokov tuyên bố, các chính trị gia phương Tây ủng hộ việc kéo dài xung đột ở Ukraine nhằm che giấu các cuộc khủng hoảng thảm khốc trong nước.
U22 Việt Nam áp đảo danh sách 10 cầu thủ đắt nhất SEA Games 33; HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia; Messi xếp trên Ronaldo về thành tích ghi bàn; hHuyền thoại Chelsea qua đời ở tuổi 85; Real hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng với Vinicius.
Tổng Bí thư Tô Lâm giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện các đề án hỗ trợ người khuyết tật để báo cáo Ban Bí thư vào quý 2/2026. Người đứng đầu Đảng yêu cầu tạo bước chuyển mới, hành động mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống của hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.
Vụ sụt lún bất ngờ trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Đà Nẵng làm xuất hiện hố sâu nuốt trọn hai ô tô, đặt ra nhiều câu hỏi về điểm bất thường tại khu vực giáp công trình đang thi công phần ngầm.
Ngày 01/12/2025, đoàn công tác của Trường Đại học Raiganj và Trường Đại học Biswa Bangla Bisabidyalay, Ấn Độ đã đến thăm và làm việc tại Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh (KT&QTKD), Học viện Nông nghiệp Việt Nam.