Món bánh mì chuối được chế biến bằng cách nghiền nát chuối và trộn với bột mì và các nguyên liệu khác rồi nướng theo cách bình thường.
Cách làm bánh mì chuối rất đơn giản, bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh mì chuối:
- Bột mì số 13: 500g
- Men: 10g
- Sữa tươi không đường: 130g
- Trứng gà : 2 quả
- Bơ nhạt: 110g
- Vani 5ml Chuối: 120g
- Đường: 80g
Cách làm bánh mì chuối:
- Rây bột vào âu, chuối dầm nhuyễn, cho tất cả nguyên liệu vào âu. Trộn đến khi hỗn hợp hoà quyện thành khối mịn màng. Cho bơ vào nhồi đến khi kéo màng. Ủ bột đến khi nở gấp đôi ( che màng co để mặt bột không bị khô).
- Sau khi bột nở đạt, mang khối bột nhồi sơ, chia bột làm ba phần, 1 phần để khuôn oval, 1 phần khuôn tròn, phần còn lại chia đôi cho vào hai khuôn nhỏ.
- Với khuôn oval, cán bột dài ra, cuộn lại như cách làm bánh mỳ truyền thống, sau đó cắt thành từng lát. Xếp cạnh nhau cho vô khuôn.
- Với khuôn tròn chia làm 5 phần vo tròn xếp vô khuôn, tương tự với hai khuôn còn lại. Nhớ phết bơ chống dính quanh khuôn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.