Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo thực đơn này, mỗi mâm cơm đều có 3 món mặn- canh- xào. Đạm và rau được phân bổ đều theo tỉ lệ 1:1, nghĩa là 1 món đạm, 1 món rau, 1 món vừa đạm vừa rau .
Chị Lê Hiền chia sẻ, nhà chị nấu 1 lần rồi chia ra ăn 2 bữa trưa- chiều, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Phần đồ ăn cho bữa chiều sẽ được để riêng, tới bữa hâm nóng lại là được. Nhà chị Hiền thường đi chợ 1 lần dùng cho 4-5 ngày. Thực đơn được chị lên trước, sau đó ghi chép ra các thứ cần mua, mua bao nhiêu là đủ dùng, nhà chị không nấu dư cho hôm sau vì ăn lại sẽ dễ ngán.
"Ví dụ nấu món canh chua cá lóc: cá mua tầm 500g cắt phần đầu nấu canh, phần còn lại kho hoặc muối sả ớt chiên, rau thì: 1/4 quả thơm, 2 quả cà chua, 10 quả đậu bắp, 2 ngàn giá, 1 ngàn rau nêm, me thì mua cả cục to 500g giá 18 ngàn đồng để dành dùng dần rất tiện và tiết kiệm so với mua 1 vắt nhỏ là 3 ngàn.
Khi ghi chi tiết ra vậy tránh mua nhiều hoặc thấy gì cũng mua, về soạn ra cái cần không có, mà cái có lại không biết nấu món nào", chị Hiền chia sẻ.
Với cách làm như trên, chị Hiền vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo bữa ăn ngon đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
*Ảnh do nhân vật cung cấp