Bước 1: Cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập tai heo, luộc tai heo cùng với sả, gừng đập dập, muối, dấm ăn trong vòng 15p. Sau đó vớt tai heo ngâm vào bát nước đá lạnh rồi để ráo
Bước 2: Làm nước sốt gồm: 1/2 gói xốt ướp thịt nướng (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa đều có), đường, xì dầu, tương ớt, bột nêm, 1 ít ngũ vị hương, nêm nếm phù hợp với khẩu vị từng gia đình
Bước 3: Cho khoảng 700ml nước + hoa hồi, quế đã nướng thơm, lá nguyệt quế + nước sốt đã làm ở bước 2, đun sôi cho các gia vị hòa tan hết, nêm nếm 1 lần nữa rồi cho tai heo vào nấu với lửa vừa đến khi thấy nước hơi sánh lại, tai heo chuyển màu cánh gián thì tắt bếp (khoảng 20 - 25 phút), gắp tai heo ra đĩa, để nguội
Vui lòng nhập nội dung bình luận.