Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu làm món ngon tai heo ngũ vị
- 2 tai heo đã được làm sạch
- Gừng, sả, lá chanh, hoa hồi, quế thanh, lá nguyệt quế
- Dấm, đường, xì dầu, tương ớt, ngũ vị hương
Cách làm món ngon tai heo ngũ vị
Bước 1: Cho tai heo vào nồi, đổ nước ngập tai heo, luộc tai heo cùng với sả, gừng đập dập, muối, dấm ăn trong vòng 15p. Sau đó vớt tai heo ngâm vào bát nước đá lạnh rồi để ráo
Bước 2: Làm nước sốt gồm: 1/2 gói xốt ướp thịt nướng (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa đều có), đường, xì dầu, tương ớt, bột nêm, 1 ít ngũ vị hương, nêm nếm phù hợp với khẩu vị từng gia đình
Bước 3: Cho khoảng 700ml nước + hoa hồi, quế đã nướng thơm, lá nguyệt quế + nước sốt đã làm ở bước 2, đun sôi cho các gia vị hòa tan hết, nêm nếm 1 lần nữa rồi cho tai heo vào nấu với lửa vừa đến khi thấy nước hơi sánh lại, tai heo chuyển màu cánh gián thì tắt bếp (khoảng 20 - 25 phút), gắp tai heo ra đĩa, để nguội
Nguyên liệu làm món ngon thịt xiên rau củ nướng
- Thịt heo: 500g (chọn mua phần thịt vai giòn có cả nạc lẫn mỡ nướng ăn sẽ ngon hơn)
- Rau củ: Ớt chuông, hành tây,... (lựa chọn loại mình thích)
Cách làm món ngon thịt xiên rau củ nướng
- Sốt ướp thịt gồm: hành tím, tỏi, sả, 1/2 gói xốt ướp thịt nướng, tương cà chua, tương ớt, xì dầu, dầu hào, đường, dầu điều, mỗi loại 1 muỗng canh, hạt nêm, tiêu 1/2 muỗng cà phê, cho tất cả vào máy say nhuyễn, ướp với thịt thái lát mỏng + mè trắng rang sẵn tối thiểu 3 tiếng (ướp rồi bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm)
- Dùng xiên tre tiến hành xiên thịt với rau củ xen kẽ, tùy theo sở thích
- Nướng thịt: Set nhiệt 180 độ 20 phút sau đó lật mặt 170 độ 10 phút.
* Pha nước chấm:
Pha hỗn hợp: nước lọc + nước mắm + đường: tỷ lệ 2:1:1, cho lên bếp đun cho đường tan hết, cho nước cốt chanh hoặc dấm vào nêm nếm phù hợp khẩu vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho tỏi, ớt vào tô nước mắm vừa pha. Làm như vậy sẽ giúp tỏi ớt nổi lên bề mặt tạo sự đẹp mắt.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Việt Hà thực hiện