Rau muống đừng xào, luộc hay nấu canh mà hãy làm món ngon lạ này

Thắm Gà Thứ ba, ngày 28/12/2021 08:19 AM (GMT+7)
Nếu đã quen với cách xào, luộc, nấu canh, bạn có thể thử món sau đảm bảo rau muống có màu xanh hấp dẫn, kết hợp với các nguyên liệu đi kèm vừa đơn giản, dễ làm vừa giúp món ăn trở nên ngon hơn.
Bình luận 0

rau muống là loại rau thông dụng rất quen thuộc với các bữa ăn của gia đình Việt. Hôm nay, Dân Việt sẽ giới thiệu một món ăn mới chế biến từ rau muống, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu làm nộm rau muống

- Rau muống

- Lạc rang

- Chanh, tỏi, ớt, đường, muối.

- Rau kinh giới.

- Mắm tôm

Rau muống đừng xào, luộc hay nấu canh mà hãy làm món ngon lạ này - Ảnh 1.

Nộm rau muống rất dễ ăn

Cách làm nộm rau muống

- Rau muống nhặt hết phần lá bên trên cuống, để lại 1- 2 lá non, đem rửa sạch để ráo.

- Đun sôi nồi nước, cho 1 ít muối, sau đó cho rau muống vào chần qua tầm 1 – 2 phút. Vớt rau ra cho luôn vào chậu nước đá lạnh ngâm 5 – 6 phút cho rau xanh và giòn.

- Rau muống ngâm xong vớt ra để thật ráo nước.

- Lạc cho vào chảo rang chín. Sau đó sẩy hết vỏ, cho vào cối giã hơi dập.

- Rau kinh giới thái nhỏ.

- Tỏi 1 củ đập dập, ớt 2 quả cắt nhỏ

- Pha 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường trộn đều, thêm 2 thìa nước cốt chanh, cho tỏi vừa đập dập, ớt vừa cắt vào.

Rau muống đừng xào, luộc hay nấu canh mà hãy làm món ngon lạ này - Ảnh 2.

Vị chua ngọt, bùi của món nộm rau muống

- Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha, đi bao tay trộn đều cho ngấm. Tầm 15 phút cho rau kinh giới vào trộn cùng. Nêm nếm lại nộm cho vừa miệng là xong.

- Cho nộm ra đĩa sau đó rắc ít lạc lên trên, thêm rau kinh giới và vài lát ớt trang trí. Thành phẩm nộm giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hoà quyện, vị bùi của lạc và mùi thơm của rau kinh giới.

Chúc các bạn thành công khi làm nộm rau muống!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thắm Gà thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem