Rau muống đừng xào, luộc hay nấu canh mà hãy làm món ngon lạ này
Rau muống đừng xào, luộc hay nấu canh mà hãy làm món ngon lạ này
Thắm Gà
Thứ ba, ngày 28/12/2021 08:19 AM (GMT+7)
Nếu đã quen với cách xào, luộc, nấu canh, bạn có thể thử món sau đảm bảo rau muống có màu xanh hấp dẫn, kết hợp với các nguyên liệu đi kèm vừa đơn giản, dễ làm vừa giúp món ăn trở nên ngon hơn.
rau muống là loại rau thông dụng rất quen thuộc với các bữa ăn của gia đình Việt. Hôm nay, Dân Việt sẽ giới thiệu một món ăn mới chế biến từ rau muống, đảm bảo ai ăn cũng thích.
- Rau muống nhặt hết phần lá bên trên cuống, để lại 1- 2 lá non, đem rửa sạch để ráo.
- Đun sôi nồi nước, cho 1 ít muối, sau đó cho rau muống vào chần qua tầm 1 – 2 phút. Vớt rau ra cho luôn vào chậu nước đá lạnh ngâm 5 – 6 phút cho rau xanh và giòn.
- Lạc cho vào chảo rang chín. Sau đó sẩy hết vỏ, cho vào cối giã hơi dập.
- Rau kinh giới thái nhỏ.
- Tỏi 1 củ đập dập, ớt 2 quả cắt nhỏ
- Pha 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường trộn đều, thêm 2 thìa nước cốt chanh, cho tỏi vừa đập dập, ớt vừa cắt vào.
- Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha, đi bao tay trộn đều cho ngấm. Tầm 15 phút cho rau kinh giới vào trộn cùng. Nêm nếm lại nộm cho vừa miệng là xong.
- Cho nộm ra đĩa sau đó rắc ít lạc lên trên, thêm rau kinh giới và vài lát ớt trang trí. Thành phẩm nộm giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hoà quyện, vị bùi của lạc và mùi thơm của rau kinh giới.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.