Cuối tuần, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá hồi sốt bơ tỏi ngon tuyệt.
Cá hồi chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi nấu những món ăn từ cá hồi cần lưu ý cách chế biến để không bị mất chất.
Cá hồi chiên bơ tỏi giữ vị tươi ngon tự nhiên vốn có trong thịt cá hồi mà vẫn có được một món ăn thơm ngon. Món cá hồi sốt bơ tỏi có vị béo ngậy của cá cộng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng tạo nên sức hấp dẫn.
- Hành tây trắng và tím cắt hạt lựu, ngâm vào bát nước đá lạnh có pha 10ml giấm + 5gram muối tinh cho bớt hăng.
- Cá hồi cắt khúc tuỳ ý, rồi lọc bỏ xương và da, chẻ đôi khúc cá. Thấm khô miếng cá hồi. Rắc một chút hạt tiêu xay, muối tinh và 1/2 quả chanh lên cả 2 mặt của miếng cá. Xoa đều để khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
- Trong khi chờ cá thấm gia vị thì quay ra làm món salad ăn kèm.:
Cho tất cả vào tô cùng 5gram muối tinh+ 5gram đường+ 1/2 quả chanh+ rau thơm cắt nhỏ, rồi trộn đều. Cất ngăn mát tủ lạnh để chờ tới cá.
- Bắc chảo lên bếp, cho chảo nóng già, cho 10ml dầu ăn vào rồi thả ngay cá vào áp chảo cho hơi xém. Tiếp theo thả nốt 1/2 tỏi bằm + 20gram bơ vào chảo cùng cá, quan sát thấy tỏi ngả màu vàng và có mùi thơm thì cho nốt hỗn hợp 10ml mắm+ 10ml xì dầu+ 5ml nước vào rưới đều lên trên cá và tắt bếp ngay.
Lúc này lấy cá ra đĩa ăn cùng salad và cơm. Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi làm cá hồi sốt bơ tỏi.
*Món ăn và hình ảnh do bếp nhà Bống Bông thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.