Chủ đề nóng

Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

H.Anh Thứ tư, ngày 01/02/2023 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều ngân hàng thương mại đang huy động tiền nhàn rỗi từ dân cư với lãi suất tiết kiệm online một tháng cao nhất lên tới 6%/năm – bằng với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Bình luận 0

Tiền mặt dồi dào sau Tết, nhiều người gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn ngắn

Chị Lê Thị Thủy (Sóc Sơn – Hà Nội) cho biết, số dư tài khoản ngân hàng của chị sau khi chi tiêu trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua còn lại gần 100 triệu đồng. Thay vì tiếp tục để "không" trong tài khoản, chị Thủy lựa chọn gửi tiết kiệm online 90 triệu đồng, kỳ hạn 1 tháng.

"Tiền nhàn rỗi tôi thường gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, với 90 triệu chạy ra ngân hàng làm sổ, không bõ công. Tôi chọn gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng, lãi suất 6%/năm, mỗi tháng nhận được 450 nghìn tiền lãi. Sau 1 tháng, tích góp thêm khoảng 10 triệu, lúc đó sẽ gửi kỳ hạn dài hơn", chị Thủy cho hay.

Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Gửi tiết kiệm online một tháng, lãi suất cao nhất lên tới 6%/năm.

Có hơn 60 triệu tiền nhàn rỗi để thanh toán cho khoản phí bảo trì căn hộ chung cư (hơn 40 triệu đồng) vào giữa tháng 3 tới đây, chị Hoàng Anh Thư (Hòa Đức, Hà Nội) cũng "rót" toàn bộ vào gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng.

Tuy nhiên, mức lãi suất tiết kiệm online 1 tháng tại ngân hàng chị đang dùng chỉ ở mức 5,4%/năm. Như vậy, sau 1 tháng chị Thư sẽ nhận về 270 nghìn tỷ đồng tiền lãi cho khoản tiền gửi 60 triệu đồng.

Thực tế, gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi sự ổn định, an toàn và sinh lời đều đặn.

Những năm gần đây, hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng ngày càng được nhiều người chú ý bởi hình thức này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian với thao tác thực hiện đơn giản. Hơn nữa, khách hàng tham gia sản phẩm tiền gửi tiết kiệm online đều được hưởng lãi suất cao hơn tại quầy bởi hình thức này giúp ngân hàng giảm được nhiều chi phí hoạt động.

Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Theo khảo sát của Dân Việt, với hình thức gửi tiết kiệm online một tháng biểu lãi suất của các ngân hàng phổ biến từ 5 – 6%/năm.

Theo đó, lãi suất tiết kiệm cao nhất cho khoản tiền gửi online một tháng trên thị trường hiện nay là 6%/năm. Đây cũng là mức trần lãi suất huy động tối đa với kỳ hạn ngắn 1 tháng đến dưới 6 tháng, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Một số ngân hàng đang huy động với lãi suất tiết kiệm cao nhất 6%/năm như: Ngân hàng Bản Việt, VPBank, PVCombank, ABBank, SHB, Eximbank, VIB,…

Một số ngân hàng có mức lãi suất dưới 6%/năm cho các khoản tiền gửi online một tháng có thể kể đến như LienVietPostBank (5,95%/năm); TPBank (5,95%/năm), Techcombank (5,9%/năm); SeABank (5,7%/năm); ACB (5,5%/năm),…

Với khối ngân hàng quốc doanh, Vietcombank đang có lãi suất tiết kiệm online một tháng thấp nhất chỉ 4,7%/năm. Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm online một tháng của Agribank là 5,4%/năm.

VietinBank, BIDV huy động tiền gửi online của khách hàng kỳ hạn 1 tháng với mức lãi suất lên đến 6%/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem