Chủ đề nóng

Hà Nội nói gì về nhà tái định cư 15 năm chưa được sửa chữa, bảo trì?

Minh Khôi Thứ ba, ngày 30/06/2020 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo UBND TP Hà Nội, riêng các hư hỏng trong vận hành thang máy và các hạng mục thiết yếu của toà nhà tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội chủ động triển khai thực hiện.
Bình luận 0

Liên quan tới việc cử tri đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xem xét sửa chữa, bảo trì các toà nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên, đặc biệt là thang máy do đã sử dụng từ cách đây 15 năm nhưng chưa được sửa chữa, bảo trì nên đã xuống cấp nghiêm trọng. UBND TP Hà Nội cho biết, 18 toà nhà tái định cư tại Khu đô thị mới Nam Trung Yên được UBND TP giao cho Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội là đơn vị quản lý vận hành.

Hà Nội trả lời về việc nhà tái định cư 15 năm chưa được sửa chữa, bảo trì - Ảnh 1.

Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội chủ động triển khai thực hiện bảo trì tại các toà nhà tái định cư Nam Trung Yên.

Cũng trong phần trả lời kiến nghị của cử tri, UBND TP Hà Nội cho hay, từ khi công trình đưa vào sử dụng, UBND TP đã có nhiều lần chỉ đạo đối với Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện sửa chữa, bảo trì công trình và thiết bị theo quy định của pháp luật về Nhà ở và pháp luật về xây dựng. Theo đó, việc quản lý, sử dụng, quyết toán nguồn kinh phí theo Thông tư và văn bản về việc hướng dẫn thực hiện công tác bảo trì nhà thuộc sở hữu nhà nước và hỗ trợ bảo trì 6 hạng mục nhà chung cư tái định cư trên địa bàn TP.

Đối với các hư hỏng đột xuất, trong đó các hạng mục thang máy, UBND TP ban hành quyết định quy định về quản lý, sử dụng nguồn thu từ hoạt động cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư phục vụ tái định cư trên địa bàn TP.

Cụ thể, khi phát hiện hiện hạng mục bảo trì được hỗ trợ quy định bị hư hỏng đột xuất mà không nằm trong kế hoạch bảo trì hàng năm đã được phê duyệt, Ban quản trị nhà chung cư hoặc đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải thông báo cho đơn vị được giao quản lý vận hành diện tích kinh doanh dịch vụ thuộc sở hữu nhà nước hoặc Ban quản lý công trình nhà ở và công sở để cùng tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhận, mức độ hư hỏng và lập phương án xử lý báo cáo sở Xây dựng.

"Cho phép Sở Xây dựng duyệt ứng vốn và tổ chức xử lý kịp thời để đảm bảo cho công tác quản lý vận hành nhà chung cư hoạt động bình thường và an toán cho người sử dụng. Việc sửa chữa những hư hỏng đột xuất phải được cập nhật, bổ sung vào kế hoạch bảo trì để thực hiện hoặc để làm thủ tục thanh quyết toán", quyết định nêu.

Riêng đối với 18 toà nhà tái định cư Nam Trung Yên, ngày 31/1/2020, UBND TP đã ra thông báo về việc giải quyết những tồn tại vướng mắc trong công tác quản lý vận hành 18 toà chung cư tái định cư Nam Trung Yên. Trong đó, riêng các hư hỏng trong vận hành thang máy và các hạng mục thiết yếu của toà nhà, Tổng Công ty chủ động triển khai thực hiện".

UBND TP sẽ chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp tục triển khai, đôn đốc công trình triển khai theo Quyết định và chỉ đạo UBND TP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem