Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 5/9, hàng nghìn hộ dân đang sinh sống tại khu Saphire KĐT Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tỏ ra rất lo lắng và bức xúc bởi một biên bản thống nhất thời gian đi chợ/siêu thị của cư dân.

Cổng khu đô thị Goldmark City có chốt kiểm soát dịch bệnh và được cư dân nghiêm chỉnh chấp hành. Ảnh: N.L
Theo đó, vào sáng 4/9, UBND phường Phú Diễn đã ra một biên bản làm việc về việc thống nhất thời gian đi siêu thị của khu Goldmark City với thành phần làm việc gồm ông Nguyễn Ngọc Lương - Chủ tịch UBND phường Phú Diễn; Nguyễn Hoàng Toàn - Phó Trưởng Công an phường Phú Diễn. Về phía đại diện tổ chức, cá nhân chỉ có ông Lưu Tuấn Bách - Giám đốc Trung tâm thương mại và bà Trần Thị Hải - chăm sóc cư dân khu S.


Biên bản làm việc của UBND phường Phú Diễn không có đại diện của cư dân là BQT được xác định là căn cứ để yêu cầu người dân chỉ được đi siêu thị trong một khung thời gian nhất định tại các siêu thị được phường chỉ định. Ảnh: N.H
Theo nội dung của biên bản làm việc này, có quy định thời gian đi siêu thị cho toàn bộ 9 khối nhà của cư dân khu Goldmartk City, gồm R1, 2,3,4 và S1, 2, 3, 4, 5 theo các khung giờ nhất định.
Cụ thể, khu R (Ruby) chỉ được đi siêu thị 3 ngày/lần tại các siêu thị thuộc khu R. Còn khu S cũng chỉ được đi siêu thị 3 ngày/lần tại các siêu thị thuộc khu S. Khung thời gian quy định là đi từ 7 giờ đến 10 giờ sáng và 15 giờ đến 18 giờ chiều. Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 6/9.
Ngay sau khi có biên bản này, rất nhiều cư dân ở khu đô thị Goldmark City đã tỏ ra bức xúc vì biên bản làm việc trên không có đại diện của cư dân, cụ thể ở đây là Ban Quản trị tham gia và thống nhất ký tên, mà do UBND phường tự họp với những thành phần không liên quan, cũng không lấy ý kiến của cư dân.
Theo tính toán của cư dân, tại khu Goldmark City, trung bình mỗi tòa có 500-600 hộ dân, mỗi khu R và S có số hộ tương ứng khoảng 2.000 hộ, việc phường tự áp phương án đi siêu thị trên là rất bất cập.
Đặc biệt, phường lấy lý do để giãn cách, nhưng khung từ 5 đến 7 giờ sáng; từ 10 đến 15 giờ chiều và từ 18 đến 21 giờ chiều lại không cho cư dân đi, tức đã mất 10 tiếng để cư dân lựa chọn đi chợ, mà chỉ dồn dân vào 2 khung như nêu trên với thời gian mỗi khung chỉ có 3 giờ đi siêu thị.


Sau đó, Ban Quản trị đã có công văn gửi đề xuất, kiến nghị của cư dân nhưng không được phường Phú Diễn tiếp thu, điều chỉnh. Ảnh: N.H
Một cư dân ở khu S tính toán: Bình quân 1 siêu thị nhỏ được 5 người vào 1 lần để giãn cách, thì phải đi thành 100 tốp mới hết 1 tòa trong 180 phút, mỗi tốp có 1,8 phút để mua hàng cho 3 ngày.
Đó là chưa kể, việc biên bản làm việc của phường chỉ thống nhất đi siêu thị trong khu vô tình làm hạn chế sự lựa chọn của cư dân và có thể dẫn tới việc tăng giá.
Nhiều cư dân cũng phản ánh, có nhiều mặt hàng tại các siêu thị giá đắt hơn so với bên ngoài. "Giờ nếu quy định thế, không mua ở các siêu thị này, cũng chẳng biết mua ở đâu. Chả lẽ chịu nhịn đói"- một cư dân tên Tr. ở khu S cho biết.
Được biết, hiện khu R chỉ có 2 siêu thị, trong đó 1 siêu thị chủ yếu đồ Hàn Quốc; còn khu S có 3 siêu thị nhỏ, trong đó có 1 siêu thị Hàn Quốc. Thực chất, các siêu thị này có diện tích nhỏ, không đáp ứng nổi hết nhu cầu của cư dân.
Cư dân cho rằng, trước khi có biên bản làm việc của UBND phường Phú Diễn, việc đi siêu thị của cư dân diễn ra bình thường, không có hiện tượng ùn ứ hay đổ xô đi mua bán, mọi người tự biết chờ đợi và giữ khoảng cách.
Trao đổi với Dân Việt, đại diện BQT các khu R, S đều cho biết, không nhận được lời mời dự họp của UBND phường Phú Diễn, chỉ đến khi có biên bản mới biết, lúc này đại diện BQT có ý kiến nhưng phường không tiếp thu.
Ông Dương Văn Cường - Trưởng BQT Nhà chung cư Saphire Goldmark City cho biết: "BQT không được dự họp cuộc họp ngày 4/9 của UBND phường. Sau đó, BQT có gửi đề xuất, kiến nghị đến phường nhưng phường không tiếp thu".
Cụ thể, theo ông Cường, BQT đề xuất cư dân được đi siêu thị vào 2 khung giờ, đó là từ 7 giờ đến 12 giờ với khu S1; 13 giờ đến 21 giờ đối với khu S2, S5 vào ngày 6/9; từ 7 giờ đến 12 giờ đối với khu S3 và 13 giờ đến 21 giờ đối với khu S4 vào ngày 7/9. Sau đó, lần lượt xoay tua để đảm bảo giãn cách.

Được xác định là "vùng xanh", hiện KĐT Goldmark City cũng không có ca F0 nào và không phải phong tỏa, nhưng biên bản làm việc của phường Phú Diễn không khác nào "cấm túc" cư dân. Ảnh: N.H
Ngoài ra, BQT cũng kiến nghị UBND phường có phương án bình ổn giá cả và đảm bảo chất lượng hàng hóa.
Tuy nhiên, một câu hỏi cư dân đặt ra là, vì sao UBND phường Phú Diễn lại chỉ làm việc với đại diện Trung tâm thương mại và tự ý "chỉ định" cư dân chỉ được đi các siêu thị trên. Việc này căn cứ vào đâu?
Phóng viên Dân Việt đã gọi điện cho ông Nguyễn Ngọc Lương - Chủ tịch UBND phường Phú Diễn nhiều lần, tuy nhiên ông này không bắt máy. Sau đó, PV Dân Việt có trao đổi với ông Trương Quốc Cương - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Diễn.
Ông Cương cho biết: "Biên bản này được lập là dựa vào căn cứ do BQT cư dân đưa ra". Tuy nhiên, khi PV hỏi, vậy sao trong thành phần làm việc không có BQT và BQT cũng không ký vào biên bản, ông Cương cho biết "do BQT không dự họp, vì chúng tôi có nhắn lên... nhóm, không biết các anh ấy có nhận được không".
PV Dân Việt hỏi tiếp, căn cứ nào để UBND phường Phú Diễn ra biên bản trên mà lại chỉ chỉ định cư dân chỉ được đi mấy siêu thị trong khu, ông Cương trả lời "thì căn cứ vào Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ".
PV hỏi tiếp "khu đô thị Goldmark City hiện không có ca F0 nào, cũng không thuộc vùng phong tỏa, người dân vẫn có quyền được đi chợ, siêu thị, vì sao phường Phú Diễn tự ra quy định riêng", ông Cương nói: "Cả phường Phú Diễn chỉ có mỗi một chợ ở cuối phường, lại thuộc vùng 2, trong khi đó khu đô thị thuộc vùng 1 nên phương án để dân đi chợ không khả thi".
Về câu hỏi của cư dân về việc chỉ định đi siêu thị, ông Cương cho biết, mong báo chí thông cảm và sẽ chuyển kiến nghị đến Chủ tịch UBND phường.
Có thể nói, việc UBND phường Phú Diễn tự ban hành một biên bản làm việc mà không có ý kiến của cư dân, cũng không nắm được thực tế của cư dân khu đô thị Goldmark City dưới danh nghĩa phòng chống dịch Covid-19 là cách làm tự tiện, thiếu cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học và cả thực tiễn đang diễn ra tại đây.
Được biết, chỉ riêng khu S trong 10 ngày qua, trạm y tế phường Phú Diễn đã tiến hành lấy mẫu toàn khu 2 lần và đều không phát hiện ca dương tính nào với SARS-CoV-2 với lần lấy mẫu gần nhất là ngày 3/9 cho trên 2.000 mẫu đại diện cho tất cả các hộ gia đình trong khu. Nhưng không hiểu căn cứ vào đâu, phường Phú Diễn lại ra biên bản "bóp nghẹt" những nhu cầu tối thiểu của cư dân?
Trao đổi với Dân Việt, Luật sư Vũ Văn Biên - Công ty TNHH Luật An Phước cho rằng: "Đang có hiện tượng trăm hoa đua nở, mỗi nơi hiểu và tự áp dụng một cách chống dịch khác nhau ở Hà Nội. Việc UBND phường Phú Diễn tự nhóm họp với nhau rồi ra quy định hạn chế quyền công dân như trên là vi phạm pháp luật vì không có cơ sở pháp lý nào cả".
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.