Chủ đề nóng

Hà Nội: Thanh tra 121 cuộc, chuyển điều tra 1 vụ

Vinh Hải Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra các cấp tại Hà Nội trong 6 tháng đầu năm đã tiến hành 121 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi hơn 50 tỉ đồng.
Bình luận 0

Thanh tra việc chấp hành trật tự xây dựng tại dự án Điền Viên Thôn (huyện Ba Vì) là một trong 40 cuộc thanh tra đột xuất của UBND TP.Hà Nội trong 6 tháng đầu năm nay (ảnh: Đàm Duy)

UBND TP.Hà Nội vừa có báo cáo phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm gửi Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra các cấp tại Hà Nội đã triển khai 121 cuộc thanh tra và có kết luận 75 cuộc. Trong đó có 81 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 40 cuộc thanh tra đột xuất.

Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi 50,6 tỉ đồng cùng 13,1 ha đất. Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính hơn 41 tỉ đồng. Các lực lượng thanh tra đã kiểm điểm trách nhiệm đối với 22 tập thể, 42 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý dẫn đến sai phạm.

Trong đó có vụ việc thanh tra toàn diện công trình đào đắp bờ vùng, dồn điền đổi thửa thôn Thọ Vực, Xuân Quang xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa đã được chuyển cơ quan điều tra.

Báo cáo do ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký cũng cho biết cùng thời gian kể trên, cơ quan điều tra các cấp của thành phố đã thụ lý điều tra 16 vụ liên quan đến tham nhũng với tài sản thiệt hại là 856m2 đất và 600 triệu đồng,trong đó có 7 vụ khởi tố mới.

Đồng thời, qua công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, UBND TP.Hà Nội đã kiến nghị thu hồi 11.680m2 đất, hoàn trả cho người dân 60m2 đất, thu hồi hơn 55 triệu đồng và kiểm điểm trách nhiệm 26 tập thể, 61 cá nhân vi phạm.

Theo đánh giá của UBND TP.Hà Nội, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn trong một số lĩnh vực như quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, tài chính, quản lý nhà nước về an ninh trật tự, …

Dù đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng nhưng công tác phòng chống tham nhũng chưa đầy đủ, toàn diện, việc phát hiện các hành vi tham những chưa kịp thời.

UBND TP.Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục khắc phục những tồn tại kéo dài, những vấn đề bức xúc nảy sinh. Đồng thời các cơ quan liên quan cần tổng hợp tình hình thực hiện kết luận, chỉ đạo sau Thanh tra để báo cáo UBND thành phố về việc thu hồi tiền, tài sản, xử lý trách nhiệm sau thanh tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem