Chủ đề nóng

Hà Nội: Treo biển hết xăng, chủ cây xăng than "càng bán càng lỗ"

Nhật Minh Thứ tư, ngày 21/09/2022 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên địa bàn Hà Nội, xuất hiện một số cây xăng treo biển hết xăng hoặc bán hạn chế về số lượng. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở các quận trung tâm TP.Hà Nội mà có dấu hiệu xảy ra ở một số huyện ngoại thành.
Bình luận 0

Hết xăng để bán!

Ông Phạm Thanh Danh (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là chủ nhân của một cây xăng lẻ trên địa bàn xã Hồng Dương. Ông Danh cho biết, cây xăng của gia đình nhà mình đã phải treo biển hết xăng khoảng 5 ngày nay.

19 năm trong nghề, đây là lần đầu tiên ông Danh buộc phải làm một điều mà người kinh doanh xăng dầu mong muốn. Tấm biển hết xăng án ngữ trước cửa cây xăng nhiều ngày nay khiến ông đau đầu, cả ngày chỉ loanh quanh đứng lên ngồi xuống, hút thuốc lào vặt, uống nước chè nhìn người đi đường xi nhan tạt vào cây xăng rồi lại quay ra.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 1.

Cây xăng trên địa bàn xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai dựng biển báo hết xăng.

“Từ khi đối tác của cửa hàng bị thu hồi giấy phép kinh doanh khiến cây xăng của gia đình tôi không còn xăng để bán cho bà con. Một cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ký hợp đồng với một đối tác nhất định, do đó, khi họ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, đồng nghĩa với việc hàng loạt cửa hàng đã ký hợp đồng với họ không còn xăng để bán”, ông Danh cho biết.

Ông Danh cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại bản thân ông cũng bó tay, không có cách nào để cải thiện được tình hình. Nhiều tháng nay, việc kinh doanh xăng dầu gần như không có lãi, có thì cũng chỉ được rất ít không đủ để bù chi.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 2.

Ông Phạm Thanh Danh, chủ cây xăng cho biết, nhiều tháng nay kinh doanh không có lãi, và cũng không có xăng để bán.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 3.

Trong tháng 7 vừa qua, tiền hoa hồng cả tháng chỉ được hơn 1,7 triệu đồng.

Để chứng minh cho việc này, ông Danh rút trong túi ra chiếc điện thoại, mở bảng thu chi rồi nói: “Nguyên trong tháng 7 vừa rồi, số lượng xăng mà gia đình tôi bán ra rơi vào khoảng 30.000 lít, chỉ bằng một nửa so với những tháng trước kia. Tiền hoa hồng thống kê cả tháng mới được 1,7 triệu đồng. Số tiền này không đủ để chi trả tiền điện nước chứ chưa nói đến việc trả lương cho người làm thuê”.

Khoảng cách từ cây xăng của nhà ông Danh đến cây xăng khác trên địa bàn xã Hồng Dương rơi vào khoảng 2km. Hàng ngày, nhiều người dân địa phương phải đi xa thêm vài km cả đi lẫn về để đổ xăng.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 4.

Người qua đường tạt vào mua xăng nhưng cửa hàng không còn xăng để bán.

“Người thường xuyên đi đường thì không nói đến vì khoảng cách 2km không phải là quá xa để họ có thể đổ xăng ở một cây khác. Tuy nhiên, người dân sinh sống quanh đây mỗi lần đi đổ xăng lại vất vả hơn nhiều. Nhìn thấy vậy nhưng tôi cũng chịu khi không thể nhập xăng về bán. Có thời điểm xăng về nhỏ giọt, chỉ bán được một hai hôm lại hết”, ông Danh than thở.

Một người dân sống đối diện cây xăng nhà ông Danh cho biết, nhiều ngày nay thấy ông Danh treo biển hết xăng, bản thân người này cũng phải tìm đến một cây xăng khác trên địa bàn mới có xăng để đổ.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 5.

Một cây xăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng treo biển hết xăng.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 6.

Nhiều người dân ở Hà Nội gặp khó khăn trong việc mua xăng vì nhiều cây xăng treo biển hết xăng.

Người dân gặp khó

Anh Long (Ứng Hoà, Hà Nội), chở vợ đi chợ bán thịt lợn từ trung tâm thành phố về đế địa phận xã Hồng Dương (huyện Thanh Oai) thì xe máy báo gần hết xăng. Thấy cửa hàng xăng dầu nhà ông Danh ở bên đường liền tạt vào để đổ xăng.

Anh Long bất ngờ khi thấy biển báo hết xăng được dựng trước cửa, đành ngậm ngùi quay ra để tìm một cây xăng khác. “Thời gian gần đây việc đổ xăng đi làm gặp khá nhiều khó khăn, không phải cứ có cây xăng là đổ được”, anh Long phàn nàn.

Hà Nội: Nhiều cây xăng treo biển hết xăng, càng bán cà lỗ - Ảnh 7.

Một cây xăng khác tháo cột bơm để sửa chữa, bán nhỏ giọt.

Tại trung tâm TP. Hà Nội, nhiều cây xăng cũng treo biển hết xăng hoặc bán nhỏ giọt. Ngay tại khu vực quận Hai Bà Trưng, nhiều người dân phải xếp hàng rất lâu để đợi đến lượt đổ xăng, thậm chí phải đi qua nhiều cây xăng thuộc khu vực khác mới đổ được xăng.

Tình trạng thua lỗ khiến các doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ xăng dầu tìm cách hạn chế bán, hoặc dừng bán vì càng bán càng lỗ, thu không đủ chi. Thậm chí, có cây xăng còn lấy lý do "đang sửa chữa" để tránh bị kiểm tra, xử phạt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem