Chủ đề nóng

Hà Nội triển khai dùng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền

Thành Long Thứ sáu, ngày 03/03/2023 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Theo Chỉ thị 05, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đặc biệt là hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng có thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục như: Hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn; dịch vụ vui chơi, giải trí,....

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể xuất hóa đơn ngay cho khách hàng kể cả ngoài giờ hay đêm khuya. Điều này đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng cần hóa đơn để bảo đảm các quyền lợi người tiêu dùng.  

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Cục Thuế thành phố Hà Nội chủ trì, tổ chức triển khai sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Bộ Tài chính đến từng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bản Thành phố. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đề xuất, tham mưu UBND Thành phố các giải pháp triển khai hiệu quả.

hoa-don-dien-tu-9576-16754263927891454599597-0-0-400-640-crop-16754265033231506123139.jpg

Hà Nội triển khai dùng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền. Ảnh minh họa

Cục Thuế thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đề xuất, tham mưu UBND thành phố các giải pháp triển khai hiệu quả; xây dựng kế hoạch triển khai, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định cũng như các lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền.

Tập trung rà soát các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thuộc các trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định để triển khai, đảm bảo đúng lộ trình của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã đề ra. Đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các trường hợp thuộc diện triển khai nhưng chưa sử dụng máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng để kết nối dữ liệu hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tuyên truyền, phổ biến các quy định, các lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền. Sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố, mở rộng hình thức nộp thuế điện tử tại các ngân hàng thương mại theo hướng thuận tiện, phù hợp với từng đối tượng sử dụng, đặc biệt đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Sở Công Thương, Công an TP.Hà Nội phối hợp với cơ quan thuế tăng cường trao đổi thông tin phục vụ công tác quản lý thuế, đề xuất các giải pháp nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước, trong đó tập trung vào khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, trọng tâm là các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, dịch vụ bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng ít lấy hóa đơn (ăn uống, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh vàng, bạc...).

Các sở, ngành thành phố theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế thành phố tăng cường công tác quản lý thuế và việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Thành phố thuộc diện áp dụng theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, UBND các phường, xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong công tác tuyên truyền, quản lý thuế nói chung và trong việc triển khai việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn nói riêng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem