Chủ đề nóng

Hải Phòng: Sẽ xin ý kiến Chính phủ để mua vắc xin phòng Covid -19

Nguyễn Đại Thứ bảy, ngày 30/01/2021 09:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian tới, TP.Hải Phòng sẽ xin ý kiến Chính phủ về việc mua vắc xin phòng Covid - 19 cho hơn 2 triệu người dân Hải Phòng.
Bình luận 0

Liên quan đến thông tin TP.Hải Phòng sẽ mua vắc xin để phòng chống dịch cho người dân thành phố, theo đó, UBND thành phố đề xuất 2 phương án mua vắc xin cho 2,051 triệu người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, có đề xuất Chính phủ hỗ trợ kinh phí.

Hải Phòng: Sẽ xin ý kiến Chính phủ để mua vắc xin phòng Covid -19  - Ảnh 1.

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 30/1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho biết, Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý chủ trương mua vắc xin phòng Covid -19. Trong thời gian tới, TP.Hải Phòng sẽ xin ý kiến Chính phủ về việc mua vắc xin phòng bệnh cho người dân. "Việc mua vắc xin không đơn giản mà phải xin ý kiến của Chính phủ và thông qua Bộ ngoại giao"- Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết.

Trước đó, chiều 29/1, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tại cuộc họp, lãnh đạo TP.Hải Phòng cho biết, Hải Phòng sẽ đi đầu cả nước trong việc mua vắc xin phòng chống dịch bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương.

Hải Phòng hiện đã có 1 trường hợp dương tính với Covid-19, được xác định là cháu bé người Hải Dương xuống chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Trước tình hình đó, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng buộc phải dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào bệnh viện theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại bệnh viện từ ngày 25/1 đến nay; lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại bệnh viện để làm xét nghiệm; phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh; liên hệ đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và suất ăn cho những người đang cách ly tại bệnh viện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

May mắn, đến 16h30 ngày 29/1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm tại đây đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem