Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời

Yên Nhiên Thứ bảy, ngày 02/04/2022 15:46 PM (GMT+7)
Mọi người thích hầm xương với rau củ quả để thưởng thức. Với những nguyên liệu này, đảm bảo bạn ăn ngon miễn chê, ăn một lại muốn ăn hai.
Bình luận 0

Cả nhà sẽ thích hầm xương với các loại củ này, nguyên liệu chế biến rất đơn giản mà vẫn giữ được vị nguyên bản nhất. Không chỉ thơm phức, ngon miệng mà còn giảm khô miệng, giàu giá trị dinh dưỡng, rất thích hợp cho cả gia đình nhâm nhi nhâm nhi.

Khi mùa xuân đến, tất cả các loại rau, dưa, hoa quả bắt đầu được bày bán trên thị trường. Lúc này, những món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi nhất cũng là món ngon nhất.

Món canh sườn heo chia sẻ với các bạn hôm nay cũng khác xưa, màu sắc tươi tắn và hương thơm ngào ngạt khiến người ta như thấy được sự lãng đãng của hoa núi mùa xuân.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 1.

Hầm xương với những nguyên liệu tươi ngon nhất

Hơn nữa, vị nước dùng vừa ngọt vừa thanh, không bị dầu mỡ lại ấm áp và hợp khẩu vị. Hầm xương sườn với các loại củ quả này không cần gia vị đặc biệt, chỉ cần hầm trong vòng một tiếng là đã thấy ngon rồi.

Hầm xương với với ngô, khoai tây, cà chua không hề khó. .

Nguyên liệu hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua

- Xương sườn

- Khoai tây

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 2.

Nguyên liệu hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua

- Cà chua

- Rượu nấu ăn

- Dầu hào
- Nước mắm

- Muối

- Dầu ăn
- Súp nấm
- Nước

Cách hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chúng ta dùng để làm món canh sườn heo, khoai tây, cà chua, ngô cũng như sườn. Xương sườn bạn nên chọn sườn thăn thì nấu canh sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 3.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Cắt nhỏ nguyên liệu

Bước 2. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngô cắt miếng nhỏ, khoai tây gọt vỏ cắt khúc, sơ chế, cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ, tất cả là dùng được.

Bước 3. Sườn sau khi chặt miếng nhỏ, cho một thìa rượu nấu ăn và gừng thái sợi vào nồi với nước lạnh, sau đó cho nước vào nồi đun sôi, chần qua huyết sườn rồi vớt ra, để ráo nước, đặt sang một bên dùng sau.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 4.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Chần sườn cho hết máu tanh

Bước 4. Đổi sang xoong, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào xoong, sau khi đun nóng thì cho sườn đã chiên vào, chiên đến khi hơi vàng thì cho cà chua vào xào cùng để lấy nước cốt.

Nếu muốn vị cà chua đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm một chút nước sốt cà chua, hoặc cho cà chua vào băm nhỏ, khi cắt nhỏ cà chua sẽ dễ ra nước hơn.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 5.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Xào cà chua với sườn cho ngấm gia vị

Bước 5. Sau đó, chúng ta đổ một lượng nước thích hợp và thêm nước hầm xương. Sau khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn cho ngô, khoai vào chần sơ qua.

Bước 6. Sau khi súp trong nồi súp sôi trở lại, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng một giờ.

Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể đun thêm nửa tiếng hoặc một tiếng tùy theo sở thích.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 6.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Cho khoai tây, ngô vào hầm

Bước 7. Cho dầu hào, xì dầu và lượng muối thích hợp vào nồi, sau khi bắc nồi ra bát, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là món canh sườn heo đã hoàn thành.

Húp một ít canh, với vị ngọt đặc trưng của ngô, mùi thơm của sườn cũng đậm đặc trong nước canh, rất ngon!

Còn chần chừ gì nữa mà hãy nhanh tay học để làm cho gia đình mình ngay sau đây.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 7.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Hương vị canh rất ngon

Lưu ý khi hầm xương với với ngô, khoai tây, cà chua

1. Nếu không thích vỏ cà chua, bạn có thể gọt bỏ vỏ cà chua trước. Để lột vỏ cà chua, bạn vẽ hình chữ thập trên đầu quả cà chua, sau đó cho vào nước nóng để làm bỏng,, như vậy vỏ cà chua có thể dễ dàng loại bỏ.

Hầm xương theo cách này, nước canh không dầu mỡ còn thơm ngon tuyệt vời - Ảnh 8.

Hầm xương với ngô, khoai tây, cà chua: Bạn còn chần chừ gì mà không làm để thưởng thức?

2. Hầm xương phải cho sườn vào nước lạnh, nếu đun nước sôi thì máu sẽ bị khóa lại, không có lợi cho việc khử mùi hôi của sườn.

3. Ngoài cà chua, bạn có thể trộn và kết hợp các món ăn kèm khác, thực ra nếu chỉ dùng cà chua thì hương vị cũng rất ngon.
(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem