Chủ đề nóng

Hàng Việt có sàn thương mại điện tử riêng, vừa ra mắt mở ngay chợ Tết online, giảm giá khủng

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 23/01/2021 03:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sàn thương mại điện tử cho hàng Việt Nam chất lượng cao vừa chính thức được thành lập, nhiều sản phẩm như nước mắm Khải Hoàn, đậu phộng Tân Tân… đã lên kệ bán online, mức giảm giá rất "khủng", đến 50%.
Bình luận 0

Từ hôm nay (23/1), phiên "Chợ tết hàng Việt Nam chất lượng cao" online sẽ chính thức diễn ra trên sàn thương mại điện tử của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HCVCLC) và kéo dài đến ngày 5/2 (24 tháng Chạp).

Hàng Việt bán Tết online

Đây là phiên chợ đầu tiên của sàn thương mại điện tử đặc biệt này kể từ khi sàn chính thức được công bố cách đây hai ngày, hôm 21/1. Sàn thương mại điện tử dành cho cộng đồng doanh nghiệp HVNCLC được tổ chức tại website https://hvnclc.chophienonline.vn, do Hội Doanh nghiệp HVNCLC phối hợp cùng Trung tâm BSA, Liên minh chuyển đổi số DTS cùng thực hiện.

Hàng Việt có sàn thương mại điện tử riêng, vừa ra mắt đã mở ngay chợ Tết online, còn giảm giá khủng - Ảnh 1.

Hàng Việt tham gia phiên chợ Tết online trên sàn thương mại điện tử của HVNCLC. Ảnh chụp màn hình.

Trong ngày đầu phiên chợ Tết online này diễn ra, ghi nhận cho thấy nhiều sản phẩm thuộc đủ các ngành hàng bánh kẹo, thực phẩm chế biến, thời trang, đồ gia dụng… mẫu mã, bao bì Tết của nhiều thương hiệu Việt đã xuất hiện.

Đại diện dự án cho biết, phiên chợ Tết online nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp HVNCLC mở rộng kênh quảng bá, tiếp cận khách hàng, thúc đẩy mua bán, tăng trưởng doanh số dịp cuối năm.

Ông Huỳnh Quang Hiển, Giám đốc vận hành BSA cho biết, sàn thương mại điện tử này được chuẩn hóa quy trình vận hành, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động quản lý vận đơn từ nhận đơn hàng, in phiếu gửi hàng, đóng gói đơn hàng, giao cho đơn vị giao hàng và đối soát thanh toán. 

Phiên chợ tết online thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với sản phẩm, ngành nghề đa dạng như ẩm thực, bánh kẹo, công nghệ, thời trang, gia dụng, nội thất, trang sức, sức khỏe làm đẹp, thể thao và nhiều sản phẩm khác. Song song đó, còn có các chương trình khuyến mãi, quà tặng dành cho người mua sắm.

Khảo sát cũng cho thấy hiện rất nhiều sản phẩm có mặt trên sàn đều có chương trình giảm giá hấp dẫn so với giá niêm yết, đặc biệt, một số mặt hàng được giảm đến 50% giá trị niêm yết.

Đáng chú ý, tương tự các sàn thương mại điện tử khác như Tiki, Lazada, Shopee…, sàn thương mại điện tử của HVNCLC cũng có phần mã giảm giá, khi thu thập  giỏ hàng và nhập ở bước thanh toán, khách được giảm 10-20% tổng giá trị đơn hàng. Quy trình mua hàng cũng tương tự những sàn thương mại điện tử khác.

Đưa hàng Việt hội nhập 

Theo các đơn vị sáng lập, sàn thương mại điện tử cho HVNCLC là nền tảng dành cho tất cả các doanh nghiệp của Hội đạt chứng nhận HVNCLC và là nơi giúp doanh nghiệp xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu và hợp tác bán hàng.

Hàng Việt có sàn thương mại điện tử riêng, vừa ra mắt đã mở ngay chợ Tết online, còn giảm giá khủng - Ảnh 3.

Giao diện sàn thương mại điện tử của HVNCLC góp phần đưa hàng Việt tiếp cận khách trong và ngoài nước. Ảnh chụp màn hình.

Sàn sẽ hoạt động thường xuyên trong năm, cùng với các phiên theo chủ đề hàng tháng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận khách trong và ngoài nước.

Hiện có nhiều doanh nghiệp HVNCLC đăng ký tham gia như: Công ty CP thương mại Khải Hoàn, Công ty CP bánh mứt kẹo Bảo Minh; Công ty CP may quốc tế Thắng Lợi; Công ty CP thực phẩm Bích Chi; Công ty TNHH MTV-TM-SX trồng trọt Tân Tân; Công ty CP thực phẩm Vĩnh Thành Đạt; Công ty TNHH SX-TM nhựa Chí Thành…

Theo đó, mỗi doanh nghiệp HVNCLC sẽ được cấp một gian hàng trên không gian mạng của trang, được cấp tài khoản để chủ động chia sẻ thông tin, hình ảnh, sản phẩm… và chăm sóc gian hàng. Hội cùng Liên minh DTS sẽ tổ chức các hoạt động huấn luyện, đào tạo kiến thức kinh doanh thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hỗ trợ truyền thông và marketing cho trang.

Ông Huỳnh Quang Hiển cho biết thêm, trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng được nguồn nhân lực vận hành, thì sẽ được cung cấp các gói hỗ trợ từ tạo gian hàng, đăng sản phẩm cho đến các gói hỗ trợ vận hành theo nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp.

Đơn vị tổ chức sàn thương mại điện tử cho HVNCLC nhận định lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh trong các năm qua. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới tham gia bán hàng online trên website, Facebook, đặc biệt là mua bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử. Do đó, sàn thương mại điện tử này sẽ mở ra những cơ hội mới cho hàng Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem