×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Nhân ái
    • Danviet.vn
    • Nhân ái
    Thứ sáu, ngày 06/01/2023 18:15 GMT+7

    Hành trình vượt lên số phận của chàng trai người dân tộc Thái

    + aA -
    Nguyễn Văn Công Thứ sáu, ngày 06/01/2023 18:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tuy mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh nhưng anh Tòng Văn Tân, người dân tộc Thái, Bí thư Chi đoàn bản Cang, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã (Sơn La) đã vượt lên số phận, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chuyến xe chở yêu thương sưởi ấm những đứa trẻ vùng cao Điện Biên chuyển bánh
    • Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới Mường Lống
    • Điều ước giản dị ngày Tết
    • Vợ chồng bác sĩ xây nhà lưu trú 0 đồng cho bệnh nhân nghèo
    • Nhiệt huyết, tận tâm với công tác vì cộng đồng
    • Mô hình "Bếp ăn từ thiện" tại Bệnh viện

    Không những vậy, anh Tân còn giúp đỡ, hướng nghiệp, truyền nghề cho người có hoàn cảnh khó khăn để họ có công việc, có cái ăn, cái mặc ổn định cuộc sống.

    “Phải có nghề nghiệp để nuôi sống bản thân”

    Tôi biết đến anh Tòng Văn Tân trong Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, tôn vinh 50 thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức. Nhìn ngoại hình, anh Tân không giống người khuyết tật, nhưng trò chuyện, tôi mới biết anh bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh-một căn bệnh làm suy giảm đáng kể sức khỏe của người bệnh, do mất máu thường xuyên.

    Anh Tân kể: “Cuộc đời tôi gắn liền với con số 7. Tôi là con thứ 7 trong gia đình, sinh ra và lớn lên ở miền núi, điều kiện y tế còn nhiều khó khăn. Vì vậy mà lúc mới sinh, không ai biết tôi bị bệnh cả. Bố mẹ chỉ biết tôi bị vàng da, trông không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Mãi đến năm tôi 7 tuổi, bố mẹ đưa đi khám ở bệnh viện tuyến trên thì mới phát hiện tôi bị bệnh tan máu bẩm sinh. Nhưng bố mẹ chỉ biết thế thôi chứ cũng không biết chạy chữa thế nào. Gia đình khó khăn nên tôi đi học đến lớp 7 thì phải nghỉ giữa chừng vì sức khỏe quá yếu. Nhìn thấy bạn bè được đi học, tôi rất thèm muốn và tủi thân”.

    Bố Tân, ông Tòng Văn Hôm cho biết: “Ngày đó, gia đình tôi nghèo lắm, lại đông con nên không có tiền chạy chữa cho Tân. Gia đình chỉ cho cháu uống thuốc Nam để cầm chừng. Mỗi lần cháu bị mất máu mà không được truyền hồng cầu là chân tay co quắp, bủn rủn, đau đầu... Mãi đến năm cháu 17 tuổi, gia đình mới có điều kiện cho cháu xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để điều trị và truyền máu”. Tuy được hưởng trợ cấp hằng tháng nhưng anh Tân không muốn dựa mãi vào nguồn trợ cấp mà muốn chứng minh nghị lực, khát khao vươn lên của người khuyết tật. Anh quyết tâm phải học nghề để tự nuôi sống bản thân, xa hơn là để đỡ đần bố mẹ. Chính vì vậy, anh đã đi học nghề sửa chữa điện tử, nghề khá khó nếu như người học chưa trải qua chương trình học phổ thông.

    Năm 2010, anh Tân được anh Nguyễn Văn Tiên ở bản Pá Công (xã Huổi Một, huyện Sông Mã) nhận dạy nghề điện tử rất nhiệt tình. Khó khăn không khuất phục được ý chí của chàng trai nhỏ bé, chỉ nặng hơn 40kg. Anh vừa học vừa mày mò tối ngày, rồi nhận sửa thiết bị miễn phí cho bà con hàng xóm để nâng cao tay nghề. Sau hơn một năm theo học, anh Tân đã trở thành thợ lành nghề, chinh phục được nhiều “ca bệnh khó” của điện thoại, ti vi, tủ lạnh, đồ điện dân dụng... 

    Hành trình vượt lên số phận của chàng trai người dân tộc Thái - Ảnh 1.

    Tòng Văn Tân (ngoài cùng, bên trái) cùng đại diện Đoàn xã Chiềng Khoong (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ảnh do nhân vật cung cấp.

    Năm 2014, anh Tân mạnh dạn đầu tư, mở một cửa hàng sửa chữa điện tử. Tay nghề cẩn thận, lấy giá phải chăng, lại thân thiện với khách hàng nên cửa hàng của anh khá đông khách. Ngoài ra, anh Tân còn sẵn lòng dạy nghề miễn phí cho một số thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã, trong đó có anh Lò Văn Xiên ở xã Chiềng Cang. 

    Đến nay, anh Xiên đã thành nghề và mở được một cửa hàng riêng. Hiện tại, cửa hàng sửa chữa điện tử giúp anh Tân có thu nhập khoảng hơn 100 triệu đồng/năm.

    Anh Lò Văn Xiên chia sẻ: “Nhờ sự giúp đỡ, dạy nghề của anh Tân, đến nay, tôi đã mở được một cửa hàng sửa chữa điện tử và cho thu nhập ổn định. Hiện tại, chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi với nhau về chuyên môn để không ngừng nâng cao tay nghề. Tôi cũng sẵn sàng dạy nghề cho những bạn thanh niên khác trong xã nếu họ muốn học. Tôi coi đây như một cách tri ân anh Tân đã từng giúp đỡ tôi”.

    Đưa nhãn chín sớm về đất rừng Tây Bắc

    Tuy công việc sửa chữa đồ điện tử đem lại thu nhập ổn định nhưng anh Tân vẫn luôn đau đáu tìm cách làm giàu trên chính những thửa đất cằn cỗi của gia đình. 

    Anh cho biết: “Trước kia, gia đình tôi chỉ trồng lúa, ngô, sắn và nhãn mùa từ ngày xưa để lại, nói đến việc chuyển sang trồng nhãn chín sớm, bố mẹ tôi khá bất ngờ nhưng ủng hộ nếu như tôi quyết tâm”. 

    Trong một lần được dự tập huấn về kỹ thuật trồng cây ăn quả do huyện Sông Mã tổ chức, anh Tân nhận thấy được giá trị kinh tế mới từ cây ăn quả lâu năm, trong đó có nhãn chín sớm nên anh nhen nhóm ý định chuyển đổi cơ cấu cây trồng. “Tôi bàn với vợ và vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 50 triệu đồng. Ban đầu cũng khá lo vì nhãn chín sớm có kỹ thuật trồng khác với nhãn mùa. Hơn nữa, thổ nhưỡng ở vùng núi có nhiều khác biệt, nhưng tôi tin vào kỹ thuật đã được học ở lớp tập huấn đủ để mình làm được”, anh Tân chia sẻ.

    Tuy cứ 3 tháng một lần anh Tân phải xuống Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để truyền máu, sức khỏe suy giảm liên tục nhưng điều đó không làm anh nản chí. 

    Anh chia sẻ: “Ở bệnh viện, tôi thấy có rất nhiều người ốm đau, khuyết tật còn nặng hơn mình nhưng họ vẫn luôn lạc quan và phấn đấu trong công việc. Thấy vậy, tôi rất cảm phục và quyết tâm phải cố gắng hơn, tiếp tục ý tưởng trồng nhãn chín sớm để làm giàu, không thể chịu nghèo mãi được”. Vợ chồng anh đã tận dụng 4.000m2 đất trước kia trồng nhãn mùa của gia đình để chuyển sang trồng nhãn chín sớm bằng phương pháp cắt, ghép mầm. 

    Ngoài ra, anh còn chuyển đổi 1.000m2 đất ruộng sâu sang trồng nhãn chín sớm. Đầu tư vào mô hình nhãn chín sớm kết hợp chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao, mỗi năm, vợ chồng anh có thu nhập 100-150 triệu đồng. 

    Thấy mô hình trồng nhãn chín sớm của anh thành công, thu được lợi nhuận cao, nhiều thanh niên trong bản đã mạnh dạn phát triển mô hình trồng nhãn chín sớm kết hợp chăn nuôi trâu, bò. Anh Tân đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kỹ thuật với mọi người trong xã, cùng nhau giúp đỡ họ vươn lên thoát nghèo.

    Bí thư Đoàn năng động, sáng tạo

    Không những mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, làm giàu cho gia đình, anh Tân vẫn luôn dành nhiều tâm huyết để tham gia công tác thanh niên tại địa phương. 

    Năm 2016, anh nhận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn Bản Cang. Trên cương vị này, anh Tân khởi xướng và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa trên địa bàn, tiêu biểu như: Tổ chức trồng nhiều cây xanh tại sân nhà văn hóa bản, xây dựng tuyến đường hoa; đoàn thanh niên dọn dẹp đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh đường Nà Hạ dài gần 3km; đoàn thanh niên phối hợp với tổ chức đoàn các cấp tập huấn kỹ thuật phòng, chống đuối nước, trang bị kỹ năng bơi lội, sơ cứu đuối nước cho trẻ em tại địa phương... Ngoài ra, các dịp Tết Thiếu nhi, rằm Trung thu, Ngày Vì người nghèo.... chi đoàn thường xuyên tổ chức quyên góp, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong bản; chi đoàn còn tổ chức thu hoạch vụ lúa cho các gia đình có quân nhân tại ngũ và người đang ốm đau; khắc phục sạt lở khu vực cầu treo bản Cang sau những trận mưa lớn...

     Đặc biệt, tháng 8/2021, trong thời gian dịch Covid-19 căng thẳng, anh Tân tuy sức khỏe yếu nhưng là thành viên tích cực trong Chương trình “Chuyến xe yêu thương - cùng Phù Yên vượt qua đại dịch” do Huyện đoàn Sông Mã và các tổ chức thiện nguyện thực hiện để cứu trợ bà con huyện Phù Yên (Sơn La) trong đại dịch.

    Anh Lò Văn Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Chiềng Khoong nhận xét: “Anh Tòng Văn Tân là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình và sáng tạo. Tuy mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh nhưng anh luôn nỗ lực vươn lên làm giàu cho gia đình và giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên trong xã, như: Dạy nghề sửa chữa điện tử, chia sẻ kinh nghiệm mô hình trồng nhãn chín sớm... Anh Tân nhiều năm liền được Huyện đoàn, UBND xã tặng giấy khen và là một tấm gương thanh niên vượt lên số phận điển hình của địa phương”.

     

    Popup Image
    ×
    Theo: Quân Đội Nhân Dân
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • chàng trai người dân tộc
    • dân tộc thái
    • tan máu bẩm sinh
    • Hội Liên hiệp Thanh niên
    • Hội Liên Hiệp
    • bệnh tan máu
    • con số 7
    • gia đình khó khăn
    • Thanh Niên Việt Nam
    • người khuyết tật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Người dân rốn lũ Đắk Lắk: 'Tôi rất vui mừng khi nhận được những nhu yếu phẩm cần thiết'

    Người dân rốn lũ Đắk Lắk: "Tôi rất vui mừng khi nhận được những nhu yếu phẩm cần thiết"

    Những chuyến hàng chia sẻ qua đường tàu tới bà con vùng bão lũ Nam Trung Bộ

    Những chuyến hàng chia sẻ qua đường tàu tới bà con vùng bão lũ Nam Trung Bộ

    Ba đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong lũ ở Đắk Lắk

    Ba đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong lũ ở Đắk Lắk

    Hoàn cảnh gia đình có chồng bị lũ cuốn trôi, vợ đục mái ngói thoát nạn trong đêm ở Đắk Lắk

    Hoàn cảnh gia đình có chồng bị lũ cuốn trôi, vợ đục mái ngói thoát nạn trong đêm ở Đắk Lắk

    Báo NTNN/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân ở Gia Lai vượt qua trận lũ lịch sử

    Báo NTNN/Dân Việt trao 300 suất quà hỗ trợ người dân ở Gia Lai vượt qua trận lũ lịch sử

    Dự án “Bản mở của thanh âm” mang kỹ năng mềm đến học sinh vùng cao

    Dự án “Bản mở của thanh âm” mang kỹ năng mềm đến học sinh vùng cao

    Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Tập đoàn TH) hỗ trợ sữa và nước uống tới bà con vùng lũ Nam Trung Bộ

    Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Tập đoàn TH) hỗ trợ sữa và nước uống tới bà con vùng lũ Nam Trung Bộ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày
    Tin tức

    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày

    Tin tức

    Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33'
    Thể thao

    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33"

    Thể thao

    Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
    Nhà nông

    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

    Nhà nông

    Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hai cây xuất khẩu' ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?
    Nhà nông

    "Hai cây xuất khẩu" ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    Nhà nông

    Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'
    Video

    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'

    Video

    Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long
    Pháp luật

    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long

    Pháp luật

    Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine
    Thế giới

    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm

    Chuyển động Sài Gòn

    Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

    Pháp luật

    Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33
    Thể thao

    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33

    Thể thao

    Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD
    Thế giới

    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD

    Thế giới

    Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô
    Ảnh

    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô

    Ảnh

    Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định
    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định

    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên '10X' ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an
    Pháp luật

    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên "10X" ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an

    Pháp luật

    Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025
    Tin tức

    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025

    Tin tức

    Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng
    Pháp luật

    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng

    Pháp luật

    Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33

    Thể thao

    Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt
    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt

    Tin tức

    Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này
    Nhà nông

    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này

    Nhà nông

    Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?

    Chuyển động Sài Gòn

    Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế
    Nhà đất

    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế

    Nhà đất

    Viglacera (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) đang trải qua giai đoạn đầy biến động khi bị truy thu và phạt thuế hơn 731 triệu đồng giữa lúc mạnh tay tái cơ cấu, đóng loạt chi nhánh. Kết quả kinh doanh quý 3 giảm sâu, cổ phiếu cũng trượt dài từ vùng đỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao
    Nhà nông

    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao

    Nhà nông

    Tin mới nhất liên quan đến xả lũ, theo UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) do mưa lớn, hồ Lòng Sông xả lũ vào đêm 3/12 đến sáng ngày 4/12, trên địa bàn xã Liên Hương hơn 1.000 căn nhà bị ngập sâu, có 13 ghe bị chìm, 25 ghe bị đứt neo trôi, ước tính thiệt hại ban đầu tại xã này trên 30 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng
    Kinh tế

    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

    Kinh tế

    Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025
    Doanh nghiệp

    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025

    Doanh nghiệp

    Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS 5 sao 6 năm liền
    Xã hội

    Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS 5 sao 6 năm liền

    Xã hội

    Tại Hội nghị Thượng đỉnh QS Giáo dục bậc đại học - Châu Á Thái Bình Dương 2025 diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức được trao chứng nhận QS 5 Sao cho giai đoạn 2025 - 2028.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu”
    Tin tức

    EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu”

    Tin tức

    Chiều 1/12, tại trụ sở Đài Phát Thanh và Truyền hình TP.HCM (HTV), Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao 200 triệu đồng hưởng Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu” nhằm hỗ trợ khẩn cấp đồng bào đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến binh người Anh lên kế hoạch ám sát rúng động Ukraine: Cáo buộc gây sốc từ Kiev
    Thế giới

    Chiến binh người Anh lên kế hoạch ám sát rúng động Ukraine: Cáo buộc gây sốc từ Kiev

    Thế giới

    Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt giữ công dân Anh Ross David Cutmore với cáo buộc nhận súng đạn từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) để tiến hành các vụ ám sát trên lãnh thổ Ukraine. SBU cho biết Cutmore có thể đối mặt tối đa 12 năm tù và bị tịch thu tài sản nếu bị kết án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Linh vật SEA Games 33 là con vật gì?
    Thể thao

    Linh vật SEA Games 33 là con vật gì?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33 sắp khởi tranh, nước chủ nhà Thái Lan đã lựa chọn bộ linh vật mang tên The Sans.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dự đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng với Nhật Bản
    Tin tức

    Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dự đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng với Nhật Bản

    Tin tức

    Đối thoại 2+2, cấp Thứ trưởng Ngoại giao – Quốc phòng giữa Việt Nam với Nhật Bản được tổ chức lần đầu tại Tokyo và đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đồng chủ trì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media