Chủ đề nóng

Hậu Giang: Khánh thành 2 cây cầu nông thôn phục vụ người dân đi lại dịp Tết

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 25/01/2021 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/1, UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phối hợp với nhóm từ thiện VK - Xây cầu nông thôn, khánh thành đưa vào sử dụng 2 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Châu Thành.
Bình luận 0

Hai cây cầu nông thôn gồm, cây cầu VK 267 được xây dựng qua tuyến kênh Ông Cốm, trên địa bàn ấp Thới Thạnh, xã Đông Thạnh và cây cầu VK 268 được xây dựng trên địa bàn ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

Hậu Giang: Khánh thành 2 cây cầu nông thôn phục vụ người dân đi lại dịp Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo địa phương cùng nhóm VK- xây cầu nông thôn cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu VK267

Cả hai cây cầu được xây dựng bằng kỹ thuật cọc nhồi. Cầu VK267, có dài 24m, ngang 2,5m, kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng; cầu VK268 có chiều dài 30m, rộng 3m, kinh phí xây dựng là 312 triệu đồng. 

Kinh phí do nhóm VK tài trợ 50% và 50% còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Công - Trưởng nhóm VK cho biết: "Nhóm VK – Xây cầu nông thôn là nhóm được thành lập từ những người con Việt Nam đang làm việc, học tập, sinh sống tại các nước Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Nhật… 

Hậu Giang: Khánh thành 2 cây cầu nông thôn phục vụ người dân đi lại dịp Tết - Ảnh 2.

Lãnh đạo địa phương cùng nhóm VK- xây cầu nông thôn cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu VK268

Là những người con xa xứ, chúng tôi biết quê hương còn nhiều khó khăn, đặc biệt là người dân ở các miền nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi còn nhiều thiếu thốn và thiệt thòi, thiếu cả phương tiện đi lại an toàn. 

Nhóm VK đã chọn xây những cây cầu bền vững cho vùng nông thôn làm hoạt động chính của mình. Nhóm đã tự nguyện đóng góp và vận động bạn bè trong và ngoài nước đóng góp".

Tính đến nay sau 17 năm thành lập, nhóm VK - Xây cầu nông thôn đã xây dựng 270 cây cầu bê tông, trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Đặc biệt là các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, với tổng chiều dài là 7.277m, tổng giá trị trên 40,7 tỷ đồng.

Hậu Giang: Khánh thành 2 cây cầu nông thôn phục vụ người dân đi lại dịp Tết - Ảnh 3.

Hậu Giang: Khánh thành 2 cây cầu nông thôn phục vụ người dân đi lại dịp Tết - Ảnh 4.

Hai cây cầu VK267, VK268 hoàn thành, đưa vào phục vụ kịp thời người dân trong dịp Tết

Ông Lê Vĩnh Bảo - Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, cho biết: "Những năm qua nhà nước đầu tư các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã rất nhiều, nhưng do địa bàn xã rộng, có hệ thống sông ngòi chằng chịt nên việc đầu tư chưa kịp thời cùng một lúc. 

Địa phương rất mừng khi được nhóm VK tài trợ, cùng địa phương xây dựng cầu VK267. Cầu VK267 hoàn thành phục vụ đi lại cho khoảng 70 hộ dân và trên 100 học sinh đi học".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem