Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt

Thứ tư, ngày 21/02/2024 14:00 PM (GMT+7)
Hoa mai anh đào đang nở rộ tại Đại học Đà Lạt (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), ngôi trường có diện tích gần 40 ha, được đánh giá là ngôi trường có vẻ đẹp bậc nhất Đông Nam Á khiến người dân, du khách thích thú chụp ảnh, check-in.
Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 1.

Những ngày sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiều cây mai anh đào tại TP.Đà Lạt đã bung nở. Nhiều du khách, người dân địa phương đã tranh thủ chụp ảnh lưu lại làm kỷ niệm và giới thiệu với bạn bè trên mạng xã hội.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 2.

Trong đó, địa điểm được nhiều du khách tìm đến là Đại học Đà Lạt. Trường Đại học Đà Lạt nằm tại trung tâm của TP.Đà Lạt, ngôi trường này được đánh giá là ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á. Trong khuôn viên rộng gần 40 ha, những cây mai anh đào được trồng dọc theo các con đường uốn lượn bên dưới tán những cây thông, tùng vài chục năm tuổi.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 3.

Đại học Đà Lạt được đánh giá là ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á với diện tích gần 40 ha. Khuôn viên trường với rất nhiều cây xanh, các loài chim quý và vẻ đẹp rất thơ mộng.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 4.

Mai anh đào nở ngay bên dưới những tòa nhà hàng chục năm tuổi khiến khung cảnh trở nên thơ mộng hơn trong mắt du khách và chính những giảng viên trong trường Đại học Đà Lạt.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 5.

Cô Lê Thị Hoài Phương, làm việc tại khoa Ngữ văn và Lịch sử, Đại học Đà Lạt cho biết, năm 2024, hoa mai anh đào nở không được rộ như những năm trước. Tuy nhiên, nhiều cây mai anh đào trong khuôn viên trường đang bung nở, nhiều du khách, các bạn sinh viên đã thích thú đến chụp ảnh, check-in. Đây chính là điều mà khiến cho nhiều người muốn học tập tại thành phố thơ mộng như Đà Lạt.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 6.

Các bạn sinh viên đi học về trên các con đường đều có hoa mai anh đào bung nở.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 7.

Các bạn sinh viên tranh thủ những giờ ra chơi, nghỉ giữa giờ để chụp ảnh, lưu lại làm kỷ niệm khi học tập, nghiên cứu tại Đại học Đà Lạt.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 8.

Mai anh đào thường nở vào dịp Tết Dương lịch, muộn hơn là trước Tết Nguyên đán rồi kéo dài khoảng 20 ngày. Năm 2024, do sự bất thường của khí hậu nên những cây mai anh đào đã nở muộn, đây cũng chính là điều đã níu chân du khách. Theo thống kê của TP. Đà Lạt, từ ngày 8 đến ngày 18/2, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương ước đạt 323.000 lượt khách. Hoa mai anh đào bung nở đúng dịp Tết cũng là một trong những điều khiến nhiều du khách đến với TP.Đà Lạt.

Hoa mai anh đào nở rực trong ngôi trường đại học rộng gần 40 hec-ta ở Đà Lạt- Ảnh 9.

Cô Lê Thị Hoài Phương là người trực tiếp hướng dẫn phóng viên đến chụp ảnh tại những cây mai anh đào bung nở đẹp nhất. Hoa mai anh đào đã trở thành một trong những biểu tượng của TP. Đà Lạt trong nhiều năm qua.

Văn Long
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem