Chủ đề nóng

Học bổng Vallet “đến tay” học sinh, sinh viên Bình Định, Phú Yên và Gia Lai

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 29/09/2020 18:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/9, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam cùng Ban tổ chức Quỹ học bổng Vallet đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2020 khu vực Bình Định – Phú Yên – Gia Lai, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
Bình luận 0

Theo TS Trần Thanh Sơn - Phó Giám đốc ICISE, năm nay dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Quỹ học bổng Vallet cũng vận động được 2.250 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc trên cả nước và các em học sinh có thành tích học tập tốt tại các Làng SOS ở Việt Nam với số tiền trên 30 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại buổi lễ này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp (người khởi xướng học bổng Vallet tại Việt Nam) và GS Odon Vallet (Đại học Sorbone, Pháp - người thành lập Quỹ học bổng Vallet) không thể về Việt Nam để tận tay trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên và các nghiên cứu sinh. Vì vậy, các giáo sư đã gửi lời động viên, khích lệ các em thông qua video từ Pháp.

Học bổng Vallet “đến tay” học sinh, sinh viên Bình Định, Phú Yên và Gia Lai - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao học bổng cho học sinh ưu tú.

Theo GS Trần Thanh Vân, dân tộc Việt Nam là một dân tộc hiếu học. Trước đây hơn 1.000 năm, Việt Nam đã có trường đại học đầu tiên là Quốc Tử Giám hay gọi là Văn Miếu. Trường đại học này được thành lập trước rất nhiều so với các trường đại học các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

"Trong tinh thần hiếu học, chúng tôi mong mỏi là học bổng mà các cháu nhận được hôm nay sẽ nối cánh để các cháu bay cao hơn, xa hơn trên con đường học vấn để sau này thành tài, phục vụ Tổ quốc. Các cháu là tương lai của dân tộc, phát triển quốc gia nằm trên vai các cháu", GS Vân gửi gắm.

Học bổng Vallet “đến tay” học sinh, sinh viên Bình Định, Phú Yên và Gia Lai - Ảnh 2.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Vũ Hoàng Hà tại buổi lễ trao học bổng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long bày tỏ sự xúc động trước việc làm nhân văn, sâu sắc của vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet.

Ông Long cho biết, trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào của đất nước, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, luôn lấy sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu. Mỗi gia đình Việt Nam, truyền thống giáo dục chảy suốt trong con người từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Dẫu đất nước còn nghèo, mỗi gia đình bố mẹ học sinh được nhận Học bổng Vallet ở ICISE còn đang rất khó khăn. Tuy nhiên, các em đã cố gắng, nỗ lực đạt rất nhiều để đạt được thành tích cao trong học tập, trong nghiên cứu khoa học và vinh dự nhận được học bổng này.

Học bổng Vallet “đến tay” học sinh, sinh viên Bình Định, Phú Yên và Gia Lai - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao học bổng cho học sinh.

"Đây là học bổng không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn có ý nghĩa động viên, khích lệ rất to lớn đối với các bạn trẻ. Học bổng thể hiện sự quan tâm của những người đi trước, người đi làm khoa học đối với các bạn", ông Long nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem