Chủ đề nóng

Học sinh cấp 2, cấp 3 ở Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 14/9

Đình Thiên Thứ năm, ngày 10/09/2020 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành quyết định tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Bình luận 0

Chiều 10/9, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa ký ban hành quyết định về biện pháp áp dụng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày mai (11/9) cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động như, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Ngoài ra các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử. Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp tiếp tục dừng hoạt động.

Học sinh cấp 2, cấp 3 ở Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 14/9 - Ảnh 1.

Từ ngày 14/9, học sinh cấp 2, cấp 3 ở Đà Nẵng đi học trở lại. Ảnh: Đình Thiên

UBND TP.Đà Nẵng cũng quyết định cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch. Trong đó cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn....phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng. Đồng thời; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét....

Để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 vẫn được đảm bảo, UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần).

Về các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9/2020.

Còn các trường cao đẳng, đại học; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9/2020 trở đi.

Riêng các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm..., đến ngày 21/9/2020 mới được đi học trở lại.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem