Chủ đề nóng

Học sinh lớp 3 mắc ​Covid-19, 80 giáo viên, học sinh, phụ huynh ở Hà Nội đi cách ly tập trung

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 31/01/2021 08:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến ca mắc Covid-19 là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), hiện 80 học sinh, giáo viên và phụ huynh đã được cách ly tập trung.
Bình luận 0

Sáng 31/1, bà Nguyễn Thị Hương - Trưởng Phòng GDĐT Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đêm qua có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với Covid-19.

Do đó, ngay trong đêm nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh, giáo viên liên quan là F1 gồm 80 người đi cách ly.

Cụ thể gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú là học sinh cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc bán trú.

Học sinh lớp 3 mắc Covid-19, 80 giáo viên, học sinh, phụ huynh ở Hà Nội đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương được xác nhận dương tính với Covid-19.

Theo Trưởng Phòng GDĐT Quận Nam Từ Liêm, bệnh nhân dương tính với Covid-19 kể trên là con của bệnh nhân 40 tuổi, trước đó đã được xác định mắc Covid-19. Gia đình này có 2 con đang theo học tại 2 trường trong quận gồm: Trường Mầm non Cầu Diễn và Trường tiểu học Xuân Phương.

Ngay sau khi có thông tin phụ huynh mắc Covid-19, hai trường này lập tức đóng cửa, cho học sinh cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương dương tính với Covid-19, trẻ học trường Mầm non Cầu Diễn âm tính.

Cũng theo bà Hương, chiều qua (30/1), trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND TP.Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cũng đã báo cáo tình hình và có đề xuất tuần tới cho học sinh nghỉ Tết sớm hoặc chuyển sang học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh

Lãnh đạo TP đã giao cho ngành giáo dục và Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế để có đề xuất, TP quyết định sớm.

Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP.Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu với UBND quận Nam Từ Liêm lúc nửa đêm 30/1, ông Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND quận đã quyết định cho học sinh 2 Trường là Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.

Được biết, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người gồm 2 bố mẹ già, 2 con, vợ và em vợ. Đến nay, đã có 6 trường hợp dương tính với Covid-19. Còn 1 trường hợp là con thứ 2 của bệnh nhân học tại Trường Mầm non Cầu Diễn có kết quả âm tính.

Liên quan đến Covid-19, đến thời điểm này đã có 6 địa phương trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học toàn bộ gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hải Dương. Tại Hà Nội, đã có 11 trường học thông báo đóng cửa do có học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem