Chủ đề nóng

Học sinh Trường Quốc tế Việt - Úc không được tiếp tục học: Do phụ huynh chưa đóng phí giữ chỗ (?)

Thứ sáu, ngày 03/07/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phản hồi các thông tin về việc hàng loạt học sinh đột nhiên nhận được thông báo không được tiếp tục theo học trong năm học tới, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cho rằng: Lý do chính vì không đạt được thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.
Bình luận 0
Vụ hàng loạt học sinh Trường VAS không được tiếp tục học: Do phụ huynh chưa đóng phí giữ chỗ? - Ảnh 1.

Phụ huynh Trường VAS phản đối chính sách học phí.

Chị H.N., người mẹ có 2 con đang học lớp 2 và 4 tại cơ sở Garden Hills của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cho biết ngày 30/6, gia đình chị nhận được 2 thư thông báo với nội dung trường từ chối tiếp nhận 2 con của chị từ năm học tới.

Chị N. cho biết dù phản đối chính sách học phí và một số vấn đề khác của trường, chị vẫn đóng những khoản phí mà phụ huynh thấy hợp lý. Do đó, chị N. và gia đình rất sốc khi nhận được thông báo từ chối cho con học tiếp.

"Tôi vẫn đóng 10% học phí trong thời gian học online. Những khoản khác, vì đang trong thời gian phản đối và thuê luật sư để đưa vấn đề ra tòa, tôi không đóng. Tôi cũng không hề nói mình sẽ chuyển trường cho con nên gia đình rất sốc khi nhận được thông báo này", chị N. nói.

Một phụ huynh khác có 2 con học tại cơ sở Sala (quận 2) cũng nhận được thông báo trường không tiếp nhận con mình vào năm học 2020-2021 mặc dù chị đã đóng đủ học phí 100%.

Vụ hàng loạt học sinh Trường VAS không được tiếp tục học: Do phụ huynh chưa đóng phí giữ chỗ? - Ảnh 2.

Thông báo không tiếp nhận học sinh của Trường VAS.

Chị B.T bức xúc phản ánh: "Các phụ huynh chấp nhận VAS thu 30% phí học online chứ không phải đề nghị không thu đồng nào. Nhưng vì sao phụ huynh phản ứng? Vì VAS thu 30% trên những ngày mà không có dạy cho học sinh, ví dụ tổng thời gian học online VAS dạy có 30 tiết nhưng tính tiền phụ huynh tới 45 tiết. Ở đây cần phân biệt rõ: VAS "tính nhầm" tiền, bắt phụ huynh đóng cao hơn mức đã thông báo chứ không phải phụ huynh không đồng ý chính sách tài chính của VAS. Đến khi VAS tính học phí kỳ 4 thì phụ huynh phải đóng đến 140 – 160% vì cách tính tiền kỳ lạ của trường, phụ huynh phản đối thì VAS ra tối hậu thư: Muốn rút học bạ phải đóng đủ học phí kỳ 3 và 4. Như vậy làm gì có sự đồng cảm, chia sẻ gì với phụ huynh như họ công bố?".

Phía Trường VAS đã có công văn trả lời về vấn đề này. Theo đó, nhà trường đã lắng nghe phản hồi từ phía phụ huynh trên tinh thần cầu thị, chân thành và đã có sự trao đổi, thảo luận trực tiếp với nhiều phụ huynh nhằm tìm ra giải pháp phù hợp, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh. 

Công văn có đoạn viết: "Đối với một số ít phụ huynh chưa có sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị. Tuy nhiên, do không đạt được sự thỏa thuận giữa hai bên nên nhà trường sẽ không thể tiếp tục đăng ký năm học mới 2020 - 2021 cho (con em) những phụ huynh này".

Đại diện nhà trường cho hay, hơn 40 học sinh bị từ chối tiếp nhận học tiếp trong năm học tới. "Những trường hợp nhà trường ra thông báo từ chối tiếp nhận học tập đều do phụ huynh chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng với trường về học phí và một số vấn đề khác. Hiện tại, năm học sắp kết thúc, những phụ huynh này vẫn chưa có động thái gì chắc chắn cho con học tiếp tại trường, như chưa đóng phí giữ chỗ cho năm tới, nên trường phải đưa ra thông báo như vậy", đại diện nhà trường thông tin.

Trường VAS cho biết sẽ đảm bảo việc học tập của các em không bị ảnh hưởng và có thể kết thúc năm 2019-2020 một cách tốt đẹp. Đồng thời, trường cũng tạo điều kiện cho những học sinh trên rút hồ sơ.

Bạch Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem