Hội Nông dân tỉnh Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu bắp cải, cà chua, trứng gà thoát dịch Covid-19

Tâm Đức Thứ hai, ngày 22/02/2021 07:05 AM (GMT+7)
Mấy ngày nay, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh Hải Dương, cán bộ, nhân viên cơ quan luôn tất bật với việc giải cứu rau xanh, trứng gia cầm giúp hội viên, nông dân thoát dịch Covid-19. Chiến dịch giải cứu nông sản của nông dân vẫn phải đảm ảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiến dịch giải cứu nông sản cho nông dân do Hội Nông dân tỉnh Hải Dương nhận được sự hưởng ứng có trách nhiệm cao của cán bộ, nhân viên cơ quan Hội.

Ai nấy mồ hôi mồ kê nhễ nhại với việc tiếp nhận rau xanh, trứng gia cầm rồi lại đưa hàng hóa, nông sản lên ô tô để chuyển đi các nơi tiêu thụ. Đó là những mặt hàng nông sản mà Hội Nông dân tỉnh Hải Dương cùng tham gia giải cứu cho nông dân.

Chiều 21/2, PV Báo Dân Việt có mặt tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh Hải Dương ghi nhận được những hình ảnh cảm động về tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của cán bộ, nhân viên cơ quan Hội Nông dân tỉnh.

Hội nông dân Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu nông sản giúp hội viên thoát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Gần 100 tấn nông sản gồm các loại rau xanh, củ, quả và hơn 80.000 quả trứng gà đã được Hôi Nông dân tỉnh Hải Dương "giải cứu" thoát dịch Covid-19.

Những đoàn xe tải nối đuôi nhau chở nông sản từ khắp các địa phương trong tỉnh Hải Dương về trụ sở Hội Nông dân tỉnh Hải Dương rồi lại xuất phát lên Hà Nội để bán hay trao tặng cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 và người dân ở các điểm có dịch phải phong tỏa, cách ly, thực hiện giãn cách xã hội. 

Công việc vất vả nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên ở đây không cảm thấy mệt mỏi bởi họ biết các hội viên, nông dân trong vùng dịch đang từng giờ, từng phút chờ đón những chuyến giải cứu nông sản và mong mỏi trông chờ vào những đồng vốn sẽ thu được từ công việc đầy nghĩa tình và trách nhiệm này. 

Hội nông dân Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu nông sản giúp hội viên thoát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những đoàn xe tải nối đuôi nhau chở nông sản từ khắp các địa phương trong tỉnh Hải Dương về trụ sở Hội Nông dân Hải Dươngsau khi kiểm tra, cân đong, đóng túi lại được chuyển ra xe mang lên Hà Nội.

Hội nông dân Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu nông sản giúp hội viên thoát dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Những đoàn xe tải nối đuôi nhau chở nông sản từ khắp các địa phương trong tỉnh Hải Dương về trụ sở Hội Nông dân tỉnh Hải Dương sau khi kiểm tra, cân đong, đóng túi lại được chuyển ra xe mang lên Hà Nội.

Vội đưa tay gạt những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, bà Tâm Phạm Thị Thanh Tâm- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hải Dương chia sẻ, mấy ngày nay, anh chị em trong cơ quan không nghỉ ngơi ngày nào dù hôm nay là ngày Chủ nhật. 

Ai cũng có công việc rõ ràng. Người thì dẫn đoàn xuống từng xã, từng huyện để thu gom nông sản giúp bà con nông dân. Người thì tất bật kiểm hàng, xếp đồ để không bị sai sót cho từng chuyến xe. 

"Tôi vẫn nhắc anh chị em cố gắng giữ gìn sức khoẻ và thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh”- bà Phạm Thị Thanh Tâm nói.

Hội nông dân Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu nông sản giúp hội viên thoát dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hải Dương (bên phải) động viên cán bộ, nhân viên của đơn vị giữ gìn sức khoẻ và thực hiện tốt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ngày 19/2, Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đã có văn bản kêu gọi các các tổ chức cá nhân hỗ trợ, ủng hộ thu mua nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Hải Dương trực tiếp "điện đàm" với lãnh đạo Hội Nông dân TP Hà Nội để kêu gọi sự chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp cho nông dân sớm thu hồi vốn để tái sản xuất. 

Hai bên thống nhất, việc thu gom nông sản sẽ do Hội Nông dân tỉnh Hải Dương chịu trách nhiệm. Hội Nông dân TP Hà Nội sẽ kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị để tổ chức các điểm bán hàng hoặc phát hàng miễn phí cho người dân ở thủ đô Hà Nội. 

Hội nông dân Hải Dương: Vã mồ hôi giải cứu nông sản giúp hội viên thoát dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Hàng vạn quả trứng gà đã được Hội Nông dân các cấp tỉnh Hải Dương thu mua của hội viên, nông dân mang đi Hà Nội bán hỗ trợ nông dân thu hồi vốn.

Sau 4 ngày triển khai, đến nay, Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đã mua thu gom được gần 100 tấn nông sản gồm các loại rau xanh, củ, quả và hơn 80.000 quả trứng gà với tổng giá trị hơn 320 triệu đồng tiêu thụ giúp hội viên, nông dân.

"Tới đây, chúng tôi tiếp tục kết nối với các địa phương, doanh nghiệp khác ngoài tỉnh Hải Dương để tìm đầu ra, góp phần giải phóng nông sản cho nông dân tỉnh nhà"- bà Phạm Thị Thanh Tâm chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem