Chủ đề nóng

Hợp tác với Hàn Quốc nghiên cứu các sản phẩm từ dược liệu

Mai Lan Chủ nhật, ngày 03/10/2021 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, giữa Viện KHCN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ với các đối tác trong và ngoài nước vừa diễn ra.
Bình luận 0
Hợp tác với Hàn Quốc nghiên cứu các sản phẩm từ dược liệu - Ảnh 1.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Viện KHCN Việt Nam - Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ với hai doanh nghiệp và một viện nghiên cứu gồm: Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm CVI; Công ty cổ phần Nam Dược và Viện Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ sinh học và điện tử.

TS. Kum Dongwha - Viện trưởng của VKIST - cho biết, thời gian tới, Viện sẽ tập trung nguồn lực cho lĩnh vực công nghệ sinh học, trong đó sẽ phối hợp với Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI, ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm dược mỹ phẩm từ thiên nhiên.

Theo đó, VKIST và CVI Pharma cùng đồng hành trong hoạt động hợp tác, thực hiện các nhiệm vụ dự án nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm từ nguồn thảo dược thiên nhiên Việt Nam để phục vụ đời sống và chăm sóc sức khỏe.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm Phan Văn Hiệu chia sẻ, Công ty là doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam đầu tiên được cấp giấy phép xây dựng Nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Việc hợp tác nghiên cứu sẽ giúp công ty phát triển thêm các sản phẩm dược, mỹ phẩm công nghệ cao từ thảo dược, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân và nâng tầm dược liệu Việt Nam.

“VKIST là tổ chức sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập của Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc, với mục tiêu trở thành viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và phát triển các công nghệ hiện đại phục vụ các ngành công nghiệp và sự tăng trưởng kinh tế bền vững. Được trở thành đối tác chiến lược của VKIST là vinh dự của chúng tôi. Hy vọng sẽ sớm có thành quả từ sự hợp tác với các nhà khoa học của Viện”, ông Phan Văn Hiệu nói.

Đại diện Công ty cổ phần Nam Dược cho biết, đơn vị hợp tác với Viện VKIST để nghiên cứu sâu hơn về hoạt chất có trong cây dây thìa canh. Với kinh nghiệm nghiên cứu về hợp chất thiên nhiên của các nhà khoa học của Viện VKIST và hệ thống trang thiết bị hiện đại, Công ty kỳ vọng sẽ chuẩn hóa được phương pháp chiết và nguyên liệu đầu ra để nâng cao chất lượng các sản phẩm từ cây dây thìa canh.

CVI Pharma là Công ty dược phẩm chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại vào nâng tầm dược liệu Việt, tạo ra nhiều sản phẩm dược mỹ phẩm chất lượng cao. Năm 2017, Công ty là doanh nghiệp dược phẩm VN đầu tiên được cấp giấy phép xây dựng Nhà máy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Với diện tích 1,1ha Nhà máy Dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma đầu tư 300 tỉ đồng được trang bị hệ thống chiết xuất hiện đại, cùng dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP, CGMP, GMP - WHO, ISO 13485:2016. Nhà máy đã được đăng ký cơ sở FDA Hoa Kỳ và lên Đề án thành lập Viện Công nghệ Y Dược CVI Core Tech Lab, đi đầu trong nghiên cứu công thức độc quyền và phát triển các sản phẩm Dược Mỹ phẩm công nghệ cao từ thảo dược.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem