Chủ đề nóng

Huế: 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 bị phạt 40 triệu đồng

Trần Hòe Thứ hai, ngày 17/05/2021 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 17/5, UBND thành phố Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố Huế xử phạt vi phạm hành chính đối với N.H.T.V (39 tuổi, trú thành phố Huế)- người đứng đầu Chi nhánh Khách sạn Mường Thanh Huế (thuộc DNTN số 1 tỉnh Điện Biên) với số tiền 20 triệu đồng. UBND thành phố Huế cũng xử phạt bà V.T.P.L. (52 tuổi, trú thành phố Huế)- chủ quán cafe Relax (địa chỉ 179 Bà Triệu, phường Xuân Phú, thành phố Huế) số tiền 20 triệu đồng.

Huế: 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 bị phạt 40 triệu đồng  - Ảnh 1.

UBND thành phố Huế đã xử phạt 2 chủ cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Việc xử phạt các chủ cơ sở kinh doanh này được căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Thông báo số 59, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Thời gian áp dụng thông báo là từ lúc 0h ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, sau khi an chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành thông báo, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của thành phố Huế phát hiện các cơ sở kinh doanh của bà V và bà L đã không thực hiện quy định về việc áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, số lượng khách hàng tại mỗi cơ sở này là trên 10 người.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem